Tâm thư gửi bà vợ “lười yêu” sau khi sinh con

07/09/2015 06:48

Vợ ơi! Đừng lãng tránh chồng chỉ vì tự ti với vòng eo bánh mì.

Hôm nay, lấy hết can đảm của một người đàn ông, cũng như sự dũng cảm của một ông bố vừa mới có con trai đầu lòng, chồng muốn gửi đến vợ những điều từ bấy lâu nay chỉ biết chôn dấu trong trái tim tội nghiệp này. Đêm đã khuya, nhìn vợ ôm con ngủ thật ngon lành, nhìn lên trời cao với muôn vì sao đang lấp lánh ánh sáng, chồng thầm ước cũng được vợ ôm chặt như thế (nhưng sao mà khó quá!).

Vợ yêu ơi, cu Ken siêu quậy của chúng ta đã hơn 6 tháng rồi, con cũng đã cai sữa mẹ. Những ngày qua, tâm trạng của chồng rất vui. Vợ có biết vì sao không? Vì con mình đã vượt qua cột mốc quan trọng 6 tháng đầu đời thật khoẻ mạnh và lanh lợi, con nay đã biết lật thành thạo, biết cầm nắm đồ chơi, đã mọc 2 cái răng cửa phía trên, mỗi lần cu cậu cười hệt như một chú thỏ con. Chồng vừa vui chăm con, lại vừa hồi hộp háo hức mong chờ đến ngày được ở gần vợ (viết tới đây, trái tim chồng lại thổn thức!). Nhưng mỗi lần chỉ cần chồng “gợi ý”, lập tức vợ sẽ tìm cách lảng tránh, lấy lý do mệt mỏi vì bận chăm con, bận làm việc nhà, bận ty tỷ những chuyện khác (trong khi chồng thấy vợ ngồi buôn điện thoại với chị hai, ngồi xem ti vi những lúc con đã ngủ rồi!).

Tâm thư gửi bà vợ “lười yêu” sau khi sinh con - Ảnh 1

Vợ ơi! Đừng lãng tránh chồng chỉ vì tự ti với vòng eo bánh mì.

Vợ ngốc của chồng ơi, thực ra chồng biết và hiểu hết đấy vợ à. Là vì vợ còn tự ti với vòng eo bánh mì của mình chưa thon gọn lại sau khi sinh cu Ken có đúng không? Thế là vợ chẳng hiểu gì về đàn ông rồi. Bọn đàn ông như chồng đây á, là rất thích những vòng eo tròn tròn mũm mĩm thế kia nhá. Ôm sướng phết đấy chớ! Các công ty sản xuất gối, vợ thấy họ có bao giờ làm ra cái gối nào ốm nhom như que tăm không? Để ngủ ngon giấc, là phải ôm những cái gối thật to thật êm. Nếu mà được ôm vợ ngủ đó hả, chồng sẽ quẳng hết mấy cái gối ôm đi, vì chúng chả cần thiết nữa!

Hôm nọ, tình cờ (tình cờ thôi nhé chứ không phải chồng muốn nghe lén vợ nói chuyện điện thoại với chị hai đâu à nghen!) chồng biết được thêm lý do vợ ngại ngùng chưa muốn “yêu lại” với chồng là vì vợ ngại chuyện đang “lâm trận” chợt thấy con ọ ẹ, và quan trọng hơn là vợ lo sợ “vỡ kế hoạch” lần nữa. Vợ này, chồng hỏi thật đấy, sao vợ không chia sẻ với chồng mà lại đi thì thầm mùa xuân với bà chị hai (nhiều chuyện) của chồng thế hả? Bà ấy chẳng giữ được bí mật gì lâu đâu. Vợ chỉ nên chia sẻ những chuyện này với chồng thôi, để vợ chồng mình cùng nhau tìm hiểu và tìm ra giải pháp cho những nỗi lo của vợ nhé.

