“Sự cố” bất ngờ trước lúc ly hôn

03/04/2017 00:56

Vợ chồng tôi cưới nhau được hơn 5 năm và có một cô con gái. Chúng tôi bằng tuổi. Chồng tôi là người ham vui, nóng tính. Tôi lại chẳng thể nhẫn nhịn, dịu dàng. Chúng tôi đều biết điểm yếu của mình nhưng cố gắng vẫn không thay đổi được.

Trong cuộc sống, vợ chồng tôi thường xuyên xảy ra tranh cãi. Đã nhiều lần xô xát, tôi bị chồng “thượng cẳng chân, hạ cẳng tay”. Nhưng rồi chúng tôi vẫn tiếp tục ở với nhau vì sau mỗi lần ấy chồng tôi đều chủ động xin lỗi và tỏ ra ăn năn hối cải.

Mới đây, chúng tôi lại cãi nhau. Chồng tôi đập vỡ ảnh cưới và đánh tôi tím mặt. Lần này, tôi bị đau hơn những lần trước. Không thể chịu đựng được hơn, ngay lúc ấy, tôi viết đơn xin ly hôn, chồng tôi cũng ký ngay lập tức. Ngay trong ngày hôm ấy, tôi thu dọn đồ đạc và bế con về nhà mẹ đẻ cách đó không xa.

Ngay ngày hôm sau, chồng tôi tìm đến nhà mẹ vợ nói lời xin lỗi và muốn đón mẹ con tôi về. Anh ta nói việc đánh vợ và ký đơn là hành động bộc phát lúc anh nóng giận. Thực tâm, anh vẫn yêu vợ thương con. Nhưng tôi kiên quyết không đồng ý.

Nhiều ngày sau đó, hôm nào anh cũng sang ngồi mọc rễ ở nhà bố mẹ tôi. Tôi và bố mẹ không tiếp chuyện thì anh ngồi chơi với con và ôm con tới khi con ngủ anh mới chịu về. Mẹ tôi thấy vậy lại mủi lòng, mẹ khuyên tôi: “Hay con suy nghĩ lại đi. Tha thứ cho chồng con lần nữa”. Nhưng tôi vẫn nhất định không về.

Ảnh minh họa

Tính tới nay, tôi đã về nhà bố mẹ được 3 tuần. Ở nhà bố mẹ, tôi thấy rất bình yên. Bố mẹ tôi đã già lại không có con trai nên tôi thấy việc mình ly hôn về ở với ông bà cũng có nhiều mặt tốt.

Tuy nhiên, ngày hôm qua tôi phát hiện ra mình đã mang thai. Trước khi vợ chồng xô xát, chúng tôi đã tính chuyện sinh đứa thứ 2 nên mấy tháng gần đây tôi không dùng biện pháp tránh thai nào cả. Nhìn cái que thử thai hiện 2 vạch rõ ràng, tôi vô cùng rối trí.

Nếu tôi phá thai, tôi thấy mình tội lỗi và có thể sẽ phải day dứt cả đời. Nếu tôi quyết tâm ly hôn và vẫn sinh đứa thứ 2, con tôi sẽ thiệt thòi nhiều về tình cảm. Hơn nữa, tôi làm công việc thu nhập thấp nên khó có thể chăm lo tốt cho con. Lâu nay chồng tôi là trụ cột kinh tế của gia đình, tôi đi làm chỉ đủ tiền bỉm sữa.

“Sự cố” mang thai đã làm tôi phải nghĩ đến phương án quay về để tiếp tục sống với chồng. Nhưng tôi không dám chắc vợ chồng sẽ êm ấm được bao lâu. Việc vợ chồng hay cãi cọ đã làm tôi không còn hứng thú với cuộc sống gia đình. Tôi rất sợ chuyện xô xát kia lặp lại. Bản thân tôi cảm thấy tình yêu tôi dành cho chồng đã hết. Tôi ghê sợ việc bị bạo hành.Tôi vẫn chưa biết mình nên quyết định thế nào. Mong mọi người tư vấn giúp.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Hôn nhân là nơi vắt kiệt sức lao động của phụ nữ nhiều nhất
Nếu được trả công cho việc nhà với giá rẻ mạt thì người đàn bà nào cũng sẽ trở nên rất giàu có. Đàn ông...
XEM TIẾP
Tâm sự người thứ ba: Tôi đã nhận được bài học cay đắng khi cố giành giật hạnh phúc của người khác
Có mặt vợ ông ta, chúng tôi vẫn xưng hô là chú cháu. Nhưng chúng tôi vẫn thường xuyên gặp nhau trong khách sạn. Ông...
XEM TIẾP
Tôi chỉ là lựa chọn thứ hai của chồng
Tôi biết chưa bao giờ anh quên cô ấy. Nếu ngày đó cô ấy đồng ý cưới anh, có lẽ tôi không bao giờ trở...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM