Sức quyến rũ không thể cưỡng lại của gái "nạ dòng"

21/11/2015 07:16

Rất nhiều chàng trai còn là trai tân đàng hoàng, con nhà gia thế hẳn hoi cứ một mực xin làm trụ cột cho mẹ con một single mom.

Khi nghĩ đến cuộc sống làm một người mẹ đơn thân, người phụ nữ nào dù đang trong bể khổ của hôn nhân bất hạnh, tổn thương đến mấy hẳn cũng không khỏi lo lắng.

Vừa làm mẹ vừa làm cha, liệu có tròn trách nhiệm? Khi ốm đau ai sẽ là người chăm con? Sẽ làm sao nếu một ngày con tủi thân khóc ròng vì bị bạn trêu không có bố?... Hàng loạt những câu hỏi như vậy luôn được đặt ra khiến nhiều phụ nữ không dám bước chân khỏi cuộc sống gia đình dù cuộc sống ấy khiến họ ngập tràn trong nước mắt và tủi nhục.

Ấy thế nhưng khi cực chẳng đã, phải bước ra làm một single mom, nhiều phụ nữ đã thở phào khi cuộc sống làm mẹ một mình không phức tạp như họ nghĩ. Thậm chí, nhiều người còn tiếc vì không làm mẹ đơn thân sớm hơn.

Chị Lan, 42 tuổi, Ba Đình, Hà Nội là một ví dụ. Một năm sau khi chia tay người chồng vũ phu và sống cuộc đời làm mẹ đơn thân, chị như trẻ ra mấy tuổi. Ăn mặc đẹp đẽ, công việc thăng tiến và đặc biệt khuôn mặt luôn tươi rói, căng tràn sức sống, khác hẳn với hình dung của bạn bè ngày chị nói quyết định nuôi con một mình. 

 

Ngày nay, những cô gái dám đẻ một mình là những người giỏi kiếm tiền, bản lĩnh và rất tự lập (Ảnh minh họa)

Giờ ai gặp chị, chia sẻ về cuộc sống của hai mẹ con, chị cũng bảo: Biết như này, mình làm mẹ đơn thân từ sớm hơn.

Chị Lan không phải là trường hợp ngoại lệ. Ngày càng có nhiều hình tượng các bà mẹ đơn thân hấp dẫn đến độ đám chị em vốn từng rất nhu mì sẵn sàng giải phóng mình khỏi cuộc hôn nhân ngục tù, đám trai tân cũng chết mê chết mệt các single mom, và nhiều cô gái quá lứa lỡ thì cũng chủ động làm mẹ mà không cần đến một đám cưới hay một người đàn ông trong nhà.

Làm mẹ đơn thân, hiển nhiên nhiều vất vả. Tuy nhiên, so với một cuộc hôn nhân bất hạnh với một cuộc sống tự do làm chủ cuộc đời, người phụ nữ làm mẹ đơn thân hẳn có nhiều điều tuyệt vời.

Trước hết, đó là nhan sắc. Sau khi ly hôn, thoát khỏi sự dày vò của người chồng không như ý, hầu hết mọi phụ nữ đều đẹp hơn rất nhiều. Da trắng hơn, dáng thon hơn, mặc đẹp hơn, son phấn nhiệt tình hơn, và đặc biệt khuôn mặt luôn rạng ngời vì họ hạnh phúc và tự chủ với lựa chọn của cuộc đời mình.

Với những phụ nữ chưa từng lấy chồng mà có con lại càng khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi vì nhan sắc. Ngày nay, những cô gái dám đẻ một mình là những người giỏi kiếm tiền, bản lĩnh và rất tự lập.

Vì thế nên rất nhiều chàng trai còn là trai tân đàng hoàng, con nhà gia thế hẳn hoi cứ một mực xin làm trụ cột cho mẹ con một single mom.

Song có lẽ điều tuyệt vời nhất của một bà mẹ đơn thân đó là sự tự do. Được tự do yêu đương, tự do hẹn hò, tự do đàn đúm, không phải e dè khi chuyện trò với đồng nghiệp nam, thoải mái mặc bất cứ một chiếc áo hở cổ nào họ thích và đi chơi bất cứ lúc nào họ muốn. Và chẳng phải đau đầu kiểm tra xem chồng có ngoại tình hay không.

Vì thế nên khi chia sẻ với những chị em phụ nữ đang bế tắc trong cuộc hôn nhân bất hạnh, rất nhiều single mom đã lấy những trải nghiệm của bản thân để khuyên nhủ với đại ý rằng: Chẳng ai làm cho ta hạnh phúc bằng chính bản thân mình.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hôn nhân là nơi vắt kiệt sức lao động của phụ nữ nhiều nhất
Nếu được trả công cho việc nhà với giá rẻ mạt thì người đàn bà nào cũng sẽ trở nên rất giàu có. Đàn ông...
XEM TIẾP
Tâm sự người thứ ba: Tôi đã nhận được bài học cay đắng khi cố giành giật hạnh phúc của người khác
Có mặt vợ ông ta, chúng tôi vẫn xưng hô là chú cháu. Nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên gặp nhau trong khách sạn. Ông...
XEM TIẾP
Tôi chỉ là lựa chọn thứ hai của chồng
Tôi biết chưa bao giờ anh quên cô ấy. Nếu ngày đó cô ấy đồng ý cưới anh, có lẽ tôi không bao giờ trở...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM