Tôi và chồng lấy nhau được hơn ba tháng. Mọi chuyện dần trở nên mệt mỏi và khó khăn cho một người con dâu không được ba mẹ chồng chấp nhận như tôi. Tôi không biết vì sao mẹ chồng luôn rất khó chịu với tôi, dù tôi luôn cố gắng làm mọi chuyện tốt nhất có thể. Bà luôn nhăn nhó, thậm chí la mắng quá đáng với tôi khi chồng tôi không có ở nhà. Tôi vẫn rất nhẫn nhịn vì tôi biết ba mẹ chồng đã rất cực khổ để nuôi chồng tôi thành tài, tôi phải tôn trọng hai người vì anh ấy.

Sốc khi thấy tin nhắn của chồng và em chồng, bí mật lâu nay của nhà chồng khiến tôi chết sững - Ảnh 1

Từ ngày tôi về làm dâu nhà chồng, tôi có thêm một cô em dâu, theo như chồng tôi nói thì Liên là con nuôi của mẹ chồng tôi. Mọi việc sẽ chẳng có gì nếu cô em dâu đó không trở nên hung dữ và bắt bẻ hỗn láo với tôi, dù cho tôi lớn tuổi hơn cô ta. Liên không ở nhà buổi sáng, thường là những lúc chồng tôi về nhà buổi tối thì cũng sẽ thấy cô ấy quây quần cùng mọi người. Tôi cũng chẳng chấp nhặt những chuyện Liên gây ra, nếu không có một ngày cô ta giận dữ tạt chén canh vào người tôi, chỉ vì lý do tôi nêm canh quá nhạt. Tôi không kiềm chế được cơn giận, lớn tiếng hỏi tôi lý do thì Liên giả vờ khóc lớn lên, khiến mẹ chồng tôi vội vã chạy đến hỏi chuyện gì. Thế rồi tôi như người dưng trong nhà, phải chịu những lời khó nghe của mẹ chồng, rằng tôi không biết thương em chồng, rằng tôi hung hăng…

Tối hôm đó, tôi kể chồng nghe ấm ức lúc sáng, anh chỉ vỗ về bảo rằng Liên đang gặp chuyện không vui nên rất nhạy cảm, khó chịu. Anh bảo tôi ráng nhịn, đừng chấp nhặt, anh sẽ nói chuyện với cô ấy. Tôi được chồng an ủi vỗ về nên cũng dịu cơn giận trong lòng, tự nhủ sẽ không mất kiểm soát cơn giận nữa. Nhưng mọi chuyện lại càng rối rắm và khiến tôi như “tức nước vỡ bờ”.

Sốc khi thấy tin nhắn của chồng và em chồng, bí mật lâu nay của nhà chồng khiến tôi chết sững - Ảnh 2

Hôm sau, mẹ tôