Sững sờ khi biết lý do mình được ưu ái nhất công ty

05/02/2017 22:20

Nghe bố tôi giải thích lý do mà tôi bất ngờ đến hoảng sợ.

Tôi năm nay 23 tuổi. Tôi được sinh ra trong một gia đình tương đối khá giả, bố tôi có công ty riêng nên tôi rất thoải mái về mặt kinh tế. Từ nhỏ, tôi đã được bố mẹ cưng chiều, làm gì cũng được theo ý mình nên cuộc sống của tôi khá thoải mái.

Tốt nghiệp đại học, vì không bị trói buộc về mặt kinh tế nên tôi thoải mái lựa chọn công việc cho riêng mình. Tính tôi thích những công việc năng động, được bay nhảy nhiều và không bị quản lý quá chặt về thời gian nên tôi đã xin vào làm tại một công ty tổ chức sự kiện.

Thời gian đầu tôi khá thích thú với công việc này, nhưng sau đó, vì công việc phải di chuyển khá nhiều, tôi lại hay bị say xe, cộng thêm với việc luôn bị đồng nghiệp ganh ghét nên tôi xin nghỉ làm công ty đó. Lần này, tôi không vội vàng đi xin việc vì muốn tìm kiếm một công việc thực sự phù hợp với bản thân mình. Tuy nhiên, càng tìm kiếm tôi càng thấy khó khăn vì các công việc không ràng buộc nọ thì cũng trói buộc kia, cũng vì lẽ đó đến nửa năm sau tôi vẫn chưa tìm được việc.

Chết điếng khi biết lý do mình <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/duoc-uu-ai-nhat-cong-ty'>được ưu ái nhất công ty</a> - Ảnh 1.
Khi bắt đầu làm tại đây, tôi thấy khá thích thú với công việc. (Ảnh minh họa)

Thấy tôi khó khăn trong việc lựa chọn công việc, bố mẹ khuyên tôi nên vào thực tập tại công ty của gia đình, vừa làm vừa chơi để hiểu thêm về công việc của gia đình. Tôi không thích như vậy vì sợ nhân viên sẽ dị nghị nên không đồng ý. Bố tôi liền gợi ý gửi tôi sang một công ty khác mà bố quen. Thấy bố mẹ nhắc nhiều nên tôi đành đồng ý đến đó làm việc.

Nói thật là khi bắt đầu làm tại đây, tôi thấy khá thích thú với công việc. Tôi được nhận vào vị trí trợ lý giám đốc, thường xuyên được đi gặp gỡ khách hàng và mở rộng mối quan hệ. Bên cạnh đó vì là chỗ quen biết nên tôi được đặc cách về khoản thời gian không cần đến công ty đúng 8h sáng. (Lý do là vì tôi thường xuyên dậy trễ vì ngủ nướng).

Tuy nhiên, chính sự đặc cách đó đã khiến các nhân viên trong công ty xì xào bàn tán. Mọi người nói rằng tôi sẽ trở thành con dâu của giám đốc công ty này nên mới được thoải mái như vậy. Nghĩ đi nghĩ lại thì tôi thấy có gì đó cũng không hợp lý lắm ở đây, vì ngoài việc là người quen của giám đốc thì chẳng có lý do gì để tôi lại được mọi người ưu ái đến thế.

Chết điếng khi biết lý do mình được ưu ái nhất công ty - Ảnh 2.
Nếu không đồng ý thì có thể sự nghiệp của bố tôi tan tành, bố tôi không biết sẽ suy sụp thế nào? (Ảnh minh họa)

Đem thắc mắc trong lòng về hỏi bố. Câu trả lời khiến tôi thật sự bất ngờ. Bố tôi nói rằng, hiện tại gia đình tôi đã nợ bên công ty đó rất nhiều tiền, giám đốc bên đó thì rất thích tôi nên nói rằng, nếu tôi đồng ý làm con dâu của họ thì sẽ giãn nợ cho công ty của bố và hỗ trợ thêm vốn để bố vực lại công việc làm ăn. Bố mong tôi sẽ giúp đỡ bố vì ông thật sự không muốn sự nghiệp cả đời của mình bị sụp đổ.

Tôi thật sự sốc và suy nghĩ rất nhiều. Tôi không biết mình nên làm gì bây giờ. Nếu tiếp tục làm việc ở đó thì tôi sẽ bị trói buộc và phải nghe theo lời bố mẹ để cưới một người xa lạ. Tôi nghe ngóng được rằng đó là một gã công tử bột chỉ biết ăn chơi mà không tu chí, du học 6 năm ở Mỹ, đốt một đống tiền mà vẫn chưa lấy được bằng cấp gì. Người như thế thì ai muốn lấy làm chồng? Nhưng nếu không đồng ý thì có thể sự nghiệp của bố tôi tan tành, bố tôi không biết sẽ suy sụp thế nào?

Tôi rất cần một lời khuyên ngay lúc này đây để biết được đâu là lựa chọn đúng đắn nhất.

Những điều thầm kín mà người chồng nào cũng khao khát ở vợ của mình
Phụ nữ giàu cảm xúc, có thể dễ dàng nói ra những buồn vui trong lòng mình. Vui có thể cười, buồn có thể khóc....
XEM TIẾP
Mẹ chồng không ưa con dâu - ngọn nguồn “cuồng phong bão tố” trong nhà
Lấy chồng mà mẹ chồng không ưa con dâu thì rất khó sống. Gia đình lúc nào cũng sẽ lục đục, “căng như dây đàn”,...
XEM TIẾP
Mẹ chồng ghen với con dâu khi cả hai cùng yêu...một người khiến tôi khốn khổ
Lấy chồng rồi, chị mới hiểu được cảnh cả hai người phụ nữ yêu cùng một người đàn ông khốn khổ như thế nào. Cứ...
XEM TIẾP
Ngày: 21/06/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá kèo (kg)  150.000  TP.HCM
 Cá bống trứng (kg)  280.000 - 300.000  TP.HCM
 Khổ qua (kg)  20.000TP.HCM 
 Đậu cô-ve (kg)  25.000TP.HCM 
Gà tam hoàng làm sạch (kg) 150.000TP.HCM
Gà công nghiệp (kg)80.000TP.HCM
Cherry (kg)500.000 - 800.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 80.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích hải sản gói 500g (gói)24.500TP.HCM
Chả giò tôm thịt gói 500g (gói) 35.700TP.HCM
Rau muống gói 450g (gói) 11.900TP.HCM
Thăn bò (kg) 279.900TP.HCM
Nạc dăm heo (kg) 97.900TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 199.000TP.HCM
Sườn bò Mỹ có xương gói 500g (gói)248.900TP.HCM
Su su (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 9.000TP.HCM
Bó xôi (kg)20.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 50.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
 Rau tần ô (kg)  12.000TP.HCM