'Tôi sẽ làm bố đứa bé 1 năm, nhưng sau 1 năm ấy em phải trao cái nhà này cho tôi' và cái kết không ngờ vào đúng lúc hợp đồng kết thúc

09/11/2016 10:14

Cuối cùng cái hạn 1 năm đó cũng đến, lan bế con xách vali bước đi. Tài không giữ nhưng đến lúc đó đã có 1 chuyện không thể ngờ xảy đến.

Ngày Lan báo tin có bầu cũng là ngày Dũng đá cô 1 cách phũ phàng để chạy theo người con gái khác giàu có hơn. Dũng chưa bao giờ có ý định chịu trách nhiệm về cái thai đó, Lan sững sờ đau khổ vì sự vô tình của người đàn ông mình yêu say đắm, yêu quên cả bản thân mình.

Nhiều lần cô đã nghĩ đến việc tự tử, Lan vừa nghén vừa đau khổ khóc lên khóc xuống chẳng ăn uống được gì nên bị suy dinh dưỡng nặng. Cô không biết phải đối mặt và nói thế nào với bố mẹ mình.

(Ảnh minh họa)

Sau nửa tháng suy nghĩ van xin níu kéo bạn trai không được Lan quyết định làm bạn đơn thân. Đúng lúc này anh hàng xóm thấy thương cô quá bèn bảo:

- Cô có muốn thuê tôi làm bố đứa bé này không?

- Ý anh là?

- Thì dịch vụ thuê chồng hờ đó.

- Còn có cả dịch vụ này cơ à?

- Ừ có chứ?

- Vậy giá cả thế nào

- Điều kiện là tôi sẽ chỉ làm bố đứa bé 1 năm thôi và sau 1 năm ấy cô phải trao ngôi nhà nhỏ này cho tôi.

Lúc này Lan sửng sốt nhìn lại ngôi nhà bố đã mua cho mình lúc cô mới lên học đại học:

- Thì ra anh cũng tính toán gớm nhỉ, anh có biết căn nhà này trị giá bao nhiêu không hả?

- Thì tầm 1 tỷ chứ mấy.

- Thế mà anh dám lấy nó ra làm điều kiện ư? Anh thật thực dụng quá đấy.

- 1 tỷ có đắt so với danh dự của cô và gia đình không, cả đứa bé này nữa.

Sau nhiều đêm suy tính cuối cùng Lan cắn răng nhận lời. Cô đòi cưới chồng, bố mẹ cô vô cùng sửng sốt. Nhưng khi Lan thú nhận cô đã có bầu gần 3 tháng thì cả hai phải tặc lưỡi tổ chức đám cưới cho 1 người. Tài làm chú rể của Lan, đám cưới xong xuôi họ lên thành phố làm việc và chung sống trong ngồi nhà đó.

Cũng may là Tài có lương tâm chăm sóc mẹ con Lan rất tốt. Đêm đêm hai người ngủ riêng hai phòng nhưng cứ hễ nghe Lan kêu đau hay chuột rút anh đều hì hục chạy qua bóp chân. Nhiều lúc Lan rất cảm động cô còn hỏi Tài:

- Anh chỉ là chồng hợp đồng không cần tốt với tôi vậy đâu.

- Thì giá tôi đưa ra rất chát mà nên phải làm tròn trách nhiệm chứ, ngoài thích tiền ra tôi cũng là 1 con người có tình cảm mà. Cô đừng suy nghĩ gì, cứ nghỉ cho khỏe rồi sinh con cho tốt.

- Cảm ơn anh.

Thời gian cứ vậy trôi qua, nhìn họ như 1 gia đình thật sự. Đêm nào Tài cũng lên mạng xem cách chăm sóc vợ bầu, anh cũng không hiểu sao mình lại làm vậy nhưng nhìn anh ai cũng nói anh là 1 người chồng tốt. Có hôm Lan còn bảo:

- 1 năm sau anh nhất định có được ngôi nhà này, giờ nếu anh muốn ra ở riêng đi tán gái thì cứ làm đi. Sau này anh còn phải lấy vợ mà, nếu cô nào không tin anh không phải chồng thật của tôi cứ đưa đến đây tôi giải thích cho.

Ảnh minh họa

Câu nói của Lan khiến Tài thấy cảm động vô cùng. Rồi đứa trẻ cũng chào đời, anh mừng rỡ khi nhìn thấy nó. Lúc này Lan bắt đầu thấy sợ, vì cô dần quen với cuộc sống có Tài. Ngày hết hợp đồng cũng sắp đến, cô thực sự rất sợ. Hình như cô đã thích người đàn ông đó, thích cách anh ta nói chuyện, thích sự ân cần chu đáo đó. Nhưng Lan không dám thổ lộ vì cô không có quyền níu giữ 1 trai tân. 5 tháng sau Lan cuốn gói ra đi nhưng Tài bảo:

- Ơ tôi nói sẽ làm bố đứa bé 1 năm cơ mà, giờ mới được có gần 5 tháng.

- Ơ nhưng mà.

- Khi nó ở trong bụng đâu có tính.

- Thôi trước sau gì ngôi nhà này cũng là của anh, anh cứ lấy nó đi. Tôi cảm ơn anh thời gian qua đã chăm sóc mẹ con tôi, tôi nghĩ đến lúc mình phải đi rồi.

- Cô đi đâu?

- Tôi đã nói với bố mẹ, tôi sẽ về quê ở 1 thời gian.

- Vậy được, nếu có thời gian cô cho phép tôi về thăm 2 mẹ con và bố mẹ chứ? Dù gì trên danh nghĩa mình cũng là vợ chồng và tôi cũng là con rể mà…

- Được, được chứ.

Tài thuê xe đưa Lan về quê. 4 tháng sau anh lại về đó thăm mẹ con Lan. Thấy Tài đến Lam mừng lắm, đứa bé đang khóc được Tài bế liền im ngay. Dân làng đều nói: “Chắc nó biết mùi của bố nó”. Lúc đó Tài chỉ biết nhìn Lan mỉm cười.

Đêm đó Tài thổ lộ với Lan rằng anh đã yêu cô, nếu cô không chê anh muốn họ vẫn chung sống. Lúc này Lan chỉ biết ôm chồng hờ khóc. Ngày Lan quay về Hà Nội ngôi nhà của cô đã sửa lại đẹp đẽ vô cùng. Lan ngạc nhiên vô cùng lúc này Tài bảo:

- Bất ngờ anh tặng 2 mẹ con đó.

Lan ôm con ú ớ đứng khóc, cô không ngờ chỉ là 1 cuộc hôn nhân giả vờ mà cô lại có được người chồng tốt như vậy. Vừa không bị mất nhà lại có được hạnh phúc như cô mong muốn.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chả lẽ đàn ông bây giờ khủng khiếp thế?
Cái câu “tuy vợ đã hết hạn sử dụng, nhưng chồng vẫn yêu” chỉ có trên ngôn tình và ước mơ của đàn bà thôi...
XEM TIẾP
Đàn ông có gan ngoại tình, tại sao lại không có gan nhận?
Đàn ông dám làm dám nhận, ngoại tình thì cứ nói là ngoại tình, sao cứ mãi lấp liếm bằng những lý do cũ rích.
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà 40: Giá như có sắc vóc của tuổi 20 và sự khôn ngoan của tuổi 30
Phụ nữ 40 nhìn cuộc sống trôi qua lặng lẽ, chẳng còn muốn đôi co, sân si với đời. Họ chỉ mong ước mình mãi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM