Sốc với tâm sự của một người đàn bà thực dụng!

12/08/2015 15:02

"Tôi nói thật, thời này mà còn nghĩ đến câu chuyện một túp lều tranh hai trái tim vàng thì cứ quay về thời Trung cổ mà sống, không thì chọn lấy một cô xấu đến nỗi không thể chung sống nổi với loài người ý, may ra họ theo các anh…"

Nhiều đàn ông trà dư tửu hậu xong than thở với nhau trên bàn nhậu “đàn bà bây giờ thực dụng thật, mở miệng ra là đòi tiền đòi quà, mà rõ là người yêu mà chúng nó cứ tiền tiền quà quà như là gái ý, nhiều lúc thấy nản quá, muốn yêu mà nghĩ đến cái tính thực dụng đúng là hết yêu nổi!”, tôi ngồi cạnh vô phúc được nghe câu chuyện, phần cũng lại vì tôi là đàn bà nên đâm ra thấy bực lây, chỉ muốn chỉ tay day mặt mấy gã bợm nhậu chả có tài cán gì mới đem chuyện tiền tình và đàn bà ra làm quà cho vui mồm!

Đàn bà thực dụng thì có sao? Là phận đàn bà, sinh ra là đã thiệt thòi, làm vợ, làm mẹ, làm dâu, nhìn đâu cũng thấy bị áp bức, bóc lột. Làm vợ thì hầu chồng, làm mẹ thì mang nặng đẻ đau rồi hầu con, làm dâu thì hầu bố mẹ chồng, lúc nào cũng phải quản bao nhiêu cái chuyện chẳng phải của mình, nào thì là việc nội ngoại, thờ phụng, chăm sóc. Bố mẹ đẻ sinh ra nuôi nấng bao nhiêu năm trời mới nên người, còn chưa báo hiếu được ngày nào thì đã theo chồng rồi hầu cả gia đình nhà ấy? Sao không thấy ai bảo gì hay các anh lại bảo “cái lẽ nó phải thế?”. Chúng tôi lấy chồng cũng mong nương tựa vì như các anh vẫn bảo là phụ nữ chân yếu tay mềm đấy, thế mà có khi vô phúc vớ phải ông chồng hãm toàn tập thì đời đàn bà đã khổ nay còn thê thảm hơn!

Sốc với tâm sự của một người đàn bà thực dụng! - Ảnh 1

Yêu đương thì thiệt thòi, lúc nào cũng lo ngay ngáy có bầu, rồi thì mua thuốc tránh thai mà uống rối loạn hết cả kinh nguyệt. Lỡ có bầu gã nào tử tế thì cưới, không thì lại đi “bỏ” vì không thể nuôi nổi, nếu mà dũng cảm để nuôi thì con cái lại khổ cả đời vì cái tiếng con không cha. Lúc ý đàn bà lại không những khổ, mà còn nhục nữa! Đấy, giữa cái khổ cái nhục của đàn bà như vậy? Tại sao đàn bà lại không được có quyền đòi hỏi những thứ xứng đáng thuộc về mình?

Chuyện đàn ông yêu thương, mua quà, cho tiền người con gái mình yêu chẳng có gì mà phải tranh cãi ở đây? Gái ham tài trai ham sắc là ở cái chỗ đấy, cứ bảo anh giỏi anh giàu thế này thế kia mà đi tán gái anh chả dám mua tặng cô ta đến cái lọ nước hoa thôi thì tốt nhất là anh đừng mở miệng khoe giàu nữa!

Lại nữa, người ta bảo “phụ nữ nên yêu người đàn ông vì mình mà tiêu tiền, không cần biết trong tài khoản của anh ta có bao nhiêu” là đúng thực tế chứ chẳng thực dụng gì! Anh có bao nhiêu chẳng quan trọng, quan trọng là anh vì đàn bà mà tiêu tiền hay không? ừ, cứ cho là anh “mua” đàn bà như cách mà các anh vẫn tỏ vẻ khinh thường những cô gái thực dụng đi, nhưng anh “mua” cái giá nào thì người ta cũng trả anh cái giá đó, rõ ràng như thế sao lại đi mắng người yêu là gái?

Sốc với tâm sự của một người đàn bà thực dụng! - Ảnh 2

Đàn bà thực dụng chẳng qua là họ cũng biết giá trị bản thân mình mà thôi! Họ thực tế, họ biết giá trị của đồng tiền và cách mà đàn ông làm ra tiền như thế nào? Họ cũng biết giá trị của họ ra sao và đơn giản đó như một nhu cầu trao đổi giữa bao nhiêu nhu cầu khác trong cuộc sống thôi mà. Cứ bảo yêu đương trong sáng thánh thiện xong rồi đưa ngay con người ta lên giường chả mất cái gì, chán thì bỏ xong chê đàn bà rẻ tiền là không được! Nếu như các anh còn nghĩ thế thì đàn bà thực dụng vẫn còn thực dụng nữa, thực dụng mãi. Vì họ không thể cứ ngu ngơ trao thân gửi phận một cách vô giá trị cho các anh để rồi bao nhiêu hậu quả họ lĩnh đủ vào thân được.

Thời này đàn bà con gái khôn lắm, có thực mới vực được đạo! Nồi nào thì úp vung nấy, muốn theo đuổi gái xinh gái đẹp thì chấp nhận chịu chi là đúng rồi, còn nếu không thì chọn lấy một cô xấu đến nỗi không thể chung sống nổi với loài người ý, may ra họ theo các anh vì tình yêu đơn thuần!

Tình quan trọng, tiền cũng vậy! chả ai uống không khí, hít niềm tin mà sống cả, nên đừng tỏ ra bài xích chuyện đàn bà thực dụng, vì có gì là khó hiểu đâu “đàn ông có thể hôm nay là của mình, nhưng mai lại là của người ta mất rồi!”. Đàn bà vốn thiệt thòi vậy thì phải làm gì đây?  Thì phải biết nhận lại những gì mà mình đã cho đi chứ, ở đâu ra cái hình mẫu một túp lều tranh hai trái tim vàng nữa chứ! Giờ không có tiền, đất còn chả có mà cạp chứ đừng nói là cạp đất mà ăn!

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Nỗi đau của người chồng không thể chia tay vợ dù vợ ngoại tình
Anh ngồi đó, im lặng, trân trân nhìn vợ. Hận thù và đau đớn nhưng anh không thể bỏ chị. Anh thương con và...
XEM TIẾP
Nước mắt mẹ đơn thân (1): Bị xông vào phòng chờ sinh đánh ghen mới biết mình là kẻ thứ 3…
Hành trình làm mẹ đơn thân chưa bao giờ là dễ dàng với một người phụ nữ. Có muôn vàn lý do để một người...
XEM TIẾP
Đàn bà yêu một đời, đàn ông chỉ yêu một thời?
Đàn bà một khi đã yêu ai thì chẳng màng đến bất cứ thứ gì, nguyện cả đời chỉ mãi yêu một người. Còn đàn...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM