Tôi không muốn con tôi có người bố khốn nạn như anh!

04/01/2016 07:57

Có người trách tôi sao không làm ầm ĩ lên, chịu nín nhịn làm gì. Nhưng tôi không muốn đôi co làm gì. Với người đàn ông như thế, bỏ cũng không tiếc. Tôi chỉ hận là trong 2 con tôi có dòng máu của hắn.

Cưới nhau được 10 năm, gia tài mà tôi có được là 2 đứa con xinh xắn đáng yêu. Chồng tôi là kỹ sư công trình, thường đi công tác xa, có những lần đi tới 2,3 tháng không về. Thậm chí điện thoại cũng không liên lạc được vì ở vùng rừng núi không có sóng. Một mình tôi nuôi nấng dạy dỗ 2 con. Nhiều lúc mệt đến không thở nổi, có lần ốm sốt xuất huyết cũng không dám nằm. Bởi tôi biết nếu tôi không gắng gượng dậy thì chỉ có nước nằm không thể nào nhấc đầu lên nổi. Các con tôi bỏ đấy ai chăm?

Bố mẹ tôi xót con, xót cháu, nên nhiều lúc kêu anh bỏ việc về nhà. Bố bảo về gần nhà kiếm việc gì đó, lương thấp cũng được, có vợ có chồng rồi cùng nhau nuôi nấng dạy dỗ các con. Tôi cũng nhiều lần thuyết phục anh, nhưng anh không dứt ra được. Anh bảo cố vài năm nữa lúc đó rồi anh sẽ xin rút về gần nhà.

Vài năm của anh cũng thấm thoắt được tới 5 năm rồi. 5 năm một mình tôi chăm sóc 2 con. Những lúc đứa lớn ốm, đứa nhỏ ốm, tôi ngồi ôm 2 con mà nước mắt tràn ra, không buồn lau nữa. Tôi không biết sao cũng là kiếp đàn bà mà tôi lại phải gánh chịu khổ sở như vậy. Người ta có chồng ở bên cạnh để đỡ đần mọi việc, còn tôi đến cái bóng đèn cũng phải tự thay, con cái, việc nhà chuyện gì cũng đến tay.

Đợt này anh được nghỉ phép 1 tuần khi hoàn thành hạng mục công trình. Tôi cảm giác như anh có điều gì đó đang giấu diếm tôi. Anh thường xuyên ra ngoài nghe điện thoại, rồi nửa đêm hút thuốc. Tôi gặng hỏi thì anh bảo là việc ở công trường chưa xong nên nhiều người gọi điện chất vấn. Nhưng sao lại gọi điện nửa đêm vì công việc? Tôi không ngừng đặt câu hỏi trong đầu, song chưa bao giờ dám hỏi anh.

Chồng tôi là con trưởng nên đôi khi tính gia trưởng không thể nào bỏ được. Những việc anh không muốn nói thì dù gặng hỏi cũng không ra được câu trả lời. Tôi chỉ lẳng lặng quan sát mà thôi.

Hôm đó anh vứt điện thoại ở dưới gối. Buổi trưa, con trai tôi ngủ dậy thấy điện thoại nên cầm vọc chơi. Tôi định lấy cất cho anh, ai dè vừa đúng lúc có tin nhắn đến. Tôi rụng rời khi đọc tin nhắn gỏn gọn: "Anh nhanh về đưa em đi khám thai. Bác sỹ bảo là con có vấn đề rồi!". Tôi hốt hoảng cầm điện thoại đến hỏi anh. Anh tái mặt khi nhìn thấy tin nhắn, rồi không nói thêm một lời gói ghém quần áo ra đi. Tôi gào lên, giữ anh lại: "Anh cần phải giải thích cho tôi đã. Anh có con riêng ở đó rồi phải không?"

Anh gạt tay tôi ra bảo: "Để chuyện đó lần sau hẵng nói, bây giờ anh có việc gấp phải đi đã!" Thế rồi anh ra đi.

Tôi biết là anh đã không còn là chồng của mình tôi nữa. Hóa ra mấy năm nay tôi vò võ một mình nuôi con, để cho anh rảnh rang đi tìm người đàn bà khác. Tôi chán nản, muốn buông xuôi tất cả. Sức vóc của tôi cũng chỉ có bấy nhiêu thôi. Tôi đã cố hết sức rồi, không thể nào chịu đựng thêm một cú sốc như thế này.

Tôi không cần anh giải thích nữa. Biết nhiều hơn cũng chẳng để làm gì nữa! Biết nhiều chỉ thấy thêm đau, thêm hận mà thôi. Tôi cũng không muốn phải hạ mình để cầu xin, nhất là trong chuyện tình cảm, vì chuyện này đâu phải lỗi của tôi.

Giờ đây chúng tôi đã ra tòa giải quyết việc ly hôn xong xuôi. Có những người trách tôi sao không làm ầm ĩ lên, chịu nín nhịn làm gì. Nhưng tôi không muốn đôi co làm gì. Với người đàn ông như thế, bỏ cũng không tiếc. Tôi chỉ hận là trong 2 con tôi có dòng máu của người đàn ông bội bạc đó. Tôi thương 2 con gái nhỏ của tôi.

Ly hôn xong, tôi mang con về gửi ông bà ngoại. Bố mẹ tôi nhất quyết không cho anh ta gặp lại 2 con. Tôi cũng không muốn 2 con mình phải gặp người bố như thế. Chưa một lần anh ta chăm con ốm, chưa pha sữa cho con lấy một lần, chưa tắm cho con một lần... Việc chăm sóc, dạy dỗ cả 2 con, chuyện gì anh ta cũng chưa mó tay đến dù là 1 lần.

Vậy chia tay rồi, lấy cớ gì mà gặp gỡ. 2 con tôi biết mình có người bố là do tôi lúc nào cũng muốn xây dựng một hình ảnh người bố hoàn hảo cho các con. Nhưng giờ tôi không muốn lừa dối bản thân, lừa dối mình thêm nữa. Tôi không muốn 2 con mình có người bố khốn nạn như anh ta.

Nhưng dạo này anh ta hay kiếm cớ để về gặp 2 con. Chuyện mà trước nay anh ta chưa bao giờ làm. Tôi không biết làm cách nào để tách anh ta ra cả. Chả lẽ nói thật với 2 con về sự thật mà người bố khốn nạn đang làm? Tôi không nỡ nhìn thấy 2 con đau khổ.

Đàn bà khôn ngoan: Để chồng cuồng mình, hà cớ gì cứ cuốn lấy chồng
Phụ nữ ngày nay đâu cần tò tò đi theo để giữ chồng. Đổi lại bạn phải biết cách để chồng cuồng vợ, có cho...
XEM TIẾP
Từng bỏ rơi gia đình đi theo người khác, bố vẫn được mẹ chăm sóc đến tận cuối đời
Trái tim chẳng hề chứa đựng oán trách hay hận thù của mẹ, bao năm qua vẫn khiến tôi xúc động nhói lòng mỗi khi...
XEM TIẾP
Cái phúc của đàn bà là lấy được người chồng có tâm
Bao nhiêu người đàn bà có chồng giàu có, lắm tiền nhiều bạc nhưng chắc gì họ đã có phước phần như chị. Hạnh phúc...
XEM TIẾP
cuop-dien-thoai-cua-nu-sinh-co-vo-nam-thanh-nien-nhan-cai-ket-dau-don
Thanh niên Brazil đã phải chịu đau đớn suốt 20 phút chỉ vì toan cướp điện thoại của một cô... ...
vo-giao-vien-mam-non-bien-chong-thanh-tre-len-ba-de-tap-giang-bai
Mai Thế Dương thường xuyên sắm vai học sinh, ngồi hàng giờ tương tác cùng vợ để bà xã luyện... ...
cau-be-ban-rong-campuchia-noi-15-thu-tieng
Cậu bé 14 tuổi được một công ty Trung Quốc mời đến Bắc Kinh phỏng vấn và thử giọng sau... ...
bui-tien-dung-quang-hai-thi-doc-nhung-cau-leo-luoi
Nhóm tuyển thủ Việt Nam gồm Tiến Dũng, Quang Hải, Đức Chinh, Văn Hậu cùng nhau tham gia những thử... ...
nam-em-tai-xuat-khoe-giong-hat-ngot-nhu-mia-lui-voi-ca-khuc-tieng-thach-sung
Với chất giọng ngọt ngào, Nam Em thể hiện ca khúc 'Tiếng thạch sùng' khiến khán giả chết lặng trong... ...
cau-hoi-kho-nhat-duong-len-dinh-olympia-ha-guc-4-thi-sinh-mot-cach-khong-tuong
Câu hỏi những tưởng dễ nhất nhưng có lẽ lại trở thành một trong những câu hỏi khó nhất trong... ...
khi-nguoi-dan-ong-dam-dang-vao-bep
Nêm gia vị như thế này thì quá đỉnh rồi!!!
thanh-nien-xin-com-tu-thien-va-cau-chuyen-cay-dang-dang-sau
Cùng sống một kiếp người sao lại phải chịu bất hạnh nhiều đến thế.
phuong-oanh-quynh-bup-be-bien-hoa-cam-xuc-trong-mot-phut
Nữ diễn viên trổ tài diễn xuất với biểu cảm thể hiện sự giận dữ, đau khổ, vẻ điên loạn,... ...
thu-quynh-bi-phan-boi-toi-khong-danh-ghen-nhu-my-soi
Diễn viên 'Quỳnh Búp Bê' chia sẻ cô biết buông bỏ khi tình cảm không còn chứ chẳng cố sức... ...
cau-be-4-tuoi-lap-ky-tich-khien-tran-thanh-nga-mu-than-phuc
Cậu bé 4 tuổi Tấn Phát thiết lập kỷ lục mới tại 'Nhanh như chớp nhí' khi một mạch băng... ...
cat-phuong-neu-toi-gui-tin-nhan-nhu-an-nguy-to-toi-se-chet-bat-dac-ky-tu
Cát Phượng không giấu nổi sự buồn bã và nghẹn ngào trước những lời bàn tán từ phía dư luận,... ...