Thấy con ngủ đêm hay khóc, mẹ đặt camera trong phòng để rồi phát hiện ra…

10/11/2016 22:17

Chị sẽ đưa con về ngủ cùng mình nhưng chị vẫn muốn biết chuyện gì đã xảy ra với con nên chị quyết định lén đặt camera trong phòng con. Và rồi...

Để về làm dâu nhà anh, chị đã phải vượt qua rất nhiều khó khăn, trở ngại, mà lớn nhất là mẹ anh. Mẹ anh phản đối chuyện tình yêu của anh chị cũng vì cái lý do muôn thuở: Không môn đăng hộ đối. Cũng đúng, ai bảo chị là gái quê, gia đình lại nghèo khó như vậy. Trong khi anh, một thiếu gia đích thực, gia đình bề thế lại tài giỏi. Có điều kiện như anh mà lại chấp nhận lấy chị, chẳng phải xuống giá lắm hay sao? Mẹ anh phản đối, âu cũng là điều dễ hiểu.

Nhưng sự phản đối của mẹ anh rồi cũng phải chịu thua trước sự kiên định của anh. Anh đã quyết tâm lấy chị thì chẳng ai có thể ngăn cản. Tình yêu này của anh, thực sự khiến chị cảm động. Chị thấy mình thật may mắn khi có được người yêu như anh.

Chị bước chân về làm dâu nhà anh với sự bằng mặt nhưng không bằng lòng của mẹ chồng nên cuộc sống của chị khổ cực trăm bề. Chị cũng có công ăn việc làm tử tế, thu nhập cũng không đến nỗi nào nhưng lúc nào cũng bị mẹ chồng chị nói bóng gió là kẻ ăn bám. Đi làm về, chị tất tả lo dọn dẹp, cơm nước mà vẫn bị nói là kẻ lười biếng. Nhà chồng chị vừa to vừa rộng, vậy mà chị vừa về một cái, mẹ chồng chị đã cho ô sin nghỉ việc rồi nhìn thẳng vào mặt chị mà nói:

– Mấy việc đơn giản này, chắc dâu quê như con làm quen nên cáng đáng được hết đúng không?

“Mấy việc đơn giản này, chắc dâu quê như con làm quen nên cáng đáng được hết đúng không?”. (Ảnh minh họa)

Chị thừa hiểu ánh mắt ấy, câu nói ấy của mẹ chồng chị có ý nghĩa gì. Ý bà đang chê chị là người nhà quê, chân lấm tay bùn mà thôi.

Việc gì chị làm mẹ chồng chị cũng tìm ra khuyết điểm để soi mói rồi lấy cớ mắng nhiếc chị thạm tệ. Nhiều hôm, chị ấm ức đến bật khóc mà cũng không dám khóc trước mặt mẹ chồng. Anh cũng biết chị khổ nhưng mẹ anh đã chấp nhận chị thì chút ấm ức này cũng đáng. Cũng may, anh hiểu chị, luôn bên cạnh động viên, an ủi chị.

Tin vui ập đến bất ngờ, chị có thai. Vui hơn nữa là nhờ chuyện này, mẹ chồng chị cũng bắt đầu dễ tính hơn với chị, không còn soi xét, mỉa mai chị như trước nữa. Bà cũng thuê lại người giúp việc để chị đỡ vất vả. Chị cứ nghĩ, nhờ đứa con này, mối quan hệ mẹ chồng nàng dâu của chị đã được cải thiện, ai ngờ đâu.

Con gái chị chào đời khỏe mạnh trong sự vui mừng, hớn hở của anh. Mẹ chồng chị thì không tỏ thái độ gì, bà chỉ bế ẵm cháu một lúc rồi về. Trong lòng chị có chút hụt hẫng nhưng chị nghĩ, rồi thời gian sẽ giúp mẹ chồng chị hiểu được tấm chân tình của chị.

Sau hai tháng sinh con, chị trở lại công việc. Con chị đã có bác giúp việc chăm sóc giúp nên chị cũng không vất vả lắm. Nhưng 1 tuần đổ lại đây, con gái chị thi thoảng lại khóc đêm, mà chỉ khóc một lúc rồi ngừng hẳn. Nhà có điều kiện nên con gái chị dù còn nhỏ cũng vẫn có phòng riêng, mẹ chồng chị nói làm như vậy để con gái tự lập từ nhỏ. Nghĩ rằng mẹ chồng thực lòng lo cho cháu nội nên chị đồng ý. Nhưng thi thoảng con lại khóc một hồi cũng khiến chị lo lắng. Nhất là khi chị phát hiện ra trên chân con có vài đốm nhỏ. Chị sẽ đưa con về ngủ cùng mình nhưng chị vẫn muốn biết chuyện gì đã xảy ra với con nên chị quyết định lén đặt camera trong phòng con. Và rồi…

Nhìn con ngon giấc trong vòng tay mình mà chị thấy đau xót quá. (Ảnh minh họa)

Nhấc camera xuống, mở đoạn băng ra xem mà chị không dám tin vào nhưng gì mình nhìn thấy. Thủ phạm làm con gái chị khóc đêm không ai khác chính là mẹ chồng chị. Có lẽ nào những nốt nhỏ trên chân con gái chị cũng là do mẹ chồng chị gây ra. Chị thật lòng không hiểu tại sao mẹ chồng chị lại làm như vậy? Dù có căm ghét chị thế nào đi chăng nữa nhưng con gái chị chẳng lẽ không phải là cháu nội bà ư? Sao bà lại lén lút làm cái chuyện động trời này với chính cháu nội mình cơ chứ?

Nhìn con ngon giấc trong vòng tay mình mà chị thấy đau xót quá. Chuyện này chị vẫn chưa nói với anh, chị sợ gia đình đang yên ấm sẽ vì chuyện này mà lục đục. Nhưng nếu không nói ra, chị thực lòng rất lo lắng, chị sợ khi chị không có nhà, sẽ xảy ra chuyện không may với con gái chị. Chợt chị thấy ghê sợ mẹ chồng chị. Dù mục đích của bà có là gì đi nữa thì hành động này của bà cũng không thể chấp nhận được. Chị hoang mang và khó xử quá, chuyện này chị phải giải quyết ra sao cho ổn thỏa đây?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chả lẽ đàn ông bây giờ khủng khiếp thế?
Cái câu “tuy vợ đã hết hạn sử dụng, nhưng chồng vẫn yêu” chỉ có trên ngôn tình và ước mơ của đàn bà thôi...
XEM TIẾP
Đàn ông có gan ngoại tình, tại sao lại không có gan nhận?
Đàn ông dám làm dám nhận, ngoại tình thì cứ nói là ngoại tình, sao cứ mãi lấp liếm bằng những lý do cũ rích.
XEM TIẾP
Tâm sự của người đàn bà 40: Giá như có sắc vóc của tuổi 20 và sự khôn ngoan của tuổi 30
Phụ nữ 40 nhìn cuộc sống trôi qua lặng lẽ, chẳng còn muốn đôi co, sân si với đời. Họ chỉ mong ước mình mãi...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM