Cuộc đời của con người thực không ai có thể lường trước được chữ ngờ. Trước kia anh đã từng yêu thương chị rồi thề non hẹn biển với chị về một gia đình hạnh phúc. Có với nhau đến 4 năm yêu thương mặn nồng trước khi về chung 1 nhà. Vậy mà vừa về chung 1 nhà được hơn 1 năm anh đã bỏ vợ chạy theo nhân tình mới.

Anh kết hôn, đám cưới trang hoàng ấy diễn ra vô cùng trọn vẹn. Sau đó chừng vài tháng thì niềm hạnh phúc nhân đôi khi vợ anh mang bầu. Trong thời gian vợ mang bầu, anh thật sự hạnh phúc lắm. Bởi vì anh cuối cùng cũng được làm cha rồi. Vợ đòi hỏi gì anh cũng chiều, biết vợ bầu mệt mỏi nên anh càng thương vợ hơn.

Tưởng đâu anh sẽ thương vợ dài lâu. Vậy mà yêu thương của anh thậm chí chỉ đếm được theo tháng, theo ngày. Chỉ sau một thời gian, khi chị mang bầu ở tháng thứ 7 thì anh đã chạy theo một cô nhân tình nóng bỏng, quyến rũ. Chị biết, nhưng không mảy may nói gì. Vì giờ có nói, có đánh ghen cũng chỉ thiệt thân mà thôi.

Chị giờ đã là mẹ của một đứa trẻ, chị phải nghĩ cho con mình đầu tiên nên quyết định không đi đánh ghen làm gì cho mệt cả. Vì thế chị càng ăn uống đầy đủ để cho con sinh ra khỏe mạnh không để ý đến việc chồng đang lăng nhăng bên ngoài nữa. Chị nghĩ khi con ra đời, vì tình thì chồng sẽ quay trở về mà thôi. Thế mà, chị sinh con xong, ở trong viện anh chỉ ngắm con có 1 lần. Về nhà, nhìn những vết rạn nứt trên cơ thể chị anh chê bai:

- Trời ơi, nhìn bụng gì mà kinh thế này.

- Thì em vừa sinh con xong nên nó thế mà.

- Sợ thế, thôi anh đi ra ngoài đây.

Ảnh minh họa: Internet

Ra ngoài, chính là đi tìm đến với bồ. Đắng cay thật khi mà anh đem hẳn quần áo sang ở với bồ chỉ vì thấy vợ mình quá xấu xí sau khi sinh. Chị bật khóc cho số phận của mình và cảm thấy người phụ nữ thật đáng thương. Tại sao anh có thể đối xử với chị như thế khi mà chị đã sinh cho anh một đứa con bằng sự hi sinh của mình.

Đau khổ rồi cũng qua, chị biết anh ham sắc nên mới bỏ mình và con đi. Chị không  đau khổ mà quyết tâm làm đẹp. Chỉ 3 tháng sau khi sinh cơ thể chị đã thon gọn trở lại. Không còn chiếc bụng ngấn mỡ nữa. Anh trở về muốn thăm con bất ngờ khi thấy một người phụ nữ lạ trong nhà mình. Chị đẹp đến độ anh không còn nhận ra nữa.

Anh về, chị không nói gì cả càng không đả động đến chuyện anh bỏ đi. Nhìn vợ xinh đẹp chăm con anh càng muốn nán lại ở nhà. Chỉ 1 tuần thôi, anh đem toàn bộ đồ đạc trở về nhà với vợ con. Chị đã thành công mỹ mãn như thế.

Chắc ai cũng thắc mắc tại sao chị lại tha thứ cho chồng dù chị đã bị tổn thương. Thật ra tất thảy phụ nữ đều vậy, chị cũng vậy. Cứ cho như rằng chị viện vào lý do thương con nhỏ đi nữa thì chị cũng có một gia đình hạnh phúc. Chị cũng muốn giữ cái gia đình ấy của mình.

Chị biết trên đời này không ai hoàn hảo. Bất cứ ai cũng có thể mắc sai lầm. Chính vì thế nên không sao cả, chị chấp nhận tha thứ cho chồng cho anh một cơ hội để quay về bên mẹ con chị. Cho gia đình nhỏ ấy thêm một cơ hội để đoàn tụ và hi vọng hạnh phúc ấy sẽ bền lâu.

Nhẫn cưới trên tay đàn ông, xin đừng tháo ra vì cám dỗ…

Nhẫn cưới trên tay đàn ông, xin đừng tháo ra vì cám dỗ…

Đeo nhẫn vào tay cho nhau nhưng khi tháo ra chỉ cần một người từ bỏ. Hôn nhân cũng chính là như vậy...