Trang chủ Tâm sự gia đình

Thấy mẹ cầm chổi đánh lia lịa vào người vợ, chồng bỏ đi để mẹ đánh tiếp và sự thật khiến tất cả chết lặng

24/08/2016 07:45

Thấy vợ bị mẹ chồng đánh không thương tiếc Hải không lỡ xuống can ngăn hay bênh nổi vợ 1 câu mà quay lưng bỏ đi để rồi hối hận tột cùng.

Ngày nhà bà Hằng nhận được tin Tú (con trai cả của bà Hằng) đang cấp cứu trong bệnh viện khiến cả nhà nháo nhào hết lên. Hơn 60 tuổi bà khóc hết nước mắt lật đật bắt xe vào viện xem con trai thế nào. Ngồi ngoài phòng chờ cấp cứu cả tiếng đồng hồ, ai nấy cũng đều lo lắng không thôi còn bà Hằng không nhìn vào phòng cấp cứu nữa. Bà sợ, sợ lắm, nhỡ may thằng Tú có làm sao thì bà sống sao nổi đây.

Thế rồi bác sĩ đi ra thông báo Tú đã qua đời vì cú tai nạn quá mạnh khiến anh mất máu nhiều và chấn thương vùng đầu nặng khiến bà Hằng ngất ngay tại chỗ. Tỉnh dậy trong viện, bà như hóa điên kêu gào gọi tên con trai nhưng sự thật vẫn không hề thay đổi. Vậy là bà đã mất con, mất con thật rồi ư? Ngày về nhà làm tang lễ cho con trai, bà ngất lên ngất xuống vì thương cậu con trai tội nghiệp của mình.

Lo hậu sự xong đâu đấy, người trong làng đồn thổi vụ tai nạn của Tú nguyên nhân là do Diệp (con dâu thứ 2 của bà Hằng) gây ra. Hôm đó Diệp nhờ Tú chở lên huyện mua ít đồ, thế nào mà Diệp lại đòi đèo anh chồng và gây ra vụ tai nạn thảm thương này. Biết con trai chết là do con dâu, bà Hằng gần như hóa điên. Bà cứ nhìn thấy Diệp là chạy đến mắng chửi thậm chí là đánh vào người Diệp đòi cô trả lại Tú cho bà.

Thấy mẹ cầm chổi đánh lia lịa vào người vợ, chồng bỏ đi để mẹ đánh tiếp và sự thật khiến tất cả chết lặng - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Thấy mẹ đang bị xúc động mạnh, Hải (con trai thứ 2 của bà Hằng) đưa vợ về ngoại ở tạm 1 tuần cho tâm lý mẹ ổn định. Hết 1 tuần anh đưa vợ về nhà, nhưng vừa nhìn thấy Diệp bà lại gào khóc và vớ lấy cây chổi ngay bên cạnh mà lao đến đánh lia lịa vào người con dâu. Từ trên nhà nhìn xuống, thấy vợ bị mẹ đánh không thương tiếc Hải không lỡ xuống can ngăn hay bênh nổi vợ 1 câu mà quay lưng bỏ đi đóng cửa vào ngồi yên trong phòng.

Hải biết mẹ vẫn còn đang xót anh trai, mẹ vẫn uất hận vì vợ anh mà anh trai mới mất. Thôi thì cứ để mẹ đánh, mẹ chửi Diệp cho hả giận và vơi bớt nỗi đau trong lòng. Giờ anh mà can thiệp vào chỉ khiến mọi việc thêm rắc rối, cứ coi như những trận đòi, những lời chửi mắng thậm tệ mà vợ phải chịu đựng là cái giá cô ấy phải trả cho tội lỗi của mình đi. Nhiều lúc nhìn lên di ảnh anh trai, Hải cũng giận vợ lắm tính đuổi đi nhưng vì yêu Diệp anh cố cắn răng chịu đựng dù thấy có lỗi với Tú rất nhiều.

Đóng chặt cửa lại mà Hải vẫn nghe thấy tiếng đòn roi đánh bôm bốp vào người vợ và những câu chửi của mẹ rất chua ngoa. Vợ anh đã im lặng và cố gắng chịu đựng để mẹ chồng hả giận, có lẽ giờ vợ cũng khổ tâm lắm những chuyện kia xảy ra thì không riêng gì mẹ mà tất cả mọi người trong nhà đều xót xa.

Thế rồi 1 hôm, bất chợt nhà bà Hằng có khách. Đó là 1 cô gái trẻ tầm 35 tuổi đến mang chút lễ xin thắp hương cho Tú. Để cô gái đó thắp hương cho con trai xong, bà Hằng liền gọi Hải xuống tiếp chuyện mà lặng lẽ ra giường nằm vật vì nhớ con. Cô gái đó từ tốn, run lên thưa chuyện mà khiến cả Hải và bà Hằng đều sốc và giận tím mặt trước câu chuyện cô ta kể.

Thấy mẹ cầm chổi đánh lia lịa vào người vợ, chồng bỏ đi để mẹ đánh tiếp và sự thật khiến tất cả chết lặng - Ảnh 2
Nguồn: Internet

- Thưa bác và anh, hôm nay cháu đến là xin nhận tội ạ. Cháu là tình nhân của anh Tú ạ, chúng cháu hẹn ước sẽ cưới nhau vào cuối năm nay nhưng… Hôm chị Diệp nhờ anh ấy đưa lên huyện mua đồ là do cháu nhờ chị ấy ạ. Đến huyện cháu chở anh Tú đi chọn nhẫn cưới, nhưng không may đến chỗ ngã ba bất ngờ có chiếc xe máy say rượu đâm thẳng vào xe của chúng cháu. Trước phút nguy hiểm đó anh Tú đã đẩy cháu ngã xuống đống cát bên đường còn anh thì không né kịp nên bị chiếc xe máy đó tông thẳng vào. Vì sợ cháu bị liên lụy, có thể bị đi tù chị Diệp đã đứng ra và chịu hoàn toàn trách nhiệm về mình để cháu không lo sợ gì hết. Nhưng cháu không thể làm điều đó được bác à…

- Hả??? Cô nói sao cơ, cô và thằng Tú nhà tôi đang hẹn hò, người khiến con trai tôi tai nạn là cô chứ không phải con Diệp?

- Dạ, xin bác đừng đầy đọa chị Diệp nữa. Chị ấy không có lỗi gì, lỗi là ở do cháu ạ.

Đúng lúc đó Diệp đi chợ về, thấy cô em thân thiết đang khóc nấc và quỳ gối xin mẹ chồng mình tha thứ thì cô đi vội vào đỡ cô em đứng dậy. Hiểu ra mọi chuyện Diệp xin mẹ chồng tha thứ cho cô ấy và bảo em ấy về nhà nghỉ ngơi trước chuyện kia tính sau. Dù sao đó cũng là chuyện xảy ra ngoài ý muốn chứ có ai nhẫn tâm đẩy Tú đến cái chết đâu.

Thấy con dâu cuống cuồng nhận tội về mình, bà Hằng rớt nước mắt tiến lại ôm Diệp xin lỗi các kiểu. Vậy là bà đã đổ oan và đối xử tệ bạc với Diệp rồi, nhưng Diệp vẫn cố chịu đựng và không nói lời nào. Thấy vợ được minh oan, Hải cũng sụt sùi mà tiến lại ôm lấy 2 người phụ nữ quan trọng của đời mình khóc. Giờ Hải mới nhận ra mình đã vô tâm, nhẫn tâm không khuyên giải mẹ mà để mẹ đánh vợ không thương tiếc như thế. Có lẽ giờ là lúc anh cần thay anh trai chăm sóc mẹ và vun vén hạnh phúc cho gia đình mình khi vừa trải qua nỗi đau, sự mất mát không thể nào nguôi được.

Gửi nhân tình của con trai: Đừng bao giờ mơ tưởng đến việc thay thế con dâu tôi
Một người đàn bà ngoài đường, một kẻ chỉ đến như là cuộc vui của con trai tôi mà mơ tưởng bước vào nhà tôi....
XEM TIẾP
Đàn ông bản lĩnh chính là khi giúp vợ những điều nhỏ bé nhất
Người đàn ông bản lĩnh chính là người sẵn sàng xắn tay áo giúp vợ bế con, đổ rác… Hiểu rằng, dù là đàn ông...
XEM TIẾP
Gửi người chồng đang ôm người đàn bà khác: Em chịu đựng đủ rồi, chúng ta ly hôn thôi!
Nếu ngày mai anh có về nhà, chắc sẽ không còn nhìn thấy em nữa. Hãy đọc lá thư này và ký vào đơn ly...
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM