Tôi phải ân hận cả đời khi biết vì sao năm xưa vợ cũ bị sẩy thai và âm thầm bỏ đi trong đêm mưa bão như vậy

31/08/2016 07:05

Đêm mưa gió năm ấy vợ đã biến mất hoàn toàn khỏi cuộc đời tôi. Mọi người nói cô ấy đi theo trai, còn tôi thì phát điên lên vì điều đó. Nhưng 3 năm sau tôi mới hiểu ra mình đã nhầm to...

Trước khi lấy vợ tôi từng yêu 1 người con gái rất sâu đậm, nhưng sau này vì có nhiều lý do nên chúng tôi chia tay. Lý do chủ yếu là cô ấy đã say nắng 1 người đàn ông giàu có khác ngay cả lúc đang là bạn gái của tôi.

Chia tay được 1 năm thì tôi quen vợ tôi sau này, vợ tôi là 1 cô gái tỉnh lẻ lên thành phố học và làm việc. Em rất hiền lành và cũng khá xinh xắn. Tôi đã yêu em rất nhiều và muốn lấy em làm vợ. Nhưng khổ nỗi mẹ tôi không muốn tôi lấy con gái quê nên thời gian ấy bà đã phản ứng rất kịch liệt.

Phải hơn 1 năm đấu tranh với mẹ chúng tôi mới có thể về chung 1 nhà. Lúc này công việc tôi vẫn còn thuận lợi. Năm đầu tiên chúng tôi quyết định kế hoạch chuyện con cái để tập trung sự nghiệp và dành thời gian cho nhau. Năm thứ 2 vợ bắt đầu có bầu thì sóng gió nổi lên.

Chúng tôi rất háo hức chờ đón con của mình ra đời, tôi biết vợ và mẹ vẫn không thực sự hợp nhau. Vợ đã cố gắng rất nhiều nhưng mẹ chưa thực sự yêu quý cô ấy chính vì vậy mà tôi phải đứng giữa cân bằng cả hai bên. Nhiều lúc tôi thấy thương vợ vô cùng. Rồi 1 ngày tình cũ năm xưa của tôi vô tình lại xin vào chỗ tôi làm.

Tôi phải ân hận cả đời khi biết vì sao năm xưa vợ cũ bị sẩy thai và âm thầm bỏ đi trong đêm mưa bão như vậy - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Cô ấy vẫn xinh đẹp như xưa và vẫn là người phụ nữ độc thân, lúc này tôi chỉ coi cô ấy là bạn vì tôi rất yêu vợ. Mẹ tôi thì vẫn hay nhắc đến cô ấy vì năm xưa cô ấy rất được lòng mẹ. Tôi cũng chưa bao giờ nói với bà rằng chính cô ấy đã phản bội tôi trước chính vì thế bà vẫn quý Hằng lắm.

Tôi muốn cho vợ biết chuyện mình đang làm cùng tình cũ nhưng sợ cô ấy suy nghĩ nên lại thôi. Rồi 1 ngày khi đang đi ăn ở nhà hàng tôi nghe được cái tin sét đánh vợ tôi bị sẩy thai. Tôi đã rất lo sợ, phi như bay đến bệnh viện thấy vợ gào khóc đau đớn. Tôi hỏi gì cô ấy cũng không nói. Lúc này mẹ tôi nặng lời với vợ: “Có mỗi đứa con mà cũng không giữ được, đêm hôm còn mò ra đường làm gì?”. Nói rồi bà bỏ về, còn tôi, tôi vừa thương vừa giận vợ, đáng lẽ cô ấy nên ở nhà, đáng lẽ cô ấy không nên ra ngoài 1 mình như vậy.

Từ hôm đó vợ trở nên cáu gắt, cô ấy ghen tuông vô cớ. Cô ấy nói tôi lừa dối cô ấy, không cho cô ấy biết chuyện Hằng xuất hiện. Chúng tôi cãi vã nhau nhiều, tôi buồn bực bỏ đi công tác mấy hôm.

Hôm đó tôi về, vợ có vẻ bình tâm hơn, cô ấy nói lời xin lỗi, rồi lúc tôi đang ngủ thì vợ thu dọn hành lý và bỏ đi. Đêm mưa bão ấy vợ tôi đã biến mất khỏi cuộc đời tôi. Cô ấy ra đi để lại 1 lá thư chúc phúc và 1 tờ đơn ly hôn. Tôi biết vợ đã khóc khi viết bức thư ấy vì có những nét mực nhòe đi.

Tôi gào lên, tôi ân hận vì đã bỏ đi công tác như vậy. Tôi ân hận vì đã để vợ 1 mình ngay khi cô ấy mới sảy thai có hơn vài tháng. Tôi hỏi mẹ ở nhà có chuyện gì thì bà nói trong suốt 1 tháng tôi đi thấy vợ tôi hay gọi điện nói chuyện lén lút với người đàn ông nào đó. Nghe nói thế tôi như phát điên muốn gặp hỏi em cho rõ. Tôi không tin vợ mình lại là loại đàn bà dễ thay đổi như vậy, nhưng mẹ nói chính tai mẹ đã nghe họ nói chuyện. Tôi nghĩ có khi em đã đi theo trai.

Vợ tôi biến mất, bố mẹ vợ cũng không nói cho tôi biết em đi đâu. Tôi về quê thì thấy mọi người bảo, cả nhà đã dọn vào nam chỗ anh trai vợ để sống. Tôi bất lực khổ sở vô cùng. Nửa năm sau tôi nghe tin từ cô bạn của vợ, cô ấy nói rằng vợ tôi đã qua Nhật làm việc. Tôi biết khả năng này có thể xảy ra vì vợ rất giỏi tiếng Nhật.

Lúc tôi đau khổ tuyệt vọng nhất thì Hằng – cô tình cũ luôn ở bên, mẹ tôi lại hết sức hàn gắn hai đứa lại với nhau. Bà nói muốn có cháu bế, tôi buồn rất nhiều nhưng rồi thời gian cũng nguôi ngoai. Tôi tái hôn với Hằng, dù Hằng luôn cố làm tôi vui chiều chuộng tôi đủ thứ nhưng lòng tôi vẫn thắc mắc và nghĩ về vợ cũ rất nhiều. Rồi 1 ngày tôi nghe được cuộc nói chuyện giữa mẹ tôi và vợ mới. Bà vừa bé cháu vừa cưng nựng:

- Nếu ngày trước cái Lan nó không bị sẩy thai thì giờ làm gì có đứa cháu yêu này của bà con nhỉ?

- Năm đó mẹ cao kiến thật, nếu như mẹ không nói dối vụ Lan có người đàn ông khác và tạo áp lực cho cô ấy nói rằng con đang có thai với anh Tuấn chắc giờ con không được làm dâu của mẹ rồi. Mà cũng may cô ta rời khỏi chỗ cửa hàng rồi mới bị sẩy thai nếu không mọi chuyện đâu được suôn sẻ như thế mẹ nhỉ?

- Con đấy nó ngu và hiền lành tới mức đần độn nên mới dễ buông tay như vậy. Mẹ cứ nhìn nó là mẹ thấy ngứa mắt, tuy hiền lành thật nhưng chẳng hiểu sao mẹ không ưa nổi nó.

Tôi phải ân hận cả đời khi biết vì sao năm xưa vợ cũ bị sẩy thai và âm thầm bỏ đi trong đêm mưa bão như vậy - Ảnh 2
Nguồn: Internet

- Mẹ chỉ cần ưa con là được rồi, con sẽ luôn đối xử tốt với mẹ.

- Mày đẻ thêm cho mẹ 1 vài đứa nữa thì cái gì mẹ cũng chiều hết.

- Nhất trí ạ.

Nghe đến đó tôi rụng rời chân tay tai ù đi. Tôi thực sự sốc, nhớ lại tối hôm đó Hằng hẹn tôi đi ăn vì muốn nói cho tôi chuyện gì đó, lẽ nào vợ tôi đến và thấy được cảnh đó. Cô ấy thật ngốc nghếch, sao không nói rõ mọi chuyện cho tôi biết chứ. Lan luôn vậy luôn hiền lành và nghĩ cho người khác.

Cả đêm ấy tôi bỏ ra ngoài và uống rất nhiều, tôi đã bật khóc vì thương nhớ vợ cũ. Tất cả là tại tôi, tại tôi không bảo vệ cô ấy, tại tôi ngu ngốc khi không ra ở riêng. Nghĩ đến mẹ và cô vợ tinh quái của mình tôi thấy nổi da gà. Tôi chưa bao giờ nghĩ họ lại độc ác như vậy. Có lẽ cả đời này tôi sẽ phải sống trong ân hận, tôi nên làm gì đây? Hai đứa con tội nghiệp của tôi. Tôi muốn tìm Lan để bù đắp cho em, nhưng tôi biết Hằng sẽ không buông tha cho mình hơn nữa chúng tôi đã có con chung. Lan chắc sẽ chẳng chấp nhận người chồng như tôi nữa đâu, biết đâu không có tôi cô ấy lại sống tốt hơn.

Càng nghĩ tôi càng muốn phát điên lên, tôi nên làm gì đây, xin hãy cho tôi lời khuyên, ngay lúc này tôi thực sự rất bế tắc.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Có những người đàn bà cô đơn ngay cả khi có chồng bên cạnh
Nhiều người đàn ông có gia đình nhưng xem ngôi nhà chẳng khác nào quán trọ. Họ có vợ con nhưng lại trọng những cuộc...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn bà ly hôn vì chán chồng: Tôi chẳng sợ gì nữa, chỉ muốn hư một lần xem có vui hơn không
Tôi muốn được người nào đó ôm vào lòng vỗ về mỗi khi tủi hờn. Tôi muốn được khóc, được yếu đuối, được chở che...
XEM TIẾP
Nước mắt mẹ đơn thân (3): Quyết tâm làm mẹ đơn thân để được tự do khỏi cuộc hôn nhân ngục tù
Cô biết rằng cuộc sống làm mẹ đơn thân sẽ vô cùng cực nhọc và vất vả, thế nhưng cô sẽ không bao giờ ân...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM