Không phải người đàn ông nào cũng có một cách nhìn toàn diện và cũng có thể hiểu hết được những gì vợ mình đã làm và hi sinh vì mình. Cũng có lẽ vì thế mà đàn ông vẫn thường được gắn với một cái mác vô tâm.

Anh với chị kết hôn với nhau gần 10 năm nay rồi đó là một quãng thời gian đủ dài để anh và chị hiểu về nhau. Không nhiều thì ít cũng đã hiểu biết về tính cách cũng như sở thích của nhau. Làm vợ làm chồng suốt 10 năm, chị chưa từng khiến anh phải phiền lòng bất cứ điều gì.

Chị là người đã sinh cho anh hai đứa con đủ nếp đủ tẻ. Cuộc sông hôn nhân vô cùng hạnh phúc và thoải mái khi anh là người đàn ông kiếm ra tiền. Nhưng vợ anh lại ở nhà, cơ thể cô ấy bắt đầu xấu đi trông thấy sau khi sinh hai đứa con. Còn anh thì ngày càng thành đạt, ở cái tuổi này anh càng trở nên cuốn hút những cô gái khác trong khi chị thì chỉ nhìn thôi anh đã đủ ngán ngẩm rồi.

Còn anh thì ngày càng thành đạt, ở cái tuổi này anh càng trở nên cuốn hút những cô gái khác trong khi chị thì chỉ nhìn thôi anh đã đủ ngán ngẩm rồi - Ảnh minh họa: Internet

Dù là vợ có xấu đi nhiều nhưng bản thân anh cũng ý thức được việc mình sẽ không phản bội vợ con. Chỉ có điều nếu vợ anh cứ giữ cái hình ảnh xấu xí này trong mắt anh không sớm thì muộn kiểu gì anh cũng sẽ ngoại tình mất.

Anh nhớ hôm đó về quê thăm bố mẹ ở quê. Thật khó hiểu khi thấy vợ rõ ràng về quê mà ăn mặc lôi thôi quá. Anh nhìn vợ cau có:

- Em định mặc như thế để về quê đấy à?

- Dạ, em mặc thế này cho thoải mái.

- Em điên à, mặc thế này người ta cười cho. Đi thay quần áo đi.

- Nhưng em...

Thấy vợ lưỡng lự anh nhìn chăm chú. Cuối cùng vợ anh cũng phải đi thay quần áo mới vào. Lúc đó vừa bước vào phòng ngủ anh mới giật mình nhìn xuống khi thấy vợ kéo tuột chiếc quần rộng thùng thình ấy xuống đến gối. Anh hoảng hốt:

- Em, em bị sao thế này?

- Anh sợ lắm đúng không? Tại em sinh hai đứa lại không giữ được người nên cơ thể mới trở nên thế này. Em cũng thấy buồn lắm mà không biết phải làm sao cả.

- Anh xin lỗi.

Anh xin lỗi - Ảnh minh họa: Internet

- Anh có làm gì đâu mà xin lỗi chứ, tại em không chăm chỉ tập luyện được nữa. Con thì đứa lớn phải dạy học cho con, đứa bé lại quấy mẹ. Nhìn đến cơ thể em em còn chán nữa là anh.

- Thôi nào, đừng có nghĩ linh tinh nữa. Với anh vợ anh vẫn là người con gái xinh đẹp nhất nhé.

- Anh còn nịnh em nữa, nãy anh chả chê em đấy thôi.

- Thôi mà, đừng giận anh nữa.

Anh ôm lấy chị, lúc này nước mắt anh mới rơi ra. Anh thành đạt được như ngày hôm nay đổi lại chính là có một người phụ nữ là hậu phương vững chắc cho anh yên tâm làm việc. Vậy mà anh chỉ biết trách chị chứ chẳng hiểu và cảm thông cho chị chút nào. Nhìn thấy vợ mình thế này anh vừa thương vừa có lỗi. Tự nhủ với bản thân từ giờ trở đi anh sẽ phụ vợ chăm con để vợ có thời gian đi tập tành lấy lại vóc dáng. Chứ nhìn vợ là anh biết vợ cũng tự tin khi cơ thể tăng cân không kiểm soát lắm. Thế đó, đàn ông tốt là phải biết yêu thương vợ mình. Đừng vô tâm như anh để rồi phải hối hận.

Đàn bà có chồng ngoại tình, không mạnh mẽ thì yếu đuối cho ai xem…

Đàn bà có chồng ngoại tình, không mạnh mẽ thì yếu đuối cho ai xem…

Em không thể trốn tránh, càng không được phép kéo mình qua những tháng ngày đau khổ mải miết. Em còn phải sống, con em cũng phải sống, còn phải sống thật hạnh phúc về sau nữa kìa...