Nhớ ngày đầu mới về làm dâu, lúc này tôi vẫn còn "hừng hực" khí thế dọn dẹp, chăm chút tổ ấm mới của mình. Tôi dọn dẹp đủ mọi ngóc ngách, hết phòng riêng, phòng khách, bếp lại đến sân vườn ...Cái tủ lạnh của nhà chồng tôi quả thật kinh khủng, tôi phải mang ra chùi rửa, lau cọ đến một buổi sáng mới tạm ổn. Rồi lần lượt tới cái bếp ga, tủ đựng bát, nồi niêu cũng được đem ra lau chùi, cọ rửa như mới được "lột xác".

Stress vì nhà chồng... bẩn - Ảnh 1
Ngày đầu về làm dâu, tôi hừng hực khí thế dọn dẹp

Bố mẹ chồng dường như không biết đến mọi cố gắng của tôi. Mẹ chồng tôi hết sức luộm thuộm. Đi chợ về, nhiều hôm bà mang ngay miếng thịt, con cá tươi có nước chảy ròng ròng vào nhà. Lại đến lượt tôi chạy theo bà lau chùi. Tủ lạnh cũng vậy, mẹ chồng, bố chồng đến em chồng đều để lung tung đồ ăn thức uống, không theo bất cứ một trật tự nào.

Đi làm về, tôi hay trò chuyện, xem ti vi cùng mọi người, nay vì mệt, vì bực mình với việc dọn dẹp nhà cửa nên tôi cũng chán. Cứ xong việc là về phòng riêng của hai vợ chồng.

Tôi ngán nhất là khi nhìn thấy mẹ chồng pha nước chấm. Mẹ chồng tôi cho hết mắm, chanh, tỏi, ớt vào bát rồi dùng đũa ngoắng đều, ngoắng đều và đưa đôi đũa lên miệng thử. Bát nước chấm chưa vừa, bà sẽ dùng ngay đôi đũa đó tiếp tục ngoắng đều một lần nữa. Tới bữa ăn, tôi thấy ghê ghê nên chẳng bao giờ đụng đến nước chấm. Đĩa thức ăn bao giờ tôi cũng chọn gắp những miếng dưới cùng vì sợ cảnh đụng đũa của mẹ chồng.

Stress vì nhà chồng... bẩn - Ảnh 2
Tôi không còn hứng thú như những ngày đầu vì nhà chồng quá bừa bộn

Chồng tôi cũng bừa bộn và "bê bối " chẳng kém. Mùa đông có nhắc thì anh mới chịu lết mình vào phòng tắm. Quần áo diện trên người, bẩn chỉ việc thay ra, bỏ vào chậu mà hôm nào cũng để vợ phải càu nhàu, nhắc nhở. Anh mặc một loạt sơ mi rồi khi tôi kêu bẩn, anh sẽ dùng mũi, hít hà ngửi một loạt xem cái nào bẩn hơn, cái nào còn có thể mặc tiếp hôm sau ....

Ở nhà bố mẹ đẻ của tôi lại khác, chỉ cần dùng tay quẹt vào bất cứ khe tủ ai cũng bảo: sạch, không có bụi. Nhà chồng bẩn, bừa bộn đến mức tôi chán không muốn về nhà, cảm giác như bị stress.

Vài tháng đi làm dâu tôi mới nhận ra việc ở chung nhà rất phức tạp, một vài việc tưởng là nhỏ nhưng nếu không cùng chung tiếng nói rất dễ gây khó chịu cho nhau. Giờ thì tôi đã hiểu không phải hễ cứ là người tốt thì hòa hợp và ở được cùng nhau.

Khi chồng ngoại tình, đàn bà đừng dại dột hỏi vì sao anh ta phản bội mình?

Khi chồng ngoại tình, đàn bà đừng dại dột hỏi vì sao anh ta phản bội mình?

Đàn bà đừng cố tìm câu trả lời cho câu hỏi vì sao chồng ngoại tình. Dù có tìm được câu trả lời cũng không thể phủ nhận một thực tế phũ phàng rằng anh ta đã bạc lòng, chà đạp nghĩa vợ chồng để ăn nằm cùng người khác.

Theo Ph? n? TPHCM