Hưng – bạn trai của Chi là một chàng trai thuộc hàng "tiêu chuẩn" khiến không ít nàng khao khát. Hưng ngoại hình khá, công việc tốt, gia đình có điều kiện, lái “bốn bánh” hạng sang, lại rất yêu chiều và thoáng với bạn gái trong chuyện chi tiêu. 

Tuy nhiên dù điều kiện của Hưng có tốt hơn Chi thì đó cũng không phải là lí do để cô trở nên yếu thế và lụy tình hơn trong mối quan hệ này. Chi luôn độc lập trong mọi chuyện, không bao giờ tỏ ra quá phụ thuộc trước Hưng. Có lẽ đó chính là điều đặc biệt ở cô so với các cô gái khác khiến Hưng bị thu hút và càng muốn gắn bó bền lâu. Anh đã tính đến chuyện kết hôn với Chi và lên kế hoạch cho tương lai của hai người.

Giữa lúc ấy, Hưng quen biết Thu – một cô nàng sở hữu vóc dáng sexy mới chuyển đến công ty anh làm việc. Hưng không có tình cảm với Thu nhưng cô ta lại cố ý quyến rũ anh. Dù không có ý định gì với cô ta nhưng Hưng không kìm lòng được trước vẻ gợi tình và những hành động lả lơi mời mọc, “cho không biếu không” của cô nàng. Thế là Hưng đã lên giường với Thu vào một buổi tối liên hoan sau khi cả hai người cùng uống say.

Sau đêm ấy, vì quá ngây ngất trước kĩ năng giường chiếu của cô ả, Hưng vẫn giấu Chi lén lút qua lại với Thu. Đương nhiên Hưng cũng nói rõ với cô ả rằng anh không có ý định chia tay Chi để đến với cô đâu. Nhưng Thu không biết vì lí do gì, có thể chỉ muốn tận dụng quan hệ với Hưng để thuận lợi hơn trong công việc, hay cố nín nhịn chờ thời cơ, mà gật đầu chấp nhận làm người thứ ba trong bóng tối.

Ảnh minh họa

Thế rồi chuyện ngoại tình tưởng đã được che giấu vô cùng kín kẽ ấy vẫn bị Chi phát hiện. Nghĩ lại sự việc tối hôm ấy, Hưng hận đến nghiến răng nghiến lợi. Giá như anh chàng... vô tâm hơn với Chi thì có lẽ mọi thứ vẫn êm xuôi. Đằng này, khi đang chuẩn bị “vui vẻ” với Thu ở nhà cô nàng thì Chi nhắn tin đến, nói cô lên cơn sốt nhờ Hưng mua hộ chút thuốc mang qua vì bố mẹ Chi đều đi vắng cả. Hưng lo lắng quá nên tức tốc đi ngay, bỏ mặc Thu tẽn tò ở lại, mà không hề hay biết đã mang theo dấu son đỏ của Thu in rành rành trên cổ cộng với mùi nước hoa cô nàng cố ý dùng để tăng sự hấp dẫn với Hưng.

Chi tinh ý phát hiện ra dấu hiệu lạ trên người Hưng. Cô lấy điện thoại của anh xem thì thấy ngay tin nhắn hẹn hò của Hưng và Thu nói rõ địa điểm, thời gian mà anh chưa kịp xóa. Vậy là mọi chuyện bại lộ. Hưng đành phải thú nhận với Chi, nhưng cũng nói giảm nói tránh đi nhiều, đồng thời khẳng định Thu chỉ là cuộc chơi qua đường, còn Chi vẫn là người Hưng yêu và sẽ lấy làm vợ. Tối ấy Chi nói cô đang mệt, không muốn tranh cãi nhiều, cần yên tĩnh một thời gian, đề nghị Hưng đừng liên lạc.

Cả tuần sau đó, Chi không thèm gọi hay nhắn tin cho Hưng lần nào. Anh có chủ động liên lạc cô cũng không trả lời. Mãi tối cuối tuần, Chi mới gọi điện cho Hưng hẹn anh chàng ra quán cà phê nói chuyện. Hưng vui như mở cờ trong bụng, chắc mẩm là Chi đã nguôi giận rồi. Có lẽ Chi đã hiểu, dù có “trót dại” nhưng trong lòng anh chẳng ai bằng cô cả. Chẳng phải chỉ cần cô gọi một cái là anh đã lập tức có mặt, bỏ lại cả người tình đấy sao.

“Em đã suy nghĩ kĩ, và quyết định dừng lại. Em không thể tiếp tục một mối quan hệ với một người phản bội. Chưa kết hôn đã thế này, em thật sự không có niềm tin để bước tiếp...”, Chi nhẹ nhàng nhưng kiên quyết nói với Hưng.

Tình huống diễn ra ngoài dự đoán khiến Hưng sững sờ mãi mới thốt nên lời: “Em đừng như thế! Em hãy suy nghĩ lại đi. Ai cũng có thể mắc sai lầm, lần này là anh sai, anh nhất định sẽ sửa đổi và không bao giờ khiến em buồn nữa”.

“Em xin lỗi, nhưng ý em đã quyết rồi. Em đã nghĩ kĩ chứ không phải bồng bột nông nổi nói ra như vậy đâu”, Chi vẫn lắc đầu. Hưng trầm mặc: “Em hãy hạ cái Tôi của mình xuống đi, đừng vì tự ái quá cao mà sau này phải hối hận. Em quen anh bao lâu cũng thừa biết anh có lắm người vây quanh như thế nào rồi đấy, nhưng anh chưa khi nào làm chuyện gì có lỗi với em, cho tới lần này… Anh đã xin lỗi và hứa không tái phạm rồi cơ mà, sao em không chịu hiểu? Em nghĩ em đi đâu để tìm được một người đàn ông có điều kiện tốt lại yêu em như anh? Có lẽ anh hơi thẳng thắn nhưng đó là sự thực!”.

Chi im lặng khá lâu trước những lời của Hưng. Hưng còn tưởng Chi đang dao động thì cô lại cười nhạt, ngẩng đầu nhìn thẳng vào mắt anh và nói: “Đối với em, đàn ông cũng như quần áo hay trang sức. Dù anh có là hàng hiệu đắt đỏ nhưng đã bị người khác mượn dùng thì em cũng sẽ vứt sọt rác không thương tiếc. Hàng hiệu hay không có quan trọng gì đâu anh, vấn đề chính yếu là cảm giác khi mặc được thoải mái và yên tâm, thế là đủ!”.

Trước khi bỏ đi, Chi còn để lại một câu nói: “Em biết anh có nhiều cô gái theo đuổi, vậy thì đừng cố chấp với em nữa, em không đổi ý đâu”. Mặt Hưng tái xanh, môi mím chặt để kìm nén những cảm xúc dữ dội trong lòng. Anh biết dù mình có nói hay làm gì thì Chi cũng không nhượng bộ, chỉ đành để mặc cô dứt khoát bước đi không một lần nhìn lại.

Tâm sự đàn bà ly hôn: Bước qua đổ vỡ sẽ thấy mình chẳng hề yếu đuối

Tâm sự đàn bà ly hôn: Bước qua đổ vỡ sẽ thấy mình chẳng hề yếu đuối

Khi bước qua được những gì đau lòng, tuyệt vọng, vỡ đổ nhất, bạn sẽ thấy phụ nữ ly hôn như chúng ta chẳng hề yếu đuối. Và chúng ta xứng đáng được bình yên...

Theo Trí Thức Trẻ