Trang chủ Tâm sự gia đình

Trước khi mất, mẹ đã tiết lộ chuyện động trời bà từng làm với người yêu cũ của tôi

15/02/2017 05:25

Khi đến nhà người yêu cũ và chứng kiến hình hài hiện tại của cô ấy, tôi không tin vào mắt mình nữa.

Năm nay tôi gần 40 tuổi, hiện tại tôi đang làm giám đốc một công ty xuất khẩu hải sản. Có lẽ trong mắt nhiều người thì cuộc sống của tôi là đáng ngưỡng mộ. Tôi có vợ đẹp con ngoan, lại thành công khi đang còn khá trẻ. Nhưng thực sự trong hơn 15 năm nay chưa ngày nào tôi quên đi hình bóng người yêu cũ.

Tôi có một mối tình thuở sinh viên, chúng tôi sống chết yêu nhau và thề non hẹn biển với nhau cả rồi. Em tên là Tâm, tôi luôn cảm thấy cái tên này rất hợp với em vì trông em rất thuần khiết và trong sáng. Ở em luôn toát lên vẻ thanh tao mặc dù em chẳng ăn diện hay trang điểm. Tôi rất yêu em.

Ngày ấy mẹ tôi không ưng em vì nhà em nghèo lắm. Mẹ tôi sợ rằng cưới em về tôi lại phải gồng gánh cho nhà em nữa thì khổ trăm đường. Tôi nhớ đợt ấy tôi được cử đi du học nước ngoài. Vì được tài trợ nên họ sẽ bao toàn bộ chi phí. Cả nhà tôi lúc ấy ai cũng giục tôi đi, nhưng tôi lại lần lữa mãi vì không yên tâm em.

Trước khi mất, mẹ đã tiết lộ chuyện động trời bà từng làm với người yêu cũ của tôi - Ảnh 1.
Em tên là Tâm, tôi luôn cảm thấy cái tên này rất hợp với em vì trông em rất thuần khiết và trong sáng. (Ảnh minh họa)

Kể ra nếu là bây giờ công nghệ hiện đại thì tôi đã đi. Ngày ấy điện thoại di động còn đang quá xa xỉ với chúng tôi chứ đừng nói là nói chuyện video hay lên mạng xã hội. Tôi sợ em sẽ không đợi được ngày tôi trở về.

Nhưng cuối cùng em lại là người nói chia tay tôi. Trước khi biết sự thật tôi vẫn luôn canh cánh trong lòng không hiểu tôi đã làm gì khiến em rũ bỏ tôi. Sau hơn một tháng tôi quyết định đi du học, cả nhà tôi ở quê làm một bữa liên hoan rất thịnh soạn. Ai nấy đều tự hào mừng rỡ, còn tôi thì lòng nặng trĩu.

Tôi bặt tin em từ đó. Dù sau này quen vợ tôi bây giờ nhưng nói thật chưa lúc nào là tôi quên em cả. Không biết các bạn thế nào nhưng đối với tôi thì dù em là người đã chia tay mình nhưng tôi vẫn luôn trân trọng tình yêu ấy. Vợ tôi cô ấy cũng là du học sinh. 

Chúng tôi yêu nhau và sau khi học xong thì kết hôn, tính đến giờ cũng hơn 5 năm làm vợ chồng với nhau rồi. Vợ tôi rất biết điều, là con nhà có điều kiện, khi mẹ tôi ốm đau một tay cô ấy chăm chút như mẹ đẻ. Vì thế mỗi khi nhớ đến chuyện cũ thì tôi lại gạt ngay khỏi đầu mình. Nhưng tôi không ngờ trước khi mất, mẹ tôi lại nói với tôi một chuyện động trời.

Mẹ tôi bị ung thư. Trước khi mất bà vừa khóc vừa nói với tôi là bà có lỗi với Tâm. Chính mẹ đã cầu xin cô ấy rời xa tôi để tôi có tương lai. Vì thương tôi nên cô ấy đồng ý. Mẹ tôi cho cô ấy tiền để cô ấy đi phá thai. Tâm xấu hổ nên chọn một phòng khám tư nhân và bị di chứng. Khi lấy chồng thì bị chồng giày vò vì không biết sinh con và cuộc hôn nhân ấy cũng chẳng được bao lâu. Cô ấy có lẽ buồn quá nên tư tưởng không ổn định, giờ đang ở nhà. 

Vì day dứt và thấy tội lỗi nên mẹ luôn âm thầm tìm hiểu về Tâm, giúp đỡ cô ấy trong suốt 15 năm qua. Bà mong tôi hãy đến gặp và xin Tâm tạ lỗi. Sau đó mẹ đưa cho tôi một tờ giấy địa chỉ nhà cô ấy.

Trước khi mất, mẹ đã tiết lộ chuyện động trời bà từng làm với người yêu cũ của tôi - Ảnh 2.
Nhìn thấy người con gái tôi luôn cất giấu trong tim bây giờ trở nên như thế khiến tôi đau đớn vô cùng. (Ảnh minh họa)

Tôi nghe xong mà chết điếng. Tôi chưa từng biết mình có con, cũng không bao giờ nghĩ mẹ tôi lại gây khó dễ cho Tâm đến thế. Trong khi tôi bây giờ nhà lầu xe hơi thì cô ấy đau khổ một mình, nghĩ đến mà tôi quặn lòng.

Sáng nay tôi đã lấy hết dũng khí để đến nhà người yêu cũ. Gặp mẹ Tâm tôi chỉ dám nói mình là bạn cũ của cô ấy. Bà thoáng ngạc nhiên nhưng rồi cũng dẫn tôi lên phòng Tâm. Nhìn qua cửa, tôi thấy Tâm đang xem ti vi, nhưng mặt ngây dại thỉnh thoảng cười thỉnh thoảng khóc. Thật sự chứng kiến cảnh ấy tôi không thể cầm lòng. Tôi không dám đối mặt với Tâm và đã chào tạm biệt mẹ Tâm ngay khi đưa cho bà được chút tiền gọi là của bạn học cũ đóng góp hỗ trợ gia đình.

Tôi biết là tôi hèn nhát. Nhưng nhìn thấy người con gái tôi luôn cất giấu trong tim bây giờ trở nên như thế khiến tôi đau đớn vô cùng. Tôi muốn đến gặp Tâm một lần nữa nhưng không biết em sẽ thế nào khi thấy tôi. Từ lúc tôi đến nhà Tâm về nhà tôi như người mất hồn, vợ con làm gì tôi cũng không quan tâm nữa. Trong đầu tôi chỉ có hình ảnh Tâm mà thôi. Tôi phải làm gì đây các bạn?

Tâm sự của người mẹ có con trai ngoại tình: Tôi đau hơn cả con dâu mình
Cháu nội tôi chưa tròn tuổi mà con trai đã ngoại tình. Tôi thương con dâu, càng giận con trai mình. Tôi lựa lời khuyên...
XEM TIẾP
Câu chuyện có thật của người mẹ đơn thân: Người đàn ông đó bỏ đi ngay sau khi biết tôi có con
Ban đầu anh ngạc nhiên, hốt hoảng, rồi hình như có cả sợ hãi. Sau khi biết chắc tôi có thai, anh tức giận bảo...
XEM TIẾP
Vết thương không liền da của người vợ bị chồng phản bội
"... Tôi không hề hay biết vì chồng tôi vẫn đóng vai người chồng hoàn hảo, yêu vợ thương con hết mực khi về nhà....
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM