Thương cỡ nào cũng đừng cưới nếu có dấu hiệu này

Tâm sự gia đình 03/07/2017 17:10

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải thật tỉnh táo để nhận ra những dấu hiệu sau để xem xét việc tiến tới hôn nhân dài lâu

Trong chuyện tình cảm, phụ nữ thường chỉ tập trung hết thảy vào tình yêu. Đôi khi, họ để cả tình cảm lấn át cả lí trí. Dù vậy, phụ nữ muốn hạnh phúc phải thật tỉnh táo để nhận ra những dấu hiệu sau để xem xét việc tiến tới hôn nhân dài lâu

Không thể chấp nhận bản chất thật của nhau

Ai cũng có khuyết điểm và những điều chưa hoàn hảo. Nhưng chính tình yêu sẽ giúp người ta dần chấp nhận những điều chưa hay ở nhau. Nếu tình cảm là thật, đối phương sẽ không ngần ngại chấp nhận cả những khuyết điểm của bạn. Và phải nhớ, điều khiến mối quan hệ bền vững chính là sự dung hòa của cả hai. Không thể bỏ qua những khiếm khuyết của nhau thì không bao giờ có thể gắn bó cả đời với nhau.

Nếu bạn muốn tiến xa hơn với ai, hãy dần học cách chấp nhận những mặt không hay, thậm chí là xấu của đối phương. Và phải đảm bào rằng người đó cũng sẵn sàng yêu con người thật của bạn.

Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy, dù có yêu thế nào thì cũng hãy xem xét, liệu bạn có thể yêu hết mọi điều của đối phương không, và ngược lại. Bạn nên hiểu, hôn nhân chính là sự gắn kết của hai con người như lột trần trước mắt nhau. Đã không thể chấp nhận con người thật của nhau thì không bao giờ hòa hợp được. Do đó, nếu không thể chấp nhận được thì đừng dại mà tiến tới hôn nhân.

Bạn cô đơn ngay cả khi có người yêu

Bạn nên hiểu, bản chất của tình yêu chính là sự thấu hiểu, đồng cảm và san sẻ nỗi niềm cùng nhau. Và điều này phải đến từ cả hai phía. Nếu chỉ có bạn yêu, mình bạn cố gắng thì tình yêu đó cũng không thể bền vững được. Huống chi, bạn lại cảm thấy cô đơn trong chính tình yêu mà mình đang cố gắng thì hãy xem xét lại việc có nên tiếp tục cùng nhau hay không

Nếu khi yêu đã không có sự gắn kết trong tâm hồn thì khi bước vào hôn nhân cả hai sẽ dễ dàng gạt bỏ nhau hơn. Do đó, hãy khoan nghĩ về chuyện hôn nhân nếu tình yêu của bạn có dấu hiệu này nhé!

Chỉ mình bạn cố gắng

Trong tình cảm, ngay cả trong hôn nhân đều cần sự vun vén từ cả hai phía. Một người nắm một người buông, một bên giữ một bên phá thì mãi mãi không thể tốt đẹp được.

Và đàn bà cũng đừng nghĩ cứ cho đi thì tình cảm sẽ càng gắn kết hơn. Có cho thì phải có nhận, cả trong tình yêu hay hôn nhân sau này. Nên nhớ, đàn ông càng được nhận nhiều sẽ càng không biết tôn trọng. Phụ nữ lại chân yếu tay mềm, không thể níu đàn ông cả đời được. Do đó, phải có cả sự kiên trì và nỗ lực của cả bạn và người yêu thì mới mong có ngày hạnh phúc được. Còn nếu không thể, hãy nghĩ đến việc chia tay đi!

Yêu nhưng bạn cứ phải buồn khổ

Ảnh minh họa: Internet

Yêu là để hạnh phúc, không phải bất hạnh. Đàn bà dại chính là bất chấp muộn phiền, thua thiệt mà yêu không buông. Rõ ràng cuộc sống không dễ dàng, nếu yêu để bạn thêm vui vẻ, kiên cường đối đầu với khó khăn thì hãy yêu. Còn không, đừng gieo thêm muộn phiền cho chính mình.

Đừng xem tình yêu là tất cả, đừng cần yêu nhiều tới mức bất cần hạnh phúc. Đừng tự tước đoạt quyền được hạnh phúc của mình. Hãy xem tình yêu là động lực để bạn sống ý nghĩa và tốt hơn. Nếu không thể thì hãy buông tay. Vì một tình yêu mệt mỏi sẽ không bao giờ có tương lai cả!

Đối phương không tính chuyện lâu dài với bạn

Nhiều phụ nữ khi yêu sẽ không màng đến chuyện tương lai. Nhưng phụ nữ khôn ngoan sẽ luôn ngầm đòi hỏi điều này ở người đàn ông của mình. Điều này không có nghĩa là họ gây áp lực cho đàn ông, hay bắt đàn ông phải có trách nhiệm với mình. Thứ họ muốn là thái độ nghiêm túc của đối phương khi yêu. Chẳng thể biết được tương lai sẽ thế nào nhưng phải chắc chắn rằng đối phương phải nghiêm túc và có nghĩ đến chuyện lâu dài với mình.

Đàn ông không nghĩ đến chuyện tương lai với bạn có những dấu hiệu rất rõ ràng. Anh ấy luôn né tránh những câu hỏi về tương lai của hai người. Hay anh ta không quan tâm nhiều đến gia đình, công việc hay cuộc sống của bạn. Với những anh chàng thế này, có yêu thế nào cũng đừng dại nghĩ chuyện xa xôi với anh ta, chỉ bạn thiệt thôi!

Khi chồng ngoại tình, phụ nữ đừng dại làm điều này

Ngoại tình là lỗi của chồng nhưng hôn nhân đổ vỡ sẽ là lỗi của cả hai người. Có thế nào cũng hãy bình tĩnh cùng chồng giải quyết, dù là một cái kết có hậu hay không đi chăng nữa…

TIN MỚI NHẤT