Vợ yêu này, nhóc Ken đã lớn chút rồi, hôm nào vợ gửi con sang nhà ngoại nhờ bà trông cháu giúp đi, rồi vợ chồng mình hẹn hò với nhau có được không? Vợ chồng mình sẽ có những giây phút riêng tư bên cạnh nhau mà không còn sợ con làm phiền nữa. Còn vấn đề vợ ngại có thai sớm lại, thì giờ đây đã đến lúc chúng ta tìm một phương pháp tránh thai mới, hiệu quả tránh thai cao để không cần lo lắng bị vỡ kế hoạch nữa. Những điều mà vợ lo lắng, là có cách giải quyết hết. Chồng đã luôn nói với vợ mà vợ không nhớ à? “Không gì là không thể!”

Tâm thư gửi bà vợ “lười yêu” sau khi sinh con - Ảnh 2

Chồng luôn mong vợ chồng mình có lại những phút giây riêng tư.

Vợ biết không? Chồng đây đã lên hỏi bác “gu-gồ” này, hỏi khéo “sư phụ mẹ” này, và được cả ông Chiến, bạn chồng, là bác sĩ sản phụ khoa tư vấn cho nữa đấy nhé. Hiện nay có một loại thuốc tránh thai liều thấp thế hệ mới ngoài hiệu quả tránh thai cao đến 99,8% (theo công bố nghiên cứu khoa học rõ ràng vợ nha), thì đã được giảm thiểu những tác dụng phụ của thuốc để không làm vợ tăng cân khi sử dụng lâu dài. Còn việc quan trọng nữa, là dùng thuốc tránh thai không hề làm giảm khả năng có con sau này như vợ đã từng nghĩ đâu nhé mà ngược lại còn tăng khả năng sinh sản cho người phụ nữa đấy, vì thuốc giúp giảm nhiễm trùng vùng chậu, giúp vợ giảm 50 – 80% nguy cơ ung thư buồng trứng và 50 -60% nguy cơ ung thư nội mạc tử cung; giảm nguy cơ u nang buồng trứng, thai ngoài tử cung. Bên cạnh đó, thuốc tránh thai hàng ngày liều thấp còn mang lại nhiều lợi ích cho vợ như kiểm soát tốt chu kỳ kinh, giúp vợ giảm đau bụng kinh (vợ sẽ không cần chồng chườm nước nóng lên bụng trong những ngày ấy nữa đâu!);  giúp vợ giảm nguy cơ loãng xương, viêm khớp dạng thấp nữa đấy vợ ạ (vợ thấy chồng của vợ uyên bác không? Hi hi) Hôm nào, chồng sẽ dẫn vợ cùng lên gặp ông Chiến để cùng tư vấn quyết định lựa chọn biện pháp tránh thai này nhé.

Sau khi nghe chồng phân tích như vậy, vợ có thấy những nỗi lo lắng của mình là thừa hay không vợ ngốc của chồng? Do đó, vợ đừng ngần ngại nữa nha vợ, hãy làm quen với cuộc sống mới, cơ thể mới, và thời gian biểu mới để mau mau cho chồng “đói” một bữa thoả thuê nha. Chồng thật sự mong mỏi “mùa yêu đầu tiên” sẽ sớm quay lại với hai vợ chồng mình!

Yêu vợ và cu Ken nhiều lắm!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Phụ nữ thường dốc cạn lòng cho mối tình thanh xuân để rồi cuối cùng đàn ông lại chọn người khác
Người đàn ông có thể có sự nghiệp lẫn người yêu thương thật sự nếu có bản lĩnh. Oái ăm thay, người con gái yêu...
XEM TIẾP
Đàn ông lên giường với nhân tình, lấy quyền gì mà đòi hỏi đàn bà tha thứ
Mấy ai chịu được cảnh chung chạ với người khác. Mấy ai đủ vị tha để mãi bao dung cho người đã làm mình đau....
XEM TIẾP
Chiếc áo cũ quá thì đừng mặc, đàn ông tệ quá thì bỏ đi đừng tiếc!
Đàn bà hiện đại yêu được buông được. Hãy xem đàn ông như chiếc áo, chiếc nào cũ, lỗi thời thì bỏ đi và thay...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM