Tiếng đồ đạc đổ vỡ khiến bé Dâu mếu máo, đứng ngoài phòng khách khóc nức nở. Đây không phải là lần đầu tiên bé nghe tiếng ba mẹ cãi nhau dữ dội thế này, đã là lần thứ ba trong tuần. Hải có bồ, sau năm năm chung sống với vợ. Thật ra đã hai năm nay vợ chồng Nguyên không còn mặn nồng, đầy cãi vả và  mâu thuẫn.

Cũng ngần đó thời gian Nguyên chưa được chồng ôm lấy một lần. Cho đến ngày Nguyên phát hiện chồng ngoại tình với đồng nghiệp. Nhưng khi bị phát hiện, Hải vẫn thản nhiên như không, còn đập phá đồ đạc. Nhiều hôm, Hải không chần chừ đánh Nguyên ngay trước mặt con.

Tình yêu suốt bao năm thanh xuân của Nguyên bỗng chốc tan như bọt biển. Nguyên chưa bao giờ dám tin người từng yêu cô chân thành lại có lúc chẳng thương tiếc đạp đổ gia đình, đánh người vợ của mình. Ngày Hải đưa đơn ly hôn, Nguyên không chần chừ ký. Hải giao cả quyền nuôi con cho cô. Anh muốn ra đi như chưa từng ở lại...

Nguyên bắt đầu cuộc sống mới khó khăn và chật vật vô cùng. Một mình nuôi con nhỏ, lại phải lo công việc bận rộn, đã không ít lần Nguyên muốn gục ngã. Nhiều đêm Nguyên nhìn con mà thương, cứ khóc nức nở tủi thân. Mới hai tháng sau ngày ly hôn mà Nguyên đã sụt những 5 ký, ai nhìn cũng xót xa người mẹ đơn thân này.

Từng ly hôn, lại có 1 con nhỏ nhưng vẫn được đại gia hỏi cưới và sự thật khó tin sau đó - Ảnh 1

Thế rồi mọi chuyện cũng dần ổn định một năm sau đó. Nhưng hết ổn định được chuyện nhà thì công việc lại bắt đầu khó khăn. Sếp mới về, công ty ráo riết thay đổi để thích nghi. Nhân trẻ tuổi nên có phần khó tính trong công việc. Vài lần tranh cãi với Nhân, cũng không ít lần Nguyên tức muốn trào nước mắt. Nhưng rồi cũng qua, Nhân có ấn tượng rất mạnh với người phụ nữ chưa bao giờ chịu bỏ cuộc như Nguyên.

Một năm dài sau đó thì quan hệ của Nguyên và Nhân dần tốt hơn. Một ngày, bé Dâu phải nhập viện. Nguyên hoảng hốt bỏ hết việc chạy đến bệnh viện. Bé Dâu cần được phẫu thuật gấp, viện phí là một con số khổng lồ. Nguyên bấn loạn, cô biết tìm đâu ra số tiền lớn trong thời gian ngắn thế này đây? Không hiểu sao lúc đó Nguyên lại gọi cho Nhân. Nhân đồng ý giúp cô, nhưng lại có một điều kiện không hề đơn giản. Nguyên suy nghĩ hồi lâu rồi gật đầu.

Ca phẫu thuật thành công, Nguyên thở phào nhẹ nhõm. Thời gian đó, Nhân luôn ở bên hai mẹ con Nguyên, lo hết thảy mọi điều từ các y bác sĩ, đến viện phí, túc trực ở viện. Dù chỉ là giao kèo, nhưng Nguyên rất cảm động trước sự tận tâm của Nhân. Khi con đã bình phục xuất viện thì cũng là lúc Nguyên phải thực hiện lời hứa của mình. Cô phải trở thành vợ anh trong một năm. Nguyên luôn hỏi ở ngoài kia biết bao cô gái xinh đẹp có thể diễn tròn vai này, sao Nhân lại chọn một diễn viên có quá nhiều khiếm khuyết như cô?

Từng ly hôn, lại có 1 con nhỏ nhưng vẫn được đại gia hỏi cưới và sự thật khó tin sau đó - Ảnh 2

Nguyên rất ngạc nhiên khi dù gia đình Nhân rất giàu có nhưng ba mẹ anh vô cùng giản dị. Họ không cầu kì trong ăn mặc, ăn uống và cả lời nói. Nguyên thoải mái trò chuyện cùng cả hai ông bà như đang nói chuyện với mẹ mình vậy. Ba mẹ Nhân rất quý Nguyên, dù biết cô đã qua một đời chồng và có con nhỏ. Đám cưới được diễn ra nhanh chóng sau đó. Ai cũng nói Nguyên quá may mắn khi được đại gia hỏi cưới dù đã từng đứt gánh chuyện hôn nhân. Chỉ có Nguyên là dửng dưng, lòng chỉ mong muốn một năm có thể trôi qua nhanh chóng.

Tối đầu tiên về nhà “chồng”, Nhân không có ở nhà. Nguyên đưa con ngủ rồi chuẩn bị vào phòng. Đúng lúc này thì có người chuyển phát nhanh. Nguyên thấy kì lạ, giờ này đã 9, 10 giờ đêm mà còn chuyển phát nhanh sao? Nguyên vẫn ra nhận, đó là đồ gửi cho cô. Cô mở ra, trong đó là những bức ảnh cũ kỹ. Nguyên bồi hồi, bàn tay run run.

Đó là những bức ảnh về một cậu thanh niên béo tròn, đeo cặp mắt kiếng như chàng Nobita. Nguyên chợt lục lọi trong ký ức hồi lâu, đây là chàng trai đã từng tỏ tình thất bại với cô hồi năm lớp 8 đây mà. Sau tấm ảnh là những dòng chữ quen thuộc:

Từng ly hôn, lại có 1 con nhỏ nhưng vẫn được đại gia hỏi cưới và sự thật khó tin sau đó - Ảnh 3

“ Anh hầu như đã nghĩ mình quên được em. Cho đến khi lại thấy một Nguyên mạnh mẽ và bản lĩnh như 20 năm trước, anh mới chợt nhận ra là mình vẫn luôn nhớ em. Mà hình như em quên anh một cách phũ phàng rồi. Hay vì không thể nhận ra anh? Lần này, có thể chấp nhận lời tỏ tình của anh được không em? Anh không muốn chờ thêm 20 năm nữa đâu”

Khi mắt cô ươn ướt ngước lên nhìn thì chàng trai mập mạp trong tâm trí của cô 20 năm trước bỗng chốc biến thành người chồng cao ráo điển trai của cô bây giờ. Cô quả thật đã chẳng còn nhớ anh từng tồn tại trong dòng ký ức mịt mù của cô. Những tình cảm chân thành ngày ấy của anh, rồi cả khoảng thời gian suốt 1 năm qua anh chăm sóc mẹ con Nguyên, khiến lòng Nguyên tan chảy.

- Cho anh cơ hội được không? 1 năm thôi, sau đó em muốn đi thì cứ đi!

...

Rất lâu sau này, khi Nguyên đã cùng Nhân có một mái ấm với 5 người, Nguyên vẫn luôn mỉm cười khi nhớ lại giờ khắc đó. Thật may vì cô đã chịu rời bỏ những điều không thuộc về mình. Thật may, vì cô dám bắt đầu lại từ đầu. Và cũng thật may vì Nhân đã xuất hiện.

Sẽ luôn có người làm bạn đau lòng, thậm chí còn đẩy bạn vào cùng cực của tối tăm. Nhưng ngay cả khi lòng đã đổ vỡ đến đau thương, thì cũng đừng chần chừ mà can đảm bắt đầu lại tất cả. Hãy tin rằng ở đâu đó ngoài kia vẫn luôn có người đang đợi chờ để cho bạn hạnh phúc.

Hạnh phúc, hay bất hạnh, suy cho cùng vẫn là do bạn lựa chọn...

 

Chồng đi công tác về thì đòi đưa vợ đến bệnh viện khám, nếu không anh nhất quyết ôm chăn gối ra ngủ riêng

Chồng đi công tác về thì đòi đưa vợ đến bệnh viện khám, nếu không anh nhất quyết ôm chăn gối ra ngủ riêng

Không chịu đựng nổi cảnh lạnh nhạt của chồng nữa nên tôi đã hỏi cho ra lẽ, nào ngờ lý do anh đưa ra khiến tôi sốc.

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe