Phụ nữ lấy chồng, nước mắt sẽ không thể thiếu. Nhưng con hãy nghĩ, những giọt nước mắt đó rơi vì điều gì? Nếu vì hạnh phúc thì có thể con đã tìm đúng người. Nhưng nếu vì khổ đau, vì những câu hoạnh họe “cô bất tài, vô dụng” của đàn ông thì hãy bỏ đi. Về đây với mẹ, mẹ sẽ bảo bọc. Dù mẹ không thể sống suốt đời để nuôi con, nhưng ít nhất ở bên mẹ, con không phải khóc. Con không phải chịu những lời nói đau xé tim gan kia.

Tâm sự mẹ gửi con gái: Đừng yếu lòng tha thứ cho người làm con đau đến hai lần! - Ảnh 1
Nếu người đó làm con đau, hãy buông bỏ - Ảnh minh họa: Internet

Ngày đó mẹ đã từng tha thứ, cho ba con một cơ hội để quay về. Và giờ đây nỗi đau đó vẫn còn hiện hữu trong tim mẹ. Một người đàn bà bị chồng phản bội, cảm giác đó không phải ai cũng có thể chấp nhận và bỏ qua. Cảm giác như mình mất đi một thứ gì đó rất giá trị, rất lớn lao.

Đàn ông ai rồi cũng sẽ có những lúc yếu lòng và hậu quả là đàn bà chúng ta phải gánh chịu. Họ vui vẻ, cười nói hỉ hả bên ngoài, nhưng chúng ta lại là người đau đớn hơn ai hết. Họ ra ngoài chơi bời, tay ôm cô này, mắt nhìn cô kia. Nhưng phận đàn bà chúng ta lại phải chịu sự tủi thân chẳng ai thấu.

Tâm sự mẹ gửi con gái: Đừng yếu lòng tha thứ cho người làm con đau đến hai lần! - Ảnh 2
Đàn ông tệ bạc, suốt đời đem lại khổ đau cho vợ con - Ảnh minh họa: Internet

Mẹ đã từng oán than rất nhiều nhưng rồi cũng chọn tha thứ. Hận nhiều, đau nhiều nhưng vẫn không thể buông tay. Vợ chồng sống với nhau không thể nói bỏ là bỏ. Nhưng rồi những suy nghĩ đó khiến mẹ đau đến tận bây giờ. Có lẽ vì mẹ đã quá dễ dãi nên đến tận bây giờ, ông ấy vẫn còn liên lạc với người phụ nữ kia.

Cả hai vẫn còn nhắn tin qua lại và mẹ biết chắc rằng họ còn hẹn hò ăn uống, nói chuyện. Vì mẹ đã quá bao dung cho người làm mình đau nên người đó vẫn chứng nào tật nấy. Thế nên nếu được, con hãy buông bỏ người làm con đau đến hai lần.

Tâm sự mẹ gửi con gái: Đừng yếu lòng tha thứ cho người làm con đau đến hai lần! - Ảnh 3
Con đừng mãi tha thứ cho người làm con đau - Ảnh minh họa: Internet

Lần thứ nhất, có thể là do một phút yếu lòng, sa ngã. Nhưng lần thứ hai, chắc chắn chẳng còn yếu lòng nữa mà là thật lòng. Họ thật lòng trao gửi tình cảm cho người kia. Thật lòng làm tổn thương người đầu ấp tay gối với mình.

Đàn ông cứ nghĩ được vợ tha thứ rồi mọi chuyện sẽ chấm dứt. Nhưng thực tế, dù có tha thứ cho chồng, phụ nữ còn mang trong lòng những oán hận, chờ ngày bùng phát. 

Tâm sự mẹ gửi con gái: Đừng yếu lòng tha thứ cho người làm con đau đến hai lần! - Ảnh 4
Hãy giữ lại cho mình sự tự tôn cuối cùng - Ảnh minh họa: Internet

Thử nghĩ những thứ đang thuộc về mình bỗng chốc lại rơi vào tay người khác, ai mà không hận? Ai mà không trách? Đàn ông ngoại tình một lần, đó gọi là say nắng. Nhưng lần thứ hai, đàn bà không thể tin đó chỉ là cơn say nắng nhất thời được.

Chỉ khi họ muốn, người thứ ba mới xuất hiện. Nếu họ không mở lòng, chẳng ai dám chen chân vào cuộc hôn nhân này. Vì thế, con đừng mãi bao dung cho người làm con đau hoài, con nhé!

Phụ nữ lấy chồng: Kẻ khóc, người cười là chuyện thường tình ở đời

Phụ nữ lấy chồng: Kẻ khóc, người cười là chuyện thường tình ở đời

Phụ nữ lấy chồng có kẻ cười thì cũng có người khóc. Không phải ai cũng hạnh phúc và cũng chẳng phải ai cũng khổ đau. Vì vậy mới có câu, phụ nữ tài giỏi bao nhiêu cũng không bằng may mắn.

An Phong | Theo Phụ nữ sức khỏe