Sự trăn trở của người con khi biết bố đang ngoại tình

11/10/2016 01:37

Theo cô chú cháu nên giải quyết việc này như thế nào? Cháu có nên gọi điện thoại nói chuyện trực tiếp với người phụ nữ kia để gia đình cháu được yên không?

Cháu xin chào ban tư vấn! Cháu có một vấn đề cần các cô chú tư vấn như sau!

Gần đây tối nào bố cháu cũng nhắn tin nói chuyện tình cảm với người phụ nữ khác ( chồng người phụ nữ đó đã mất ) Thậm chí họ còn gặp nhau chở nhau đi chơi, hát karaoke...Mẹ cháu suy nghĩ rất nhiều và buồn trước nhũng gì bố cháu đối xử với mẹ cháu!

Theo cô chú cháu nên giải quyết việc này như thế nào? Cháu có nên gọi điện thoại nói chuyện trực tiếp với người phụ nữ kia để gia đình cháu được yên không? Cháu xin cảm ơn ! Rất mong sớm nhận được phản hồi từ Ban tư vấn

Sự trăn trở của người con khi biết bố đang ngoại tình - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào cháu!

Qua chia sẻ của cháu chương trình hiểu rằng cháu đang cảm thấy băn khoăn về cách tác động đến bố và mối quan hệ ngoài luồng để cuộc sống gia đình yên ổn như xưa. Chương trình chia sẻ cùng cháu nỗi niềm này.

Hành động nhắn tin, gặp gỡ người phụ nữ khác của bố cháu xuất hiện lâu chưa? Quan điểm của cháu như thế nào về mối quan hệ này? Mẹ cháu đã có những trao đổi, tác động ra sao đến bố?

Ai sinh ra cũng mong muốn được sống trong một gia đình hạnh phúc, đủ đầy, trọn vẹn…Việc bố có tình cảm ngoài luồng với một cô gái khác chắc hẳn khiến cháu cảm thấy bất an, buồn lòng và lo cho mẹ. Đứng trước sự việc này cháu rất lo lắng và cũng mong muốn nhanh chóng giải quyết mọi vấn đề, tuy nhiên cháu có nghĩ với cương vị là con, cháu rất khó thay đổi bằng việc tự mình đứng ra để tìm gặp cô gái kia với mong muốn bố dừng lại mối tình vụng trộm kia không?

Bố cháu là người chủ động và nếu ông không nhận thức được hành động tình cảm của mình là không đúng, cần phải dừng lại thì chẳng ai bắt ép được ông làm điều đó. Thậm chí việc chủ động đi gặp người phụ nữ kia chắc gì khiến cô ta chấp nhận dừng lại hay mọi chuyện đến tai bố khiến mọi chuyện nghiệm trọng hơn? Với điều này cháu sẽ cân nhắc kỹ lưỡng.

Không ai khác chính bố mẹ cháu là người phải cùng nhau giải quyết những mâu thuẫn đang tồn tại. Cháu có thể chia sẻ nhiều hơn với mẹ, động viên bà vượt qua khó khăn về tâm lý, là chỗ dựa tinh thần cho bà lúc này. Cháu cũng có thể cùng mẹ tìm hiểu xem có những nguyên nhân gì khiến bố trở nên thay đổi. Ông không hài lòng gì về cuộc sống hay mẹ có điều gì thiếu sót? Để từ đó mẹ cũng có cách thức điều chỉnh để kéo bố trở về với gia đình. Cháu cũng có thể động viên mẹ vượt qua khó khăn để tìm lại cho mình niềm vui trong cuộc sống như thường xuyên tập thể dục, chú ý đến hình thức, vóc dáng…để bản thân yêu đời, tự tin hơn và biết đâu bố vì thế mà quay về. Còn nếu sự việc không giải quyết được thì chính bố và mẹ cũng cần cân nhắc về khả năng chấp nhận của mình để đưa ra lựa chọn tiếp tục hay dừng lại.

Với bố, cháu có thể nói chuyện trực tiếp hoặc nếu e ngại cháu có thể viết thư để nói hết suy nghĩ của mình. Khi nói chuyện cháu có thể cân nhắc về việc trao đổi với bố về cảm xúc, sự tổn thương và mong muốn bố dừng lại mối quan hệ bất chính để quay về với gia đình. Tránh dùng những lời lẽ trách móc, phê phán sẽ khiến bố cảm thấy khó chịu, cho rằng cháu không có quyền xen vào lựa chọn của người lớn. Là con cái chúng ta chỉ có quyền đưa ra quan điểm, cách nhìn nhận và mong muốn bố mẹ thay đổi hành vi chứ không thể bắt ép họ, bởi mỗi người đều phải tự chịu trách nhiệm với hành động của mình.

Cháu nghĩ sao khi bản thân cố gắng phấn đấu để có cuộc sống ổn định làm chỗ dựa cho mẹ. Dù cuộc sống có nhiều biến cố như thế nào cháu cũng cố gắng vượt qua thử thách này để bản thân sống tích cực, thành công. Đừng vì những gì đang xảy ra mà cháu trở nên bi quan, có những suy nghĩ tiêu cực hay buông thả bản thân.

Chúc cháu và gia đình hạnh phúc

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Chẳng lẽ chúng tôi lại ly hôn lần nữa?
Quyết định quay lại với chồng cũ của tôi là sai lầm lớn, niềm vui nhanh quên chứ niềm đau hằn sâu lắm.
XEM TIẾP
Những bí mật đằng sau chiếc điện thoại của đàn ông, phụ nữ chắc chắn chưa biết hết
Chiếc điện thoại là nơi chứa nhiều bí mật nhất của đàn ông, tuy nhiên ít có người phụ nữ nào biết hết được những...
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Chen chân vào hạnh phúc của người khác không chỉ tàn nhẫn mà còn độc ác
Sai lầm lớn nhất của đàn bà là làm người thứ ba, độc ác nhất là lên giường với chồng người khác. Hãy để gia...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM