Tới tận lúc chồng lên bàn mổ tôi mới biết sự thật về chiếc que thử thai mà anh giấu trong túi quần ngày đó

11/06/2016 21:10

Hèn chi tôi muốn sinh đứa con thứ 2 anh lại từ chối ân ái, ra là anh đã có con bên ngoài rồi. Tôi đau đớn vô cùng...

4 năm đầu kết hôn vợ chồng tôi sống khá hạnh phúc. Anh là người đàn ông từng trải, hiểu đời nên rất yêu vợ thương con. Lúc đó vợ chồng tôi mới sinh được một con gái bé bỏng, đang định có kế hoạch sinh đứa thứ 2 thì tôi phát hiện ra chồng có những biểu hiện bất thường trong tình cảm vợ chồng.
Rõ ràng tôi đã nói rõ ý định muốn có con với anh nhưng anh lại luôn tìm cớ lảng tránh mỗi khi tôi muốn vợ chồng gần gũi. Thỉnh thoảng anh lại ở trong nhà tắm rất lâu, lúc đầu tôi nghĩ đơn giản là anh tắm rửa vệ sinh thôi. Nhưng rồi tôi còn phát hiện ra anh còn mang cả điện thoại vào nhà vệ sinh nói chuyện ở trong đó.
Dù không nắm rõ cuộc điện thoại như thế nào nhưng nếu là chuyện bình thường thì tại sao anh phải giấu diếm như vậy, và chuyện này không chỉ diễn ra có một lần. Tôi bắt đầu nghi ngờ anh có bồ.

Tới tận lúc chồng lên bàn mổ tôi mới biết sự thật về chiếc que thử thai mà anh giấu trong túi quần ngày đó - Ảnh 1
Tôi bắt đầu nghi ngờ anh có bồ. (Ảnh minh họa)

Đêm ấy tôi chủ động đòi hỏi anh, anh từ chối tôi vẫn cố ép anh bằng được không ngờ anh giận bỏ ra ngoài phòng khách ngủ. Cả đêm ấy tôi đã khóc như mưa, không hiểu sao chồng mình lại thay đổi nhanh đến vậy.

Sáng hôm sau tỉnh dậy bình tĩnh hơn tôi quyết định điều tra xem có đúng là chồng đang có nhân tình ở bên ngoài hay không. Tôi lục tung cả máy tính của chồng lên nhưng vẫn không phát hiện ra cái gì bất thường. Chỉ còn cái điện thoại là tôi chưa kiểm tra được, tôi định tối nay anh đi làm về tôi sẽ tìm cách kiểm tra xem số máy mà anh thường gọi đến là ai.
Sau khi kiểm tra máy tính của chồng xong tôi dọn đống quần áo bẩn đi giặt. Vốn tính cẩn thận nên giặt đồ khi nào tôi cũng lộn túi quần, túi áo của chồng xem anh có để quên thứ gì trong đó không. Và rồi khi lộn tới cái túi quần đùi mà chồng mới thay ra sáng nay thì tôi sững sờ khi nhìn thấy cái que thử thai 2 vạch trong túi quần của chồng.
Tôi sốc nặng, ngồi thụp xuống nền nhà, ngực đau dữ dội. Phải mất một lúc tôi mới có thể ngồi dậy và tiến tới cái giường rồi lại nằm vật ra. Tối qua lúc ăn cơm xong anh nói đi ra ngoài đầu ngõ uống nước. Anh đi có 15 phút rồi về, nên tôi cũng không hề nghi ngờ gì cả. Vậy mà thứ mà anh mang về sau khi đi uống nước là cái này đây sao?
Anh ngoại tình có lẽ đã rất lâu rồi mà tôi không hay, giờ thì người ta đã có thai. Hèn chi tôi muốn sinh đứa con thứ 2 anh lại từ chối ân ái, ra là anh đã có con bên ngoài rồi. Tôi đau đớn vô cùng, hôm ấy đón luôn con về nhà mẹ đẻ vài hôm để không phải nhìn thấy mặt người chồng ấy nữa.
Nhưng thấy tôi về mấy hôm liền thì mẹ đẻ hỏi có phải cãi nhau với chồng không tôi không dám nói ra sự thật. Tôi sợ bố mẹ biết lại buồn lắm, từ trước đến nay ai cũng khen tôi sướng khi lấy chồng. Mà tới tận lúc tôi phát hiện ra chiếc que thử thai 2 vạch ấy chồng tôi vẫn là người đàn ông tử tế với vợ với con.
Ở nhà ngoại mấy ngày thì tôi về vì không muốn bố mẹ nghi ngờ. Chồng thì cứ nghĩ tôi ở nhà chán lại động viên thích đi đâu cho thoải mái thì cứ đi. Nói thêm là từ khi lấy chồng tới nay tôi chỉ phải mỗi việc ở nhà nội trợ chăm con chứ không phải đi làm vì chồng tôi thu nhập hàng tháng lên tới cả gần trăm triệu cơ, nên thú thực là lấy chồng tôi sướng lắm.

Mấy hôm sau tôi quyết định đi du lịch, hỏi chồng anh bảo anh bận không đi được. Lần này thì tôi biết anh bận cái gì rồi. Tôi cũng chưa muốn nói ra cái sự thật mà anh đang che giấu vì thực sự lúc này tôi chưa đủ dũng cảm để ly hôn, tôi không muốn con mình phải khổ.
Tôi với con đặt vé đi du lịch dài ngày ở Sài Gòn và Vũng Tàu. Vì chị gái tôi mở spa ở trong đó nên tôi cứ đi thôi, chơi chán thì ở lại với chị. Suốt thời gian mẹ con tôi đi, chồng thi thoảng vẫn gọi điện vào hỏi thăm, nhưng cũng chỉ dừng lại ở thế thôi. Tôi bóng gió nhắc tới việc chồng có người khác thì không thấy anh nói gì. Anh bảo cứ yên tâm chơi đi, khi nào thoải mái hơn thì về, khiến tôi càng chán nản vô cùng.
Đi cả tháng mà vẫn không thấy chồng gọi mẹ con tôi về. Sốt ruột tôi mua vé đưa con về, tôi đã nghĩ phải làm mọi chuyện cho ra nhẽ. Nào ngờ vừa đặt chân xuống sân bay tôi nhận được điện thoại của mẹ mình: “Thằng Hải đang vào viện phẫu thuật, con vào viện đi”.
Không hiểu có chuyện gì xảy ra, tôi vội vã bắt taxi vào viện. Mẹ tôi đã ở đó, tôi gửi con cho bà lao vào bên trong tìm chồng. Lúc đấy anh đang chuẩn bị được chuyển vào phòng phẫu thuật, nhìn thấy tôi anh nở nụ cười:
- Anh, anh làm sao thế? – Tôi nức nở.
- Anh xin lỗi, anh định cứ để mẹ con em đi, lúc về thì thấy anh khỏe mạnh rồi cơ chứ không muốn vợ phải khóc đâu. Anh biết vợ thấy cái que thử thai 2 vạch đấy rồi, anh cố tình để vợ hiểu lầm để vợ đi cho thoải mái. Thực ra là anh bị ung thư tinh hoàn. Khi thấy có biểu hiện bất thường anh đã tư vấn người bạn làm bác sĩ. Cô ấy bảo anh mua que thử thai về thử, nếu hiện 2 vạch thì khả năng lớn là anh đã bị căn bệnh này. Và anh đã thử sau đó để quên trong túi quần nên em thấy. Hôm nay anh phẫu thuật lần đầu, nhưng vợ đừng lo nhé. Bệnh này có thể chữa khỏi được mà, vợ đừng khóc nhé”.
Chồng nắm chặt tay tôi trước khi bước vào phòng phẫu thuật. Tôi cố gắng không khóc như anh nói nhưng không thể ngăn được dòng nước mắt đang chảy. Anh bệnh tật đau đớn vẫn chịu một mình để mẹ con tôi đi chơi cho thoải mái. Tại sao anh lại giấu tôi, sao anh lúc nào cũng nghĩ cho vợ con mình như thế. Giờ đây tôi chỉ còn biết cầu mong cho chồng tôi vững vàng để chiến đấu với bệnh tật. “Mẹ con em lúc nào cũng ở bên anh”.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Gửi tất cả phụ nữ: Sống ở đời đừng quá đặt nặng mọi thứ, cho được cứ cho, buông được cứ buông
Tôi luôn tâm niệm một điều, cuộc đời ngắn ngủi, hờn giận, sân si với nhau làm gì. Biết đâu ngày mai chẳng còn thấy...
XEM TIẾP
Tâm sự của người mẹ có con gái lấy chồng xa: Cứ Tết đến là thấy buồn
Nhiều khi cứ ước, giá như con chưa lấy chồng, cứ ríu rít với ba mẹ như thời còn son cho thỏa. Tết đến điều...
XEM TIẾP
Còn yêu, sao ly hôn?
Nếu sống chung chỉ làm tình trạng tồi tệ hơn thì ly hôn còn có tia nhỏ hy vọng. Vậy thì tại sao tôi và...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM