Sự thật đau lòng đằng sau việc chồng cười tươi trong đám tang của vợ cho đến lúc chôn cất

05/09/2017 22:27

Ngày đám tang của chị, anh ngồi một chỗ, không khóc lóc đau xót mà còn cười tươi khiến hàng xóm có dịp xầm xì bàn tán.

Anh là nhân viên văn phòng trong một công ty mua bán nhỏ. Do hoàn cảnh gia đình ở quê khó khăn, anh lại là anh hai trong nhà có đông anh em, vì thế anh hơi dè dặt trong chuyện yêu đương dù đã ngấp nghé 30 tuổi. Rồi anh quen biết Thi, là sinh viên thực tập tại công ty. Thi nhỏ nhắn, xinh xắn. Chị ấy đem lòng yêu thương anh, nhưng đổi lại chỉ nhận được thái độ lạnh nhạt từ anh. Thi ra sức theo đuổi, cuối cùng cũng có được tình cảm của anh. Họ chính thức quen nhau được hơn 1 năm, nhà anh đốc thúc cưới vì tuổi anh không còn nhỏ nữa.

Đám cưới diễn ra tuy đơn sơ nhưng rất ấm áp. Sau khi cưới, anh dùng số tiền mừng và tiền tiết kiệm dồn hết vào mở công ty kinh doanh nhỏ. Tưởng chừng, công việc sẽ thuận buồm xuôi gió nhưng nào ngờ công ty làm ăn thua lỗ dẫn đến phá sản. Anh buồn bã, suy sụp hoàn toàn. Chị thấy anh buồn nên cố gắng an ủi, động viên. Nghe được lời động viên của chị, anh không kìm nén được nữa mà ôm chị khóc nức nở. Trong thời gian khó khăn, chị luôn ở bên cạnh anh, luôn dành những lời tốt đẹp cho anh. Và rồi ông trời không phụ lòng người, công việc của anh có chút khởi sắc. Mỗi ngày, anh bận rộn đến mức không gặp mặt chị, về đến nhà thì anh lăn ra ngủ say. Thấy chồng vất vả nên chị cũng không đòi hỏi hay hoạnh họe gì. Suốt 1 năm trời, anh đã thành công trong việc vực lại công ty, kinh tế dần đi vào ổn định.

Sự thật đau lòng đằng sau việc chồng cười tươi trong đám tang của vợ cho đến lúc chôn cất - Ảnh 1
Khoảnh khắc quan tài chị được đưa xuống lòng đất, chôn cất cẩn thận, anh bỗng gục xuống gào khóc nức nở - Ảnh minh họa: Internet.

Thời gian giông bão đã qua, cuối cùng họ cũng có được những khoảnh khắc hạnh phúc. Nhưng ông trời không thương, đang trong lúc cuộc sống dần ổn định, chị phát hiện bị viêm phổi nặng. Anh chạy đôn chạy đáo tìm cách chữa trị cho chị nhưng lại không qua khỏi.

Ngày đám tang của chị, anh ngồi một chỗ, không khóc lóc đau xót mà còn cười tươi khiến hàng xóm có dịp xầm xì bàn tán. Có người không tiếc lời mắng nhiếc anh là người đàn ông bội bạc, vợ chết mà còn cười được. Dù nghe thấy nhưng anh bỏ ngoài tai hết thảy những lời thị phi đó. Chỉ có bản thân anh mới biết rõ mình đang làm gì. Khoảnh khắc quan tài chị được đưa xuống lòng đất, anh bỗng gục xuống gào khóc nức nở. Một người lên tiếng.

- Sao mấy nay, anh không khóc mà giờ lại khóc làm gì?

Anh ôm mộ chị, vừa khóc vừa nói.

- Anh xin lỗi vì đã không lo cho em được cuộc sống ấm êm, hạnh phúc. Hồi đó em luôn trách móc anh là lúc nào anh cũng cau có, khó chịu. Mấy ngày nay, anh cười rồi em có thấy không. Anh muốn cho em nhớ mãi dáng vẻ vui tươi của anh. Suốt đời này, anh chỉ có em là vợ mà thôi.

Nghe lời than trách của anh, ai nấy đều vô cùng thương xót. Người yêu thương nhất cuộc đời anh giờ đã nằm sâu dưới lòng đất lạnh kia rồi. Suốt mấy ngày qua, anh đã cố gắng mạnh mẽ mỉm cười để chị an tâm mà ra đi. Nhưng giờ đây, anh không thể kìm nén cảm xúc của mình nữa rồi. Anh muốn khóc thật lớn để giải tỏa những nỗi đau chất chứa bấy lâu nay. Không còn chị nữa, anh biết sống sao suốt nửa đời còn lại đây?

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Bị chồng và nhân tình sỉ nhục, vợ bình tĩnh đáp trả bằng cách cao tay này
Anh cười nói: "Giữ cô ta ở lại để làm osin cũng được mà em. Ngu gì mà bỏ". Chị tức giận nhưng không nói...
XEM TIẾP
Đi làm về chồng kêu con gái ra mắng như mọi khi, vợ đau đớn gào khóc 'nó chết rồi’
Đến khi con gái được tròn 4 tuổi, chị mắc bệnh nên phải cắt bỏ cả hai buồng trứng. Vậy là hy vọng có con...
XEM TIẾP
Người vợ bản lĩnh trị chồng lăng nhăng khiến mẹ chồng phải nể phục
Một hôm, chị đích thân xuống bếp nấu một bữa ăn thịnh soạn rồi gọi điện cho chồng và nhân tình của chồng về ăn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM