Uất nghẹn khi biết lý do chồng đêm nào cũng làm việc tới khuya và những tiếng động kỳ lạ phát ra từ điện thoại

06/07/2016 00:10

Khoảng 1 năm trở lại đây, chồng vừa được lên chức giám đốc, cũng chính từ đó anh thường xuyên phải làm việc tới khuya. Cho đến hôm qua, tôi mới uất nghẹn trước sự thật đằng sau lý do làm việc mỗi đêm của chồng.

Tôi lấy chồng đến nay đã được hơn 12 năm, có với nhau hai con ngoan, vợ chồng tôi cũng có một cuộc sống khá êm ấm dù hôn nhân không bắt đầu từ tình yêu. Chúng tôi quen nhau qua một người họ hàng giới thiệu, thấy cũng khá hợp tính nhau và cả hai cũng không còn trẻ nên quyết định về chung một nhà sau chưa đầy ba tháng tìm hiểu. Biết là khá vội vàng trong quyết định này, nhưng tôi tin mình đã đúng khi chọn anh trở thành chồng.

Cưới nhau về, vợ chồng tôi không phải lo chuyện nhà cửa vì bố mẹ chồng đã có sẵn một căn nhà 3 tầng ngay mặt phố cho vợ chồng chúng tôi. Sống với nhau, quen nếp sống của nhau rồi tôi dần yêu chồng nhiều hơn, tôi cũng cảm nhận được tình yêu từ chồng dành cho mình cũng thay đổi qua thời gian.

Chồng tôi và tôi rất tôn trọng quyền riêng tư của nhau. Vợ chồng không tự ý động đến điện thoại của nhau, không xem tin nhắn, không kiểm tra cuộc gọi. Chính vì sự tin tưởng ấy, tôi chưa từng nghĩ chồng phản bội sau lưng mình.

Uất nghẹn khi biết lý do chồng đêm nào cũng làm việc tới khuya và những tiếng động kỳ lạ phát ra từ điện thoại - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Có những lần vô tình cầm nhầm điện thoại chồng, vì vợ chồng tôi dùng điện thoại đôi, để hình nền cũng giống nhau nên tôi cầm nhầm để xem, tôi cũng tranh thủ vờ mở vào tin nhắn, mở xem zalo, facebook chồng. Nhưng chưa thấy có bất kì một dấu hiệu khả nghi nào cả. Tôi chẳng thể nghĩ nổi chồng ngoại tình vì có những lần chồng vô tình quên điện thoại ở nhà, rồi gọi về cho tôi bảo tôi xem giúp chồng trên zalo có ai nhắn gì cho chồng không. Chỉ thế là tôi dám khẳng định chồng không thể ngoại tình, làm sao mà người ngoại tình lại có thể thản nhiên bảo vợ kiểm tra điện thoại mình như thế.

Chưa kể, chồng cũng khá chăm chỉ, đi làm về vẫn chịu khó giúp tôi làm việc nhà, chồng còn dành thời gian cho con, dạy con học. Để mà nói thì tôi không có gì phải chê trách một người chồng quá hoàn hảo như anh.

Nhưng cũng chính vì anh quá hoàn hảo, quá chuẩn mực nên khi tôi phát hiện chuyện tày đình anh giấu sau lưng tôi, việc anh ngoại tình như một nhát dao đâm thẳng vào tim tôi khiến tôi chỉ muốn chết đi cho rồi.

Chuyện có lẽ chồng đã giấu tôi cách đây cả năm rồi, anh ngoại tình cũng có thể bắt đầu từ ngày đó. Ngày anh về nói với tôi rằng anh vừa được lên chức giám đốc công ty, nhưng rồi kèm thêm rằng anh sẽ không dành được nhiều thời gian cho tôi, anh có một công việc tốt, tôi cần hậu thuẫn và giúp đỡ anh chứ không được buồn tủi. Tôi biết chồng cố gắng vì con và gia đình nên càng cảm thấy mình may mắn và quý trọng chồng hơn bao giờ hết.

Từ ngày đó, chồng có một văn phòng làm việc riêng, bình thường tôi không vào phòng ấy. Chồng dặn tôi không xếp đồ đạc cũng như thu dọn căn phòng, chính anh sẽ làm vì không muốn đống giấy tờ, sổ sách của mình trở nên lộn xộn. Với cả đấy là căn phòng làm việc riêng tư của anh nên tôi không tự động vào, tôi tôn trọng quyền riêng tư của chồng. Nhưng mỗi đêm chồng làm việc, một vài lần tôi vô tình đi qua trước cửa phòng chồng, tôi đều nghe được những âm thanh kì quái, tôi không hiểu chồng làm gì cùng những tiếng động lạ nữa. Khổ nỗi chồng khóa cửa phòng nên tôi không thể biết được trong ấy chồng đang làm gì.

Uất nghẹn khi biết lý do chồng đêm nào cũng làm việc tới khuya và những tiếng động kỳ lạ phát ra từ điện thoại - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Tôi vẫn sẽ tin tưởng chồng, tin chồng là một người đàn ông hoàn hảo nếu như hôm đó, tôi không bị va chạm xe, hơi xước chân tay ngay ở đầu ngõ nên tôi đã báo cơ quan xin nghỉ ở nhà. Tôi lần mò vào trong phòng làm việc của chồng, chồng không khóa cửa phòng nên tôi đi vào luôn mà không cần tìm chìa khóa, ngồi xem căn phòng gọn gàng, tôi lục lọi ngăn kéo thì thấy có một chiếc điện thoại, mở điện thoại lên là bao nhiêu những tin nhắn, những cuộc gọi chỉ từ một số điện thoại. Những đoạn chát và cả hình ảnh, đoạn video ngắn được gửi đến.

Chồng đã quá tinh vi khi có một chiếc điện thoại riêng, tài khoản zalo, facebook riêng để phục vụ cho việc ngoại tình của mình. Những âm thanh ghê tởm mỗi đêm của chồng tôi nghe được trong phòng chồng khiến tôi chết lặng lại là hình ảnh một cô gái, đang là nhân tình của chồng, khá xinh đẹp, nóng bỏng, họ nói chuyện như khiêu dâm, gợi tình và cả những ảnh nóng.

Giờ thì tôi mới hiểu lý do chồng phải làm việc tới tận khuya suốt 1 năm nay. Đêm qua tôi đã thức trắng vì không biết mình nên xử lý ra sao. Tôi thật sự thấy bế tắc trong cuộc hôn nhân của mình. Tôi có nên nói chuyện thẳng thắn với chồng không?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đóng cửa ngủ sớm đi, chồng chị đang vui vẻ bên nhân tình rồi, không về đâu!
Đừng chờ nữa, chồng chị đang vui vẻ bên nhân tình rồi không về đâu. Đóng cửa ngủ sớm đi để còn giữ gìn sức...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn ông ngoại tình: Quên mất đạo nghĩa với vợ, tôi nhận lại quả báo ê chề
Nhân tình cao chạy xa bay mang theo chiếc xe tôi mới mua cách đây vài tháng. Thẻ ngân hàng tôi làm cho cô ấy...
XEM TIẾP
Đàn bà sau ly hôn, xinh đẹp và quyến rũ nhất là khi không thuộc về bất cứ ai
Đã một lần dang dở rồi hãy sống thật kiêu hãnh và tự tin. Đừng vội vướng vào bất cứ mối quan hệ nào, bởi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM