Trang chủ Tâm sự gia đình

Thấy con trai đạp vợ bầu ngã từ cầu thang xuống, mẹ chồng vẫn thản nhiên bỏ về phòng như không có chuyện gì xảy ra để rồi sau đó…

09/08/2016 06:48

Nhìn thấy cảnh tượng ấy mẹ chồng Huệ chẳng thèm can ngăn mà coi như không có chuyện gì xảy ra, bà bình thản bước qua rồi đi vào phòng mình đóng cửa lại. Chỉ tới 15 phút sau...

Người ta bảo lấy chồng như đánh bạc quả không sai. May mắn thì được tấm chồng tử tế yêu vợ thương con, còn không thì đúng là khổ một đời. Và Huệ đang phải cắn răng chịu nỗi khổ ấy suốt hơn 1 năm qua mà không dám kêu than nửa lời với bố mẹ ở quê.

Ngày cô và Hải học chung lớp đại học rồi yêu nhau, ai cũng bảo họ đẹp đôi, trai tài gái sắc. Tuy là con gái quê chính hiệu nhưng Huệ lại có vẻ đẹp rất tây và nước da trắng ngần mà nhiều cô gái thành phố phải ao ước. Hải là công tử con nhà có điều kiện, được bố mẹ lo lắng cho mọi thứ, ra trường cũng không phải lo gì tới việc làm.

Yêu nhau Hải chăm sóc ân cần chu đáo cho Huệ, thậm chí anh còn chưa bao giờ ép buộc người yêu vượt quá giới hạn. Ngày Hải đưa Huệ về ra mắt bố mẹ, mẹ anh ưng cô lắm, cũng đồng ý cho cưới ngay. Huệ đã nghĩ số mình như vậy là quá may mắn khi có được một người đàn ông thương yêu mình thật lòng và một gia đình nhà chồng tương lai quá tốt.

Thấy con trai đạp vợ bầu ngã từ cầu thang xuống, mẹ chồng vẫn thản nhiên bỏ về phòng như không có chuyện gì xảy ra để rồi sau đó… ảnh 1
Nguồn: Internet

Hai người ra trường, đám cưới nhanh chóng diễn ra. Sau khi cưới nhau vợ chồng Huệ sẽ phụ trách quản lý cửa hàng điện tử của nhà chồng. Một tương lai tốt đẹp đã hiện ra trước mặt Huệ. Tuy nhiên, cuộc đời của cô đã chính thức bước vào bóng tối vào đúng cái đêm tân hôn mà cô từng nghĩ là đêm hạnh phúc nhất đời mình.

Đêm ấy, sau khi vợ chồng động phòng, Hải hì hục tìm dấu vết của vợ dưới tấm ga giường trắng tinh nhưng tuyệt nhiên chẳng thấy giọt máu ấy đâu. Anh phát điên túm lấy Huệ mà tra hỏi. “Cô ngủ với thằng nào rồi, dám lừa dối tôi sao?”. Huệ há hốc mồm chẳng biết giải thích với chồng ra sao: “Đây là lần đầu tiên của em mà. Em thề với anh là như thế”.

Hải như con thú điên gào thét lên rồi bỏ ra ngoài đóng sầm cửa lại. Huệ nằm ôm gối khóc đau đớn suốt đêm. Tại sao lại như vậy chứ, tại sao nỗi oan này lại rơi đúng vào cô. Cô chưa từng ngủ với một người đàn ông nào khác nhưng lại không có giọt máu ấy rơi ra, cô biết phải giải thích thế nào với chồng đây?

Hải bỏ đi suốt đêm không về, Huệ chẳng biết chồng đi đâu. Chỉ biết kể từ ngày hôm sau cả nhà chồng thay đổi hoàn toàn thái độ với cô, đang từ yêu thương chiều chuộng bỗng chốc ghét bỏ thậm chí coi như người ở. Mẹ chồng cô bắt tháo hết vàng bên chồng trao đưa cho bà cất, bà không cho Huệ giữ bất cứ thứ gì.

Mấy ngày hôm sau đợi chồng nguôi giận và Huệ có vào mạng tìm hiểu biết rằng có nhiều người con gái sinh ra đã không có cái màng mỏng manh ấy, nên đã thủ thỉ nói cho chồng hiểu. Nào ngờ Hải nổi khùng lên mắng vợ té tát: “Cô đừng nghĩ tôi là trẻ con mà định lừa thằng này nhé, chẳng lẽ tôi đuổi luôn cô về quê cho rồi. Được ở lại đây thì từ giờ liệu mà biết thân biết phận”.

Từ đó Hải chẳng mấy khi ở nhà mà toàn chơi bời bên ngoài rồi bồ bịch linh tinh. Huệ có chồng mà cũng như không. Cô phải hầu hạ phục dịch nhà chồng quần quật từ sáng tới tối, bố mẹ ở quê mong ngóng vợ chồng con gái về chơi mà chẳng thấy đâu. Huệ gọi điện về thì giấu bố mẹ không dám nói vì sợ mọi người buồn.

Cưới 5 tháng thì Huệ mang bầu. Chồng Huệ càng ngày càng bê tha, phá tán nhiều tài sản của gia đình vào cờ bạc. Mẹ chồng Huệ thấy con trai thế không khuyên bảo mà lại chì chiết con dâu, vì nói Huệ lừa gạt con bà nên con bà mới chán đời sinh ra như thế. Mọi tội lỗi bà đổ hết lên đầu cô. Huệ uất nghẹn không nói lên lời.

Cô đã từng bỏ đi nhưng nghĩ đứa con trong bụng lại thôi. Cố tìm cách khuyên bảo chồng nhưng không được. Thua cờ bạc nhiều, Hải sinh sự về nhà đòi tiền nhưng Huệ làm gì có, tiền bạc trong nhà mẹ chồng cô giữ hết. Một hôm uống rượu say, thua cá độ bóng đá, Hải về nhà tìm tiền  nhưng tìm tung phòng không thấy. Anh ra quay sang đòi Huệ đưa ra bằng được.

Thấy con trai đạp vợ bầu ngã từ cầu thang xuống, mẹ chồng vẫn thản nhiên bỏ về phòng như không có chuyện gì xảy ra để rồi sau đó… ảnh 2
Nguồn: Internet

Huệ nói không có, Hải nhìn thấy sợi dây chuyền vàng Huệ đeo trên cổ, đó là hồi môn mẹ cô trao cho lúc lấy chồng. Vậy là Hải đè ngửa vợ ra, bóp cổ rồi tháo bằng được. Huệ lúc này cái thai đã ở tháng thứ 6 chẳng chống cự nổi chồng, nhưng cô cứ van xin anh đừng lấy chút kỉ niệm của mẹ mình.

Ra tới cầu thang xuống tầng 1, Huệ vẫn đi theo van xin chồng nhưng Hải không trả, uất ức Huệ nói chồng:

- Nhà anh giàu có như vậy tại sao anh không hỏi xin mẹ anh mà nỡ cướp mất sợi dây chuyền mẹ tôi cho tôi. Anh có xứng mặt đàn ông nữa không?

- Á à, dám nói tao cướp à, con khốn này tao phải cho mày một trận.

Vừa nói Hải vừa đá vợ một cái khiến cô lăn xuống cầu thang rồi bỏ đi. Nhìn thấy cảnh tượng ấy mẹ chồng Huệ chẳng thèm can ngăn mà coi như không có chuyện gì xảy ra, bà bình thản bước qua rồi đi vào phòng mình đóng cửa lại. Chỉ tới 15 phút sau chị giúp việc ở cửa hàng đi từ nhà dưới lên thấy Huệ nằm thoi thóp trong vũng máu chị ấy mới hét toáng lên gọi mọi người.

Nhà chồng đưa Huệ đi cấp cứu nhưng đứa con thì đã không giữ được nữa. Hải lúc này mới hối hận vô cùng nhưng tất cả đã quá muộn rồi. Huệ quyết định ly hôn và trở về quê với bố mẹ, quyết định rời xa những con người giàu có nhưng thiếu tình người ấy. Đón con gái trở về, bố mẹ Huệ ôm chặt lấy con: “Về với bố, đừng lo, dù con có thế nào bố mẹ cũng luôn bên cạnh con”.

Đòi bỏ vợ để theo nhân tình nhưng ngay sau đó lại xảy ra chuyện bất ngờ khiến chồng nằng nặc muốn quay lại
Nhưng cuộc đời thật chẳng nói trước được chữ ngờ. Đơn chị vừa viết xong, anh đã kí, chị chưa kịp nộp thì...
XEM TIẾP
Đàn ông khôn ngoan không tìm đàn bà để ngủ cùng mà để đồng hành trong cuộc đời
Đàn ông tìm một người đàn bà ngủ cùng dễ lắm. Bởi xã hội ngày nay, bao nhiêu người đàn bà chỉ cần có tiền...
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn ông lấy đàn bà một đời chồng
Mỗi lúc buồn phiền, sóng gió tôi luôn mong sẽ là bờ vai, là điểm tựa cho người phụ nữ bất hạnh. Tôi biết, đàn...
XEM TIẾP
Ngày: 20/08/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt cốt-lết heo (kg)  85.000 TP.HCM
 Mỡ heo (kg)  50.000 TP.HCM
 Thanh long ruột trắng (kg)  30.000TP.HCM 
Cá rô đồng (kg) 150.000TP.HCM
Cá chẽm phi-lê (kg) 240.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 30.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 25.000TP.HCM
Sườn nướng mật ong (kg)197.900TP.HCM
Cá chim trắng (kg) 179.000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 69.900TP.HCM
Cá hồi (kg) 469.000TP.HCM
Rau muống (kg) 16.900TP.HCM
Xà lách Đà Lạt (kg) 29.900TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con(kg)78.900TP.HCM
Chả cá viên hấp gói 500g (gói)28.900TP.HCM
Cá thu (kg) 190.000TP.HCM
Cá ngân (kg) 65.000TP.HCM
Cá chẻm (kg) 110.000TP.HCM
Cá đổng (kg) 60.000TP.HCM
Cá nục (kg) 50.000TP.HCM
Bạc má (kg) 67.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 210.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 17.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
 Mãng cầu xiêm (kg)  25.000TP.HCM