Tình cũ không rủ cũng đến!

09/12/2015 01:24

Tôi loay hoay mắc kẹt giữa tình yêu và gia đình. Tôi không biết mình làm sao để thoát ra khỏi tình cảnh này.

Tôi cũng không biết là bao nhiêu năm qua tôi đã sống làm vợ, làm mẹ như thế nào. Tôi lấy chồng được 15 năm, nhưng chưa bao giờ tôi quên nổi tình cũ. Chồng tôi hình như cũng biết rằng tôi không thực lòng yêu anh nên ra sức dành lấy tình cảm của tôi.

Tôi có một gia đình nhìn bên ngoài tưởng rằng yên ấm, hạnh phúc với 2 đứa con xinh xắn, chăm ngoan học giỏi. Dù không thực lòng yêu chồng, nhưng tôi sống hài hòa và chưa bao giờ có điều tiếng gì với gia đình anh.

Chồng tôi rất yêu thương gia đình và chăm chút cho con cái. Tôi không dành cho anh nhiều tình cảm như tình đầu, nhưng tôi khâm phục tấm lòng độ lượng của anh. Anh yêu chiều và chăm lo cho gia đình mình. Hiếm có người đàn ông nào có được sự chịu đựng và tận tâm như thế.

Dù tôi biết chồng tôi có những đức tính rất tốt và số tôi may mắn mới có anh trong đời, song tôi không thể nào nguôi ngoai tình cũ. Gần đây tôi gặp lại anh. Anh có cuộc hôn nhân không hạnh phúc và vẫn đau đáu nhớ về ngày xưa.

Chúng tôi gặp gỡ nhau thường xuyên hơn, và tình cảm bao lâu giấu kín của tôi bùng nổ trở lại mãnh liệt hơn xưa. Tôi loay hoay mắc kẹt giữa tình yêu và gia đình. Tôi không biết mình làm sao để thoát ra khỏi tình cảnh này. Đã 1 tuần nay, tôi phải dùng thuốc ngủ vì trăn trở trong lòng. Hình như chồng tôi cũng biết chuyện rồi. Tôi phải làm sao bây giờ?

Giải đáp chuyên gia

Chào em!

Qua tâm sự của em chị cũng hiểu sự băn khoăn em đang gặp phải một bên là gia đình một bên là tình yêu.

Hai bên đều có gia đình đều có những trách nhiệm và ràng buộc liệu em có dám gạt đi tất cả để đến với nhau được không? Và hậu quả sẽ ra sao khi em nghe theo tiếng gọi của tình yêu?

Tất cả đều phải đánh đổi, lựa chọn tình yêu em sẽ mất gia đình và niềm tin từ gia đình.

Đôi khi em có suy nghĩ hai em đến với nhau chỉ là cảm xúc nhất thời và sau này khi hai em thực sự lấy nhau hai em có vượt qua được mọi khó khăn hay không? Có lâu bền được hay không?

Ông bà ta có câu “ một duyên hai nợ ba tình”, tình yêu là một phần nhưng cũng chỉ là phần thứ yếu tạo nên cuộc sống hôn nhân hạnh phúc.

Em nên suy nghĩ thấu đáo, cân nhắc nặng nhẹ trước khi quyết định sống chết vì yêu. Vì quyết định của hai em không chỉ ảnh hưởng hai người mà kéo theo hai gia đình tan nát và những đứa con mất mẹ, mất cha.

Chúc em tìm được hạnh phúc chân chính!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn ly hôn vì chồng chi li, tính toán
Yêu nhau hơn 5 năm, thế mà qua 2 mùa Tết sống với nhau dưới danh nghĩa vợ chồng, Hương Linh chỉ muốn "bỏ của...
XEM TIẾP
Đàn ông khôn ngoan sẽ trân trọng đàn bà từng trải
Đàn ông sâu sắc sẽ nhận ra rằng đàn bà từng trải có sự khiêm nhường, bao dung, ôn hòa mà ở những người phụ...
XEM TIẾP
Gửi chồng vô tâm: Đến bao giờ anh mới hiểu vợ mình cần gì và muốn gì trong cuộc hôn nhân này?
Có lẽ với một người chồng vô tâm thì mọi lời nói, mọi yêu cầu của vợ mãi mãi là vô lí. Anh thấy em...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM