Thư gửi tình địch của người đàn bà "chồng chán,chồng chê,chồng bỏ"

10/08/2015 07:47

Không phải chị không biết em đang cặp kè với chồng chị nhưng chị im lặng, bởi vì anh ta chẳng đáng một xu trong cuộc đời chị và cũng chẳng còn vị trí trong cái gia đình mà hơn mười năm qua chị cố gắng xây dựng này.

Bởi thế, dẫu cho anh ta có tay trong tay với em hay đang từng ngày chứng minh mình là một người đàn ông tuyệt vời để em tự hào thì chị cũng chẳng bận tâm thêm nữa.

Với người đàn bà mà nói, việc chồng phản bội là một nỗi đau lớn lắm. Em cứ thử hình dung như bây giờ em đang hạnh phúc với chồng chị, chỉ cần một lời nói vô tâm của anh ấy, em có thể hờn dỗi, khóc lóc thậm chí là đau khổ đến thế nào thì những người vợ bị phản bội như chị người ta đau gấp cả trăm, vạn lần như thế. Huống hồ, chị và anh ta đến với nhau từ hai bàn tay trắng, lập nghiệp, nuôi con...So với những tháng ngày yêu đương mộng mơ của em, chị và anh ta có nhiều cái gắn bó hơn gấp bội. Nhưng chị không níu kéo khi biết anh ta phản bội mình bởi vì chị hiểu, người như thế, nên tống ra khỏi cuộc đời càng sớm càng tốt, giữ lại, chỉ nhọc lòng.

Chị là mẹ của hai đứa con chứ không phải là cô gái mới lớn như em nên khi quyết định buông tay chồng nghĩa là chị đã đấu tranh tư tưởng rất nhiều. Em mất đingười yêu chỉ là mất đi một gã hay tặng em những lời phỉnh nịnh, ong bướm, một gã đón đưa em khi tan tầm, tặng quà em ngày lễ Tết, đưa em đi chơi và hãnh diện với thiên hạ. Nhưng với người vợ, người mẹ như chị, mất đi một người chồng là mất đi trị cột trong nhà, mất đi cha của những đứa con mình.

Thế nhưng, một khi đã trở thành gã đàn ông vô tác dụng, làm khổ vợ, khổ con, phụ nghĩa quên tình thì người chồng đó không có còn hơn. Từ khi biết anh ta ngoại tình, bỏ lại sau lưng người vợ bao năm vất vả cùng anh ta, chị bỗng thấy đời nhẹ tênh. Giống như thể đau vì cắt được cái mụn nhọt, tức tối nhất thời nhưng loại bỏ nỗi đau mãi mãi về sau. Lúc này, chắc em hả hê lắm. Em nghĩ em thắng chị, vì em trẻ hơn, đẹp hơn... Em chẳng sinh con cho anh ta mà chỉ cần em ới một tiếng là anh ấy sẵn sàng bỏ vợ, bỏ con chạy theo em...Ừ thì đúng là em thắng thật! Em thắng trong cuộc đua chỉ có mình em tham dự, bởi vì ngay từ đầu, chị đã đứng lại để mình em tiến về phía trước.

Khi em giành được chồng chị, mà nói đúng hơn là nghiễm nhiên có chồng chị mà chẳng phải tranh giành, em cứ thoải mái mà tận hưởng niềm hạnh phúc mà em đang có nhé. Chẳng biết, niềm hạnh phúc ấy của em kéo dài được bao lâu, nhưng chị thật tình mong em không phải một ngày nào đó rơi vào hoàn cảnh như chị lúc này. Chị chưa từng nói với em bất cứ lời nào kể từ khi em cặp bồ với chồng chị. Lời cuối cùng chị muốn nhắn nhủ tới em. Chiếm được người đàn ông mà người đàn bà khác ném ra khỏi đời mình, có sướng khổ gì, mong em ráng chịu.
Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đóng cửa ngủ sớm đi, chồng chị đang vui vẻ bên nhân tình rồi, không về đâu!
Đừng chờ nữa, chồng chị đang vui vẻ bên nhân tình rồi không về đâu. Đóng cửa ngủ sớm đi để còn giữ gìn sức...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn ông ngoại tình: Quên mất đạo nghĩa với vợ, tôi nhận lại quả báo ê chề
Nhân tình cao chạy xa bay mang theo chiếc xe tôi mới mua cách đây vài tháng. Thẻ ngân hàng tôi làm cho cô ấy...
XEM TIẾP
Đàn bà sau ly hôn, xinh đẹp và quyến rũ nhất là khi không thuộc về bất cứ ai
Đã một lần dang dở rồi hãy sống thật kiêu hãnh và tự tin. Đừng vội vướng vào bất cứ mối quan hệ nào, bởi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM