Tình nhân muốn thành vợ, vợ lại vấn vương kiếp nhân tình

15/05/2017 17:54

Đàn bà, ngàn vạn lần đừng rút cạn yêu thương của mình cho một người đàn ông không đáng. Nếu họ xứng đáng, họ đã không khiến ta phải một mình đối đầu với bất cứ điều gì trong cuộc sống này.

Tôi còn nhớ, đó là một người đàn bà rất xinh đẹp. Chị ấy hầu như chẳng thiếu bất cứ điều gì, đàn ông, tiền tài và sắc đẹp. Nhưng chỉ có duy nhất một thứ chị không thể có, đó là danh phận một người vợ. Vì người chị yêu là một người đàn ông đã có gia đình. Anh ta có thể cho chị dư dả tiền tài, không thiếu nuông chiều yêu thương, nhưng mãi mãi vẫn chỉ có thể giấu chị đằng sau cái danh nhân tình kém cỏi. Chị tham vọng, vùng vẫy với khao khát muốn được làm vợ. Chị không ngần ngại muốn là vợ, là người danh chính ngôn thuận đi bên anh không chút dè bỉu của thị phi. Chị bất chấp mọi lý lẽ đạo lý để chỉ muốn được làm vợ của một người đàn ông bội bạc vợ.

Lại có người đàn bà khác, chị ấy lại rất giản dị hiền lành. Đó là nét dịu dàng đằm thắm của một người vợ. Chị có chồng để chăm chút sớm hôm, có con để dạy dỗ yêu thương mỗi ngày. Rõ ràng chị là một người vợ danh chính ngôn thuận. Trong mắt mọi người, chị là một người đàn bà có gia đình hạnh phúc. Chị tận tụy hy sinh mọi điều cho gia đình. Nhưng đến một ngày, tôi thấy chị khóc, nước tràn ra khỏi đôi mắt đầy đau buồn và tuyệt vọng. Chị chán chường cái cảm giác đứng sau lưng hạnh phúc của chồng và nhân tình. Chị mệt mỏi vì thiếu vắng yêu thương và sẻ chia. Chị muốn ngoại tình, chị muốn là tình nhân của một người đàn ông không phải là chồng chị. Không cần bất cứ một danh phận nào, chị chỉ muốn được yêu, thèm khát yêu thương đến mòn mỏi. Người vợ, người mẹ ấy giãy giụa trong chính gia đình của mình.

Tình nhân muốn thành vợ, vợ lại vấn vương kiếp nhân tình ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Những người đàn bà khốn đốn như thế này, thật đau lòng, họ không thiếu trong cuộc sống ngoài kia. Như việc hôm qua tôi nghe người ta kháo nhau về cô nhân tình trơ trẽn. Hay hôm nay, tôi lại nghe họ bảo về một người vợ ngoại tình. Chỉ là, chưa bao giờ trong những câu chuyện đó, tôi nghe người đời trách đàn ông. Cứ thế rồi, đàn bà bị lôi vào một vòng những tội tình khó dung tha. Và có người đã nói với tôi, rốt cuộc hôn nhân là thế nào để khiến đàn bà là kẻ bất chấp mà phá vỡ gia đình người khác để có được? Để có người lại như van nài để thoát ra? Tôi không hề ủng hộ ngoại tình. Nhưng tôi đã nhìn hai người đàn bà đó như những kiếp đàn bà lắm nước mắt và niềm đau, trước khi gán cho họ cái danh nhân tình, hay vợ ngoại tình

Nếu tôi không nói người đàn bà đầu tiên yêu kẻ đã có gia đình, có phải cô ấy chỉ mong được danh phận khi yêu đương? Có chăng đó cũng là ước vọng của mọi người phụ nữ khi yêu? Nếu tôi không kể rằng người đàn bà thứ hai đã có chồng, chẳng phải ước mong được yêu thương của cô ấy cũng rất giản dị? Người ta đã không đủ cảm thông để nhìn họ như thế. Cũng như đàn bà đã không đủ tỉnh táo để hiểu rằng tình yêu không sai, nhưng lựa chọn của bản thân luôn có thể sai lầm. Đối với tôi, họ vừa đáng thương, lại vừa đáng trách.

Tình nhân muốn thành vợ, vợ lại vấn vương kiếp nhân tình ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đã là đàn bà thì đều rất giống nhau, dù họ ở vị trí nào, là người ra sao, yêu vẫn chỉ là yêu. Họ đáng thương là vì muốn tình yêu hơn cả hạnh phúc của đời mình, sẵn sàng trở thành kẻ tội đồ không được thứ tha. Kẻ là tình nhân bất chấp mọi điều để được làm vợ. Chỉ vì họ muốn tình yêu của riêng mình, dù là sứt mẻ, là hổ thẹn của đời. Người là vợ lại như tháo chạy chỉ để muốn được một kẻ xa lạ yêu đương,  được yêu thương đúng nghĩa. Tình yêu của đàn bà không sai, muôn đời không sai. Nhưng họ sai, chính là đặt tình yêu vào sai người. Họ đáng trách, cũng chính vì như vậy. Và đàn bà không biết, mọi khổ đau của mình vì vậy mà bắt nguồn từ đàn ông.

Nếu người chồng đầu tiên không bội bạc vợ, thì lấy đâu ra một cô nhân tình đầy tội lỗi đến bi ai? Nếu người đàn ông thứ hai không vô tâm, lăng nhăng lố lăng thì làm sao có một người vợ khổ đau tới mức thèm khát tình yêu từ một người xa lạ khác? Đàn bà, ngàn vạn lần đừng rút cạn yêu thương của mình cho một người đàn ông không đáng. Nếu họ xứng đáng, họ đã không khiến ta phải một mình đối đầu với bất cứ điều gì trong cuộc sống này. Là khao khát danh phận, là thiếu thốn yêu thương, là xót xa buồn tủi. Không, không bao giờ người đàn ông yêu thương ta thật lòng sẽ khiến ta lâm vào hoàn cảnh đó cả. Hãy nhớ, tình yêu đến cuối cùng là để hạnh phúc. Nếu nó không thể cho ta một cái kết hạnh phúc, chính là vì ta đã yêu sai, ta đã chọn lựa sai.

Và đừng kéo lê niềm đau của mình chỉ vì nhân danh cho tình yêu. Tình yêu không đủ sức là lý do cho bất cứ điều gì. Người ta luôn có quyền lựa chọn tình yêu cho mình. Người ta có thể yêu lầm nhưng tuyệt đối không thể khi biết sai mà không dừng lại. Cũng đừng giam cầm mình trong một củi sắt quá nhiều khổ đau. Một khi đau lòng, hãy buông bỏ. Có khó khăn thế nào, cũng đừng quay đầu lại điều đã làm mình đau lòng. Đàn bà muốn hạnh phúc, nhất định phải nhớ điều này. Nếu bạn không thương lấy mình thì đừng mong có được hạnh phúc.

Đàn ông - Nếu không tham gái đẹp thì cũng sẽ 'chết vì tiền tài, danh vọng'
Tôi đã giấu thân phận của mình, giả nghèo, giả khổ để thử lòng chồng mới cưới. Cứ ngỡ mình tìm được người chồng chung...
XEM TIẾP
Cưới rồi tính chứ đừng tính rồi cưới!
Cưới đi! Cứ cưới đi rồi hãy cùng nhau tính! Khi đó, em thích anh ấy ngọt ngào thì hãy cùng anh ấy làm nên...
XEM TIẾP
Vì yêu tặng nhau một chữ…. 'An'
Bao nhiêu người đàn ông hiểu và tặng vợ mình chữ AN như vậy? Hay nhiều người sĩ diện mà luôn cho rằng đã yêu...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM