Trước ngày ra tòa chồng vào ngủ với vợ lần cuối...

Tâm sự gia đình 04/07/2017 17:33

Nhiều cặp vợ chồng ly hôn không phải vì họ ngoại tình hay gì cả. Có nhiều chuyện chỉ là phải chấp nhận nó.

Anh với chị cũng vậy, cả hai ly hôn chỉ vì quá cố chấp. Không ai chấp nhận việc mình sai để nhường nhịn người kia một chút. Giá kể nếu có thể nhường nhịn nhau như thế thì đã chẳng có chuyện vợ chồng lôi nhau ra tòa ly hôn như giờ rồi.

Trước kia họ từng rất yêu thương nhau. Bát cơm gói mì đều sẻ nửa, đó chính là quãng thời gian hạnh phúc nhất của cả hai. Yêu nhau nhiều đủ để cảm thấy có thể gắn bó với nhau cả đời họ mới quyết định kết hôn.

Một đám cưới vô cùng hạnh phúc được diễn ra, ai cũng mừng cho anh chị vì cuối cùng cũng về chung 1 nhà sau ngần ấy năm. Vậy mà, hạnh phúc ấy lại chẳng thể nào trọn vẹn chỉ vì anh ngoại tình. Không sai, anh có một công việc tốt với thu nhập cao cộng thêm vẻ ngoài vô cùng lịch lãm và sự ga lăng của mình thì không có cô gái nào là thoát khỏi tay anh cả.

 Không sai, anh có một công việc tốt với thu nhập cao cộng thêm vẻ ngoài vô cùng lịch lãm và sự ga lăng của mình thì không có cô gái nào là thoát khỏi tay anh cả.
Ảnh minh họa: Internet

Đến cả bản thân anh cũng không thể ngờ được rằng anh lại phản bội vợ. Sống với nhau gần 15 năm rồi chứ nào có ngắn ngủi. Anh với chị đã có với nhau đến 2 cậu con trai ngoan ngoãn và học giỏi,  để đến cuối cùng lại đứt gánh giữa đường chỉ vì một phút nông nổi của anh.

Người đàn ông thường vô cùng dễ bị cảm nắng và mất lý trí bởi cái đẹp. Anh cũng vậy, anh cảm nắng bởi một cô nàng trong sáng ngây thơ. Cô gái ấy mới chỉ đang là sinh viên thôi, cô ấy trong sáng khiến anh không thể nào cưỡng lại được. Nụ cười thánh thiện của cô gái ấy khiến anh muốn được chăm sóc, bảo vệ cô gái cả đời. Đó chính là lý do anh đề nghị chuyện ly hôn.

Ngày anh nói với chị rằng: “Chúng mình hãy ly hôn đi, anh yêu người con gái khác rồi!”. Chị im lặng không thốt nổi nên lời. Bởi chị không thể ngờ được rằng anh lại nhẫn tâm rời bỏ mẹ con chị, rời bỏ mấy chục năm bên nhau để đi theo tiếng gọi tình yêu mới được dăm bữa nửa tháng của mình. Chị uất nghẹn nhưng không nói. Chỉ vì chị không thể nào hiểu nổi, nếu không còn yêu thì chí ít anh cũng còn thương chị, anh phải thương lấy mẹ con chị chứ. Chị nào có thể ngờ được rằng lại có cả ngày như thế xảy ra.

Đêm nay là đêm cuối cùng anh ở bên chị. Từ ngày anh thông báo chuyện ly hôn anh đã ra phòng khách ngủ vì biết chị không còn muốn nhìn thấy mặt anh nữa. Cả tháng rồi, hai người không nói nổi với nhau một câu nào. Nhưng đêm đó, chị đã mở lời trước:

- Anh ngủ với em đêm nay được chứ. Em muốn nói chuyện với anh.

- Ừ, anh biết rồi.

Anh nghe lời chị theo vào phòng ngủ. Nằm mãi, nằm mãi hai người chẳng nói với nhau câu nào. Mãi một lúc sau chị mới hỏi anh:

- Anh yêu cô gái ấy lắm hả?

- Anh, anh cũng không biết nữa. Anh chỉ muốn chăm sóc cô ấy vì cô ấy rất trong sáng ngây thơ thôi.

- Anh có từng nhớ rằng em cũng đã từng như thế, một thời anh cũng từng yêu thương em vì sự ngây thơ của em.

- Anh…

Anh có từng nhớ rằng em cũng đã từng như thế, một thời anh cũng từng yêu thương em vì sự ngây thơ của em.
Ảnh minh họa: Internet

Chị tiếp tục kể, tiếp tục kể về những chuyện trước kia. Anh nhìn thấy nước mắt lăn dài xuống má chị qua ánh đèn ngủ mờ nhạt. Có lẽ anh đã quên rồi những ngày tháng trước kia. Chị cũng từng xinh đẹp, anh cũng từng mất rất nhiều thời gian để có chị ở bên. Thế mà mới đây thôi chị thay đổi, chị già đi anh đã quên mất chị của ngày xưa rồi.

Chị càng nói, anh càng nghe và càng nhận ra sai lầm của mình. Không ai nói với ai, sáng hôm sau chị định đi ra tòa thì anh ngăn lại:

- Anh xin lỗi vì bồng bột. Anh chia tay cô gái kia rồi. Từ giờ anh sẽ trở về là anh của trước kia, chăm sóc và yêu thương mẹ con em.

Chị không nói mà chỉ ôm chặt lấy anh bật khóc. Người đàn ông của em có thể có cả những phút cảm nắng nhất thời như thế. Nhưng nếu đủ khôn khéo thì em có thể giữ anh ấy lại. Người ta thường nói hạnh phúc của gia đình có thể vẹn nguyên hay không phụ thuộc vào sự khéo léo của người phụ nữ là vì thế.

Kẻ lạ người dưng chung giường, xót xa nhường nào?

Kẻ lạ, người dưng chung giường, xót xa nhường nào? Nhưng làm thế nào để bản thân tôi có thể buông? Làm thế nào tôi có thể đủ dũng cảm để làm lại một lần nữa khi ôm mãi 10 mấy năm dài thanh xuân kia?

TIN MỚI NHẤT

TIN PHỤ NỮ SỨC KHỎE