Tâm sự của cô gái cưới chồng về mới phát hiện chồng là “chúa chổm”

28/08/2015 11:34

Lấy chồng về, tôi mới biết chồng tôi nợ nần chồng chất do làm ăn thua lỗ. Tôi thật sự hoang mang với cuộc sống trước mắt.

Tôi 25 tuổi, tốt nghiệp đại học đi làm được hai năm thì theo chồng về xứ người theo sự mai mối của một người bà con. Anh hơn tôi 5 tuổi, nhìn phong thái  phong độ, chừng mực và đang làm ở một cơ quan nhà nước ổn định. Thời gian quen anh, chúng tôi ở xa, kẻ Nam, người Bắc nên chỉ liên lạc qua điện thoại. Chúng tôi chỉ gặp mặt nhau hai lần trước khi quyết định tổ chức đám cưới.

Chính vì yêu xa và điều kiện gặp nhau quá ít nên có lẽ cả hai chúng tôi chỉ hiểu nhau sơ sơ, tôi chỉ thấy gia đình anh cũng thuộc căn bản, trông anh cũng hiền. Thêm vào đó, nhiều người nói vào, bảo mẫu người như anh ra xã hội, đầy cô gái theo. Thế nhưng, sau tuần trăng mật, tôi mới đổ vỡ nhiều thứ về anh. Cuộc sống của anh chẳng hề đơn giản như tôi từng nghĩ. Con người anh khác xa với những suy nghĩ trước đây của tôi.


Cưới chồng về, tôi mới biết con người anh có nhiều thứ phức tạp

Khi cưới nhau về, anh mới cho tôi biết vì một dự án làm ăn với bạn bè bị đổ bể nên hiện tại anh đang nợ một khoản tiền không nhỏ. Nghe số tiền anh nói ra khiến tôi sốc vô cùng. Vì với số tiền đó, không biết bao giờ vợ chồng tôi mới trả xong, trong khi đó, tôi vừa mới chân ướt chân ráo vào đất khách quê người, chưa tìm được việc làm.

Chưa dừng ở đó, tìm hiểu qua bạn bè của anh, tôi mới biết ngoài số tiền mà anh cho tôi biết ra thì anh còn nợ vặt nhiều người nữa. Sau đám cưới, tôi phải bán hết tiền mừng và vàng cưới để trả nợ đậy cho anh nhưng cũng chưa thấm tháp vào đâu.

Chán nản hơn, khi sống với nhau, tiền bạc không có, tính tình anh lại cộc cằn thô lỗ không còn như lúc mới yêu nhau khiến tôi càng chán nản hơn. Tôi buồn và cảm thấy mất niềm tin vào cuộc sống. Tôi cảm thấy lòng mình bị tổn thương, lừa dối khi lấy anh, trước khi cưới anh chưa bao giờ tâm sự về cuộc sống đời tư quá phức tạp của anh. Đã nhiều lần tôi tự an ủi mình, giàu nghèo cũng là cái số, biết làm sao được, nhưng ngày ngày đối diện với gương mặt hay cằn nhằn, khó ưa của anh cùng khoản nợ do anh tạo nên giờ tôi lấy anh về phải lãnh đủ khiến tôi muốn vùng lên.

Thế nhưng, khi nghĩ về bố mẹ, gia đình, tôi không biết phải xử sự thế nào. Ba mẹ gả tôi đi lấy chồng xa đã đặt trọn niềm tin vào tôi, giờ đây, khi lấy chồng không hạnh phúc, tôi không dám tâm sự với ai, tôi sợ ba mẹ buồn phiền vì tôi đang ở quá xa nhưng sống như vậy tôi cảm thấy ức chế vô cùng. Chẳng lẽ tôi, trở về nhà sau khi cưới chồng hai tháng, làm như vậy, bố mẹ tôi làm sao nhìn mặt bà con lối xóm. Rồi tôi phải giải thích sao với mọi người, tôi cảm thấy bối rối vô cùng. Tôi biết hạnh phúc không phải do tiền bạc mang tới, nhưng sống trong xã hội này mà không có tiền thì làm sao sống nổi. Nhiều khi tôi nghĩ nát đầu mà không tìm được câu trả lời. Giờ đây,tôi đang bối rối và hoang mang, rất mong chờ lời khuyên từ mọi người. 

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Báo phụ nữ

gia đình và xã hội

Phụ nữ

Bao hon nhan gia dinh

 

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Gửi cha mẹ, những ai đang có ý định ly hôn
Con viết lá thư này để gửi đến mọi người tiếng khóc của những đứa trẻ như con. Tiếng khóc của những đứa con sắp...
XEM TIẾP
Mẹ đơn thân: Tết đến gia đình người ta sum họp, chỉ thương con mình không có ba bên cạnh
Nhìn những đứa trẻ khác có đầy đủ ba mẹ cùng vui chơi ngày Tết, được ba cõng trên lưng chen chúc qua những con...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn bà một đời chồng: Tôi không cần gì ngoài một cuộc sống bình yên bên con
Một vài người đàn ông biết tôi ly hôn nên chủ động tán tỉnh. Tôi biết có người muốn lợi dụng nhưng cũng có người...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM