Phụ nữ và đàn ông thường khác biệt nhau nhiều trong suy nghĩ và cả cách ứng xử. Với khái niệm tình một đêm thì họ cũng có những quan điểm và cách nhìn rất khác nhau về mối quan hệ có phần chớp nhoáng này.

Khái niệm chung nhất về tình một đêm là quan hệ (về tình dục) chỉ xảy ra một lần. Cả hai đều chưa từng có hy vọng hay mong muốn gì về tương lai của mối quan hệ này. Nói một cách khác, tình một đêm cũng có thể là cuộc gặp chỉ kéo dài trong một đêm ngắn ngủi rồi sau đó chia tay.

Tình một đêm chỉ xảy ra khi người trong cuộc có sự thăng hoa trong cảm xúc tại thời điểm đó và họ chỉ hành động theo cảm xúc nhất thời của mình. Đây có thể là hành động thiên về ham muốn, cảm xúc hoặc cũng là sự lựa chọn của người trong cuộc. Cảm xúc lúc này chỉ xuất hiện và trở nên mãnh liệt nhất trong thời điểm đó. Để rồi sau này, khi cả hai có gặp lại cũng không thể có được dạng cảm xúc dành cho nhau như thế.

Quan niệm về tình một đêm của phụ nữ và đàn ông, liệu có khác nhau?

Với đàn ông

Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông thường thích cảm giác chinh phục và đạt được thành quả mình mong muốn. Họ có thể bằng mọi cách tán tỉnh được cô gái trước mặt. Tình một đêm sau đó với đàn ông đôi khi như một mục tiêu mà họ đã đạt được. Chính điều này tạo nên cảm giác rất phấn khích, thỏa mãn và đầy hứng thú với đàn ông sau khi có tình một đêm.

Nhưng cũng có nhiều trường hợp, vì những tác động bên ngoài như rượu bia, chất kích thích mà đàn ông sa vào tình một đêm mà không hề hay biết. Đây có thể được xem là tai nạn, như việc khi rượu bia vào đàn ông chỉ hành động theo bản năng của mình. Nhiều người sẽ chẳng còn đủ tỉnh táo để nhớ mặt bạn tình của mình trước đó.

Do đó, với đàn ông, tình một đêm không mang nhiều ý nghĩa sâu đậu. Ngoài cảm giác chinh phục, thỏa mãn nhu cầu tình dục, họ sẽ không đặt nhiều tình cảm gì vào mối quan hệ quá hời hợt này.

Với phụ nữ

Ảnh minh họa: Internet

Phụ nữ khác đàn ông ở điểm họ thường sống tình cảm và dễ bị dằn vặt hơn

Nhiều phụ nữ vì quá cô đơn, thiếu thốn tình cảm mà tìm đến tình một đêm. Đôi khi, ở thời khắc gặp người đàn ông xa lạ, phụ nữ chỉ muốn trải nghiệm cảm giác gần gũi từ một người lạ. Nhưng sau đó, họ sẽ có cảm giác ăn năn, hối hận và dễ dằn vặt chính mình hơn. Vì có thế nào, phụ nữ vẫn luôn bị đè nặng về nhân phẩm và trách nhiệm hơn đàn ông. Và với nhiều người, bản thân biết rằng tình một đêm không hề có kết quả, nhưng chính cảm giác cô đơn, tủi hổ lại nuôi hy vọng cho một mối quan hệ lâu dài sau này. Phụ nữ đáng thương nhất, cũng chính là khi như thế.

Phụ nữ cũng khác đàn ông ở điểm, họ khó khăn hơn trong việc lựa chọn đối tượng để trải qua tình một đêm. Nếu đàn ông đến với tình một đêm với sự thử thách, ham muốn thể xác nhiều hơn thì phụ nữ lại đặt nhiều tình cảm và hy vọng hơn.

Tình một đêm với phụ nữ sẽ để lại nhiều cảm xúc và cả những suy nghĩ sau này, chứ không dễ dàng quên được.

Điều gì tôi cũng có thể tha thứ, trừ sự bội bạc...

Điều gì tôi cũng có thể tha thứ, trừ sự bội bạc...

Đàn ông liệu có biết một lần thứ tha của đàn bà đã đánh đổi bằng bao nhiêu nước mắt và xót xa? Hay đàn ông chỉ cần một lần tha thứ như thế để rồi lại tổn thương đàn bà?

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe