Tất cả những gì hôn nhân mang lại cho người phụ nữ chỉ là con số âm, mệt mỏi thì nhiều mà tự do thì ít...

18/09/2017 11:14

Em đã từng kiêu hãnh, từng có ước mơ và cũng từng có nhan sắc yêu kiều là thế. Vậy mà, lấy chồng rồi em được gì ngoài những thiệt thòi hả anh…

Lấy chồng rồi em được gì?

Đôi khi lắng lại suy nghĩ… kết hôn rồi em có được gì? Đột nhiên cảm thấy như mình mơ hồ.

Vì ai em phải rời xa cha mẹ, rời xa căn nhà thân yêu của mình, để bước vào một thế giới mới lạ. Vì ai mà em phải cố gắng làm hài lòng gia đình người khác, phải luôn miễn cưỡng gượng cười. Em như một đứa trẻ lạc đường, bởi cuộc sống hơn 20 năm của mình bị thay đổi chỉ trong nháy mắt.

Tất cả những gì hôn nhân mang lại cho người phụ nữ chỉ là con số âm, mệt mỏi thì nhiều mà tự do thì ít... - Ảnh 1
Chỉ vì muốn có được tấm chân thành của ai mà e đã trở nên thật tầm thường? - Ảnh: Internet

Vì ai em phải 10 tháng mang thai, một ngày vượt cạn? Cam tâm tình nguyện đón nhận những nỗi đau mà người chồng không thể tưởng tượng nổi, chỉ để sinh cho anh ta một đứa con máu mủ của mình. Để rồi sau đó, như một điều hiển nhiên, thân hình em tàn tạ, ngực chảy xệ, bụng rạn nứt và rồi một ngày nào đó đột nhiên anh ta ruồng bỏ em?

Vì chồng vì con thậm chí em có thể rời xa những cuộc vui bạn bè, tạm biệt đam mê và vui thú thời son trẻ. Em đã từng kiêu hãnh, từng có ước mơ và cũng từng có nhan sắc yêu kiều là thế. Lấy chồng, em chẳng còn nghiêng nước nghiêng thành, gia đình nhỏ giờ là điều quý giá nhất của em. Chỉ vì muốn có được tấm chân thành của ai mà e đã trở nên thật tầm thường?

Em đã từng tiêu xài ko cần suy nghĩ, chẳng phải bận tâm quá nhiều điều nhưng giờ đây em ở nhà chăm con đến chi tiêu cũng phải lo nghĩ, chỉ vì sợ anh nói em hoang phí. Em bắt đầu quen với việc đi chợ cò kè bớt 1 thêm 2, những điều mà trước đây em chưa từng biết đến.

Tất cả những gì hôn nhân mang lại cho người phụ nữ chỉ là con số âm, mệt mỏi thì nhiều mà tự do thì ít... - Ảnh 2
Người đàn ông em yêu liệu có đau lòng trước những vất vả mà em trải qua không? - Ảnh: Internet

Cuối cùng đến cả việc tránh thai cũng là một mình người phụ nữ là em phải đối mặt. Nào là đặt vòng, nào là thắt ống dẫn trứng, nào có mấy người đàn ông dám vì người phụ nữ của mình mà thắt ống dẫn tinh. Một người phụ nữ có đáng phải gánh chịu những điều đó không? Người đàn ông em yêu liệu có đau lòng trước những vất vả mà em trải qua không?

Không bao giờ đâu em ơi! Họ coi đó là điều hiển nhiên em phải làm. Đơn giản vì em là vợ của họ cơ mà. Liệu rằng những ngày em đến tháng họ có giúp em giặt quần áo, giúp em rửa chân. Khi em ốm đau, liệu họ có quan tâm vỗ về em hay không?

Anh ấy có bao giờ để ý và mua cho em những đồ em muốn nhưng lại chẳng bao giờ em dám mua chưa? Có bao giờ anh ấy đưa tiền cho em và nói rằng em hãy đi mua những gì mình thích và rằng vợ của anh ấy nhất định phải luôn xinh đẹp hay không?

Tất cả những gì hôn nhân mang lại cho người phụ nữ chỉ là con số âm, mệt mỏi thì nhiều mà tự do thì ít... - Ảnh 3
Nếu đa phần câu trả lời là không, cuộc hôn nhân của bạn đang có vấn đề - Ảnh: Internet

Người đàn ông của em có làm những điều lãng mạn như hồi còn yêu? Có quan tâm điều mà một người phụ nữ mong muốn không? Hay người đàn ông của em sẽ là người đưa hết lương cho vợ, về đến nhà sẽ nhận hết việc vào mình, cùng em chăm sóc con cái và cố gắng trở thành người chồng mẫu mực trong mắt mọi người?

Đàn ông đều nghĩ rằng hằng ngày họ đi làm kiếm tiền đã đủ vất vả rồi nên cho mình quyền được hưởng sự phục vụ tận răng của người vợ "nhàn rỗi". Anh ta vốn không thể tưởng tượng, cũng chưa từng thử nghĩ xem người phụ nữ của mình đã trải qua một ngày như thế nào.

Tất cả những gì hôn nhân mang lại cho người phụ nữ chỉ là một con số âm ngày càng lớn, mệt mỏi thì nhiều mà tự do thì ít...

Lấy chồng rồi em chịu thiệt thòi đủ đường phải không?

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Muốn đàn ông nghe lời răm rắp, đàn bà chỉ cần thuộc lòng bài viết này
Đàn ông sẽ nghe lời răm rắp, yêu thương cưng chiều và chung thủy một lòng nếu bạn biết được ‘chiêu’ sau.
XEM TIẾP
Rất nhiều người vợ đã hai tay dâng chồng cho đàn bà khác chỉ vì vô tình làm điều này
Nếu làm điều này với chồng vợ đừng mong nhận được hạnh phúc, thậm chí hôn nhân sớm muộn gì cũng sẽ tan vỡ.
XEM TIẾP
Đàn bà nếu phạm phải sai lầm này chồng sẽ không bao giờ tha thứ, là vợ hãy đọc kỹ kẻo mất chồng
Nếu phạm phải những điều tối kỵ sau, đàn bà đừng hỏi vì sao mình bị chồng chán ghét, ruồng bỏ.
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM