'Thu phục' thế nào với mẹ kiểu chồng tương lai kỳ lạ này?

12/06/2017 06:28

Bạn trai rất hạnh phúc khi thấy mẹ anh thích tôi, thích trò chuyện cùng tôi. Nhưng anh đâu thể ngờ những lời cô rót vào tai tôi hàng ngày...

Tôi là người miền Trung, vào Sài Gòn học tập rồi lập nghiệp. Tôi và bạn trai quen nhau được 3 năm, mấy tháng gần đây anh dẫn tôi về giới thiệu gia đình.

Ban đầu gia đình anh khá hài lòng về tôi, chỉ có mẹ anh chê tôi không được xinh như cô ấy nghĩ cũng như không thích con gái miền Trung vì xa, đi lại khó khăn. Cô ấy thường hỏi thăm gia đình tôi. Gia đình tôi cũng bình thường như gia đình khác, tuy không giàu có, nhưng về điều kiện kinh tế không hề thua kém nhà cô ấy. Vậy nhưng mỗi lần nói chuyện cô ấy đều cố tình lồng những câu nói về cha mẹ tôi những câu rất khó nghe, và chê tôi quê mùa.

Ảnh minh họa

Hôm qua cô ấy đã nói với tôi rất nhiều, những điều khiến tôi cảm thấy sợ hãi về con người của cô ấy. Cô ấy thể hiện thực sự khinh ghét người tỉnh lẻ, mặc dù chưa biết hoàn cảnh gia đình tôi như thế nào, mặc dù học thức tôi không thua anh, và ra xã hội tôi luôn được bạn bè đồng nghiệp yêu quý. Tôi không thể nói với anh, vì sợ anh khó xử và cô ấy cũng dặn, nếu tôi kể cho ban trai tôi nghe những vấn đề của phụ nữ với nhau, cô ấy sẽ không bao giờ tha thứ.Điều lạ là khi có bạn trai tôi, cô ấy lại nói chuyện với tôi rất tốt, rất thân mật. Cô không ngại nói rất quý tôi, tôi là đứa hiền, nhìn cũng được, thật bụng, có học thức... Nhưng khi vắng mặt bạn trai, cô ấy lại tỉ tê những điều hoàn toàn ngược lại. Cô ấy nói chỉ chấp nhận tôi vì con trai cô yêu tôi, cô ấy tôn trọng quyết định của con trai nên mới chấp nhận. Cô còn nói, chắc tôi muốn bám trụ lại Sài Gòn nên mới đu bám con trai cô.

Tối nào cô ấy cũng kêu bạn trai mời tôi về nhà, nói là vì lo lắng, sợ tôi một mình không ai chăm sóc, cô còn gợi ý tôi ăn rồi tắm giặt ở nhà cô cho đỡ. Bạn trai tôi rất vui và hạnh phúc, hôm nào anh cũng hồ hởi đến công ty đón tôi về. Nhưng mỗi lần về, sau bữa cơm, cô đều kéo tôi ra để nói chuyện riêng. Câu chuyện theo cách này hay cách khác lặp lại một cách sâu sắc hơn những ý nghĩ của cô.

Tôi thực sự khó xử, không biết  nên làm thế nào. Có phải cô ấy muốn tôi nhục chí tự rút lui? Tôi rất yêu anh, anh cũng yêu tôi. Anh là người con trai tử tế, đàng hoàng mà tôi thấy quý trọng nữa. Anh những tưởng mẹ anh quý tôi nên anh rất vui mừng khi thấy mẹ anh thích ngồi nói chuyện với tôi, vì vậy anh cứ tránh đi để chúng tôi thân mật hơn.

Tôi rất muốn thu phục mẹ anh để được làm vợ anh chứ không muốn chia tay. Vậy tôi nên xử sự thế nào với kiểu người này? Hiện tại tôi chỉ nghe, im lặng, cười trừ cho qua chuyện mà lòng như nổi gai.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Sự thật đằng sau khoản tiền 50 triệu chồng gửi cho người yêu cũ
Trong lúc giặt quần áo, Nga đã tìm được tờ biên lai trong túi quần Hưng. Nga biết Lan vừa li dị chồng, có phải...
XEM TIẾP
Đừng bao giờ nói bí mật của mình cho 5 con giáp này
Trong cuộc sống có những người không thể giữ được bí mật của người khác. Hãy cùng xem đó là những ai nhé.
XEM TIẾP
3 con giáp sao xấu chiếu mệnh, ra đường đề phòng TAI NẠN trong nửa cuối năm 2017
Không được quý nhân phù trợ lại thêm sao xấu chiếu mệnh, những con giáp này ra đường cần cẩn trọng tránh xui xẻo, va...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM