Trang chủ Tâm sự gia đình

Tôi há hốc mồm đứng tim khi gặp lại cô người yêu nghèo rớt mồng tơi năm xưa mình đã phũ phàng bỏ rơi

22/08/2016 06:02

Tôi chưa bao giờ nghĩ mình sẽ gặp lại em trong hoàn cảnh này. Cảm giác lúc đó tim tôi như đang ngừng đập, em thực sự quá... so với sức tưởng tượng.

Ngày gặp Mai tôi đã ấn tượng vì em hiền lành lại học rất giỏi, cô gái miền sơn cước có nước da trắng không tỳ vết. Dù em chẳng lúc nào phấn son nhưng vẫn đẹp, 1 nét đẹp giản dị. Em là ngoại lệ đối với tôi, vì trước đó những người tôi yêu đều rất lòe loẹt, ăn mặc rất hợp mốt và nước hoa thơm lừng.

Ở bên Mai tôi thấy lòng bình yên, em trong veo thánh thiện và yêu tôi chân thành. Tôi cảm nhận được tình cảm đó qua từng lời nói, ánh mắt và hành động của em. Nhưng có lẽ tôi là 1 gã khốn nạn, dù yêu em nhưng tôi không thể kết hôn với em vì đơn giản nhà em quá nghèo. Bố mẹ em ly hôn khi em được 7 tuổi, bố em mất sau đó không lâu. Mẹ em đi lấy chồng em ở với bà nội. Có thể nói nhà em nghèo rớt mồng tơi, 1 người như vậy thì tôi không thể lấy làm vợ được.

Tôi há hốc mồm đứng tim khi gặp lại cô người yêu nghèo rớt mồng tơi năm xưa mình đã phũ phàng bỏ rơi - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Yêu nhau được hơn 2 năm thì tôi nói lời chia tay. Tôi nghĩ mình đã giúp cô ấy nhiều trong suốt 2 năm đại học xem như cũng bù đắp cho em đôi phần. Ngày tôi nói lời chia tay cô ấy đã khóc ngất lên ngất xuống. Em nhìn trong nước mắt rồi hỏi tôi:

- Em đã làm gì sai sao anh?

Câu nói của em khiến tôi nghẹn ứ nhưng tôi vẫn phải cắn răng dứt áo ra đi. Tôi thay số và cắt liên lạc với em, tôi biết em rất khổ sở. Ra trường chân ướt chân ráo đã bị tôi đá phũ phàng chắc em sốc lắm. Biết vậy nhưng tôi không thể làm khác vì khi này tôi vừa săn được em tiểu thư nhà giàu ở trên bar.

Tôi tin em sẽ vượt qua được dù rất khó khăn. 1 thời gian sau tôi dò la thì biết em đã chuyển chỗ và đã xin được việc. Tôi thở phào nhẹ nhõm. Rồi thời gian bẵng đi, yêu nhiều người lựa lên chọn xuống nhưng cuối cùng tôi lấy phải cô vợ điêu ngoa. Nói đúng hơn là tôi bị ‘úp sọt’, nhà em có điều kiện, nhưng tôi nghĩ thà lấy vợ nghèo hơn chút mà hiền lành đảm đang còn hơn. Cô vợ của tôi quen hưởng thụ rồi giờ đụng cái gì cũng không biết làm, nhiều lúc tôi đến điên đầu. Tôi bị vợ quản thúc nhiều hơn trước nên đi đâu làm gì cũng rất khó khăn.

Sau bao năm tôi vẫn chưa lên được chức vẫn mãi là 1 nhân viên quèn không hơn không kém. Đợt đó công ty tôi thuê giám đốc mới về, ai cũng nín thở chờ đợi. Chúng tôi nghe phong phanh rằng anh ta rất giỏi, từng làm bên công ty nước ngoài và thành thạo 3 thứ tiếng.

Mọi người đều hồi hộp chờ đợi, không biết anh ta có khó tính đến mức nào. Rồi ngày đó cũng đến, nhưng người chúng tôi đang mong chờ không phải là đàn ông mà là 1 cô gái. Người đó không ai khác chính là em – Mai của ngày xưa tôi từng yêu và từng đá 1 cách phũ phàng. Giây phút ấy tôi đã há hốc mồm, đứng tim thật sự.

Tôi há hốc mồm đứng tim khi gặp lại cô người yêu nghèo rớt mồng tơi năm xưa mình đã phũ phàng bỏ rơi - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Em nhìn tôi lạnh lùng như chưa từng quen biết, trông em cực kỳ ngầu. Nhìn thấy em ai cũng xì xào bán tán, còn tôi đứng trơ ra không nói nổi câu nào. Mọi thông tin về chồng con của em đều được giữ kín, tôi chỉ biết chiều chiều có 1 người đàn ông đến đón em bằng 1 chiếc ô tô màu trắng.

Có hôm tôi đang dừng đèn đỏ thì giật mình khi chiếc xe ấy tuýt còi phía sau. Nhìn cô người yêu cũ nghèo rớt mồng tơi năm nào giờ ung dung trên chiếc xe sang còn mình vẫn đi con xe gã cũ mà tôi thấy xấu hổ. Bao lần tôi bắt chuyện và nói lời xin lỗi nhưng em chỉ cười rồi bơ đi. Em lạnh lùng bảo với tôi:

- Nếu không phải chuyện của công việc thì tôi không muốn nghe đâu, xin lỗi.

Em dường như biến thành 1 con người khác, từ ngày em về doanh số của công ty tôi tăng lên nhiều lắm. Ai ai cũng cảm phục còn riêng tôi thì sắp phát điên đến nơi. Hình ảnh em cứ lởn vởn trong đầu, tôi thấy rất hối hận vì năm xưa đã vứt bỏ 1 người con gái như em. Giờ mỗi ngày phải làm việc dưới quyền của em thế này chắc tôi điên mất, nhưng tôi lại không dám bỏ vì lương ở đây trả rất cao. Càng nghĩ tôi càng chán nản và bế tắc.

Tâm sự của người mẹ có con trai ngoại tình: Tôi đau hơn cả con dâu mình
Cháu nội tôi chưa tròn tuổi mà con trai đã ngoại tình. Tôi thương con dâu, càng giận con trai mình. Tôi lựa lời khuyên...
XEM TIẾP
Câu chuyện có thật của người mẹ đơn thân: Người đàn ông đó bỏ đi ngay sau khi biết tôi có con
Ban đầu anh ngạc nhiên, hốt hoảng, rồi hình như có cả sợ hãi. Sau khi biết chắc tôi có thai, anh tức giận bảo...
XEM TIẾP
Vết thương không liền da của người vợ bị chồng phản bội
"... Tôi không hề hay biết vì chồng tôi vẫn đóng vai người chồng hoàn hảo, yêu vợ thương con hết mực khi về nhà....
XEM TIẾP
Ngày: 20/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Tim heo (kg)  165.000 - 170.000  TP.HCM
 Bí xanh (kg)  18.000   TP.HCM
 Nhãn xuồng (kg)  120.000 TP.HCM 
 Xoài Cát Hòa Lộc (kg)  110.000 - 120.000  TP.HCM 
Bông cải xanh (kg) 40.000 TP.HCM
Xà lách xoong (kg)80.000 TP.HCM
Rau muống (kg) 18.000 TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg)250.000 TP.HCM
Bí đỏ sọc (kg) 11.900 TP.HCM
Đậu Hà Lan gói 400g (gói) 23.900 TP.HCM
Chuối laba (kg)9.900 TP.HCM
Nạm bò (kg) 152.500 TP.HCM
Cá lóc làm sạch (kg) 69.900 TP.HCM

Ếch làm sạch (kg) 

79.900 TP.HCM
Đùi gà góc tư nướng (kg)79.900 TP.HCM
Cơm chiên Dương Châu (kg) 46.900 TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000 TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000 TP.HCM
Cải ngọt (kg)5.000  TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 8.000 TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000 TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000 TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000 TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000 TP.HCM
Bầu (kg) 9.000 TP.HCM
Su su (kg) 3.000 TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000 TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000 TP.HCM
Bông cải xanh (kg)30.000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000 TP.HCM
 Củ cải trắng (kg)  5.000 TP.HCM 
Su hào (kg)7.000 TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 45.000 TP.HCM