Thấy con trai đánh vợ hộc máu mồm, mẹ chồng vẫn mặc kệ để rồi hối hận tột độ khi con dâu thốt lên lời này

06/11/2016 23:24

“Loại vợ hư, phá của cứ đánh nhừ tử cho mẹ. Loại này đánh chết thì trả cho về nhà bố mẹ nó lo ma chay con không phải sợ, tống được cái của nợ này đi mẹ lấy vợ mới cho mày”.

Về nhà chồng không có của hồi môn nào mang về nên Lê bị mẹ chồng ghét ra mặt. Nếu ngày trước không phải con trai bà sống chết đòi cưới cái của nợ này thì có lẽ bà còn lâu mới cho Lê bước chân vào nhà mình. Ai đời gái nhà quê, bố mẹ thì người què người ốm liệt giường suốt ngày ngóng ngóng đòi về nhà mẹ đẻ. Mỗi lần như vậy bà phải để ý thật kỹ xem con dâu có ăn trộm tiền nhà bà mang về cho bố mẹ nó không.

Đã xuất thân từ nông thôn, gia đình thuộc hàng chẳng ra gì thì chớ. Kết hôn 3 năm nay rồi mà Lê vẫn tịt không sinh nở gì khiến cả nhà chồng sốt ruột vô cùng. Cũng vì chuyện này mà Hùng dần hết yêu vợ, anh đổ đốn ra rượu chè say xỉn rồi suốt ngày về đánh đập vợ không thương tiếc. Cả nhà chồng đổ tiếng xấu cho Lê là không biết đẻ, vô sinh các thể loại. Bị đay nghiến, sỉ vả như thế nhưng Lê không dám cãi cô cứ nín nhịn chịu đựng để nhà cửa yên ấm và hơn hết là bố mẹ cô đỡ xấu hổ với làng xóm vì có đứa con bị nhà chồng đuổi về.

Càng ngày cuộc sống của Lê càng rơi vào bế tắc, cô suốt ngày bị chồng đánh chửi thậm tệ rồi bắt làm đủ việc nhà không hơn con ô sin làm không lương. Đỉnh điểm là chiều tối hôm đấy vừa ăn cơm xong, Lê có vô tình làm vỡ chai rượu của Hùng thế là anh điên lên tát, đấm đánh vào người Lê đến mức cô hộc cả máu mồm không tha. Thấy bên ngoài ồn ào, mẹ chồng liền chạy ra xem có chuyện gì thì thấy Lê đang bị chồng đánh. Bà bĩu môi 1 cái rồi vớ lấy cái áo khoác bỏ đi luôn, đi qua Lê bà còn quay lại vỗ vai con trai nói câu khiến Lê phẫn uất vô cùng.

Nhẫn tâm để con trai đánh con dâu thừa sống thiếu chết để rồi bà phải bât khóc hối hận về điều đó (ảnh minh họa)

- Loại vợ hư, phá của cứ đánh nhừ tử cho mẹ. Loại này đánh chết thì trả cho về nhà bố mẹ nó lo ma chay con không phải sợ, tống được cái của nợ này đi mẹ lấy vợ mới cho mày. Chứa loại chỉ biết ăn không biết đẻ trong nhà chỉ tốn cơm tốn gạo thôi con ạ.

- Vâng, mẹ cứ để con dạy cái loại này. Hôm nay con phải đánh cho nó 1 trận thừa sống thiếu chết mới được. Mẹ cứ đi chơi đi.

Gật đầu với con trai, bà bỏ đi vui vẻ còn Hùng thì quay ra vừa đánh vừa chửi tiếp. Không chịu được đòn roi, sự đối xử khinh miệt của nhà chồng nữa Lê liền nói lời này khiến cả Hùng và mẹ chồng sững sờ mà hối hận tột độ về đã lỡ đối xử tệ bạc với Lê.

- Máu… máu… Con… con tôi. Mẹ và anh đã giết cháu nội của mình rồi đấy. Tôi vừa mới có thai được 2 tháng mà anh đã đánh tôi đến mức sảy thai thế này rồi ư?

- Hả??? Mày nói sao hả Lê, mày có thai 2 tháng rồi sao? Sao mày không nói sớm. Trời đất ơi, Hùng sao mày đánh nó đến nông nỗi này, nhanh nhanh gọi cấp cứu đưa con bé đến viện xem thế nào. Phải cứu được đứa bé, nó là cục vàng, dòng dõi gia đình này đấy Hùng ạ.

- Vâng, con đi lấy xe chở vợ con đi lên viện ngay đây ạ.

Theo con dâu, con trai vào viện mẹ chồng Lê lo lắng và hối hận nhiều lắm. Nếu như vừa nãy bà can ngăn con trai đừng đánh vợ nữa thì đâu đến mức này. Giờ chỉ biết cầu trời khấn phật cho Lê và đứa bé trong bụng không sao cả. Mất cháu thì bà hóa điên hóa dại mất.

Hùng hối hận tột độ vì việc làm vừa rồi của anh (ảnh minh họa)

Vào viện, 2 mẹ con Hùng ngồi ngoài đợi mà tái xanh mặt. Ai nấy cũng sợ sệt lo lắng về sự an nguy của đứa nhỏ. Lỡ mà nó có làm sao thì mẹ con bà hối hận cả đời. Đang lo lắng thì bác sĩ ra thông báo rằng cái thai không thể giữ lại được vì bị đánh vào bụng, còn Lê thì vẫn yếu lắm nên phải ở lại viện theo dõi 1 thời gian.

Nghe vậy, mẹ Hùng ngất xỉu luôn tại chỗ vì sốc còn Hùng thì vò đầu bức tóc hối hận tột độ. 1 lúc chăm cả mẹ lẫn vợ trong viện khiến anh chạy ngược chạy xuôi. Khi cả 2 người phụ nữ ấy tỉnh lại đều hỏi đứa bé đâu thì Hùng chẳng biết làm sao. Mẹ anh thì cứ khóc lóc than trách sao Hùng ác đến nỗi đánh vợ thành ra thế này, còn Lê thì ứa nước mắt quay mặt đi không thèm nhìn chồng.

Không tin vào chuyện này, mẹ chồng yếu ớt sang phòng con dâu xác minh lại sự thật. Lần này nghe Lê nói là đứa bé đã mất rồi, bà hối hận tột độ. Bà cầm tay con dâu rớt nước mắt đau đớn, hối hận về thái độ tỉnh bơ thờ ơ trước sự vũ phu của con trai lúc tối. Nếu như bà can ngăn con trai lại thì không đến cơ sự này rồi.

Thấy mẹ chồng vừa khóc vừa xin lỗi rối rít mình, Lê nhìn bà uất hận vô cùng. Nếu như bà có chút lòng thương, đối xử tốt với cô thì đâu đến nỗi này. Gạt nước mắt, Lê cầm tay mẹ chồng bảo:

- Mẹ à, mẹ đừng khóc nữa. Sau khi xuất viện con sẽ ly hôn với anh Hùng. Con sợ sống trong căn nhà của mẹ lắm rồi, từ giờ mẹ có thể lấy vợ mới cho con trai mình.

- Lê, sao con lại quyết định thế? Mẹ xin lỗi mà…

Không nói gì nữa, Lê quay mặt vào trong giả vờ ngủ. Buồn chán về chuyện này mẹ Hùng bỏ đi ra ngoài mặt buồn rười rượi. Về nhà bà cứ khóc, hối hận về chuyện Lê sảy thai. Giờ cho bà quay lại lúc đó có lẽ bà sẽ không để Lê phải ăn 1 đòn nào của Hùng mà đối xử đối với Lê thì có lẽ bà sớm được bế cháu nội rồi. Liệu đây có phải cái giá bà phải trả cho cách sống của mình?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà 50: Nghề làm vợ chưa bao giờ là dễ dàng
Nghề làm vợ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với phụ nữ. Đâu phải chỉ ăn rồi đẻ, họ còn phải gánh vác...
XEM TIẾP
Người đàn ông biết thương vợ sẽ không nói câu: ‘Em phải ăn Tết nhà chồng’
Người chồng đem đến cho vợ một cuộc sống đầy đủ về vật chất chưa chắc đã tốt. Nhưng một người chồng hiểu vợ mình...
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Đừng mong dùng nhan sắc để giữ chân một kẻ bạc tình
Người vợ đã hy sinh cho anh ta cả thanh xuân. Đã mòn mỏi vun vén, đã vượt qua bao nhiêu khổ ải, đã dứt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM