Dạo này mình thấy “cư dân mạng” lại đang sục sôi chuyện phẫu thuật thẩm mỹ. Lúc mình gõ mấy dòng này, hội chị em trong công ty mình cũng đang tụm năm tụm ba lại để chia sẻ địa chỉ sửa mũi, gọt cằm uy tín. Mình thì không biết gì về lĩnh vực ấy nên không dám góp lời, chỉ tò mò dỏng lai lên nghe xem lý do các nàng ấy muốn đi “trùng tu” nhan sắc là gì. 5 người, 10 ý nhưng nghe mãi, túm lại mình cũng rút ra được 2 cái nguyên nhân chính là: sợ chồng/ bồ chê và sợ không kiếm được chồng/ bồ. Chỉ có mỗi một cô duy nhất nói là vì muốn đẹp hơn để xin vào công ty quốc tế cho dễ.

Nói thật là mình nghe xong mà nản quá các mẹ ạ. Nếu phẫu thuật thẩm mỹ vừa đau, vừa tốn cả đống tiền bạc, sức khỏe, thời gian mà chỉ để được đàn ông yêu hơn thì mình nghĩ phụ nữ “điên” cả rồi! Mình dám nói như thế là vì đã tự trải nghiệm 3 lần yêu, 1 lần cưới và đã hạnh phúc với chồng 5 năm nay rồi, trong khi chỉ có nhan sắc nhỉnh hơn Thị Nở một tí. Anh xã nhà mình ngày xưa còn thuộc dạng đẹp trai, có tài được biết bao em theo đuổi, vậy mà lại phải ngỏ lời với mình trước cơ đấy. Thế nên mình thấy các bạn vốn đã đẹp hơn mình rồi mà còn đòi đi thẩm mỹ để được yêu thì thật khó đỡ quá! Mình nghĩ, thay vì tốn mấy chục triệu đi phá hết nét mặt cha sinh mẹ đẻ, tốt hơn hết là các nàng nên đầu tư thông minh hơn vào khoản “duyên”. Nói duyên, cười duyên, ăn duyên, làm duyên… Chỉ một chữ “duyên” cộng thêm một chữ “khéo” nữa thôi là không bao giờ sợ ế. Nếu các nàng còn chịu khó tìm hiểu thêm kiến thức thời sự, chính trị, bóng đá… nữa thì không cần sửa cái gì, đàn ông cũng tự đổ xô vào thôi.

Mình trông thấy mấy người hậu phẫu hãi quá, mặt cứ cừng đờ như búp bê nhựa. Bảo mình yêu còn chả dám nói gì là đàn ông! Mình có vài lời góp ý, mong giúp được chị em nào đang có ý định thẩm mỹ thì nên cân nhắc kĩ hơn. Coi chừng tiền mất, tật mang mà lại bị các ông chê là “nhựa” thì khổ lắm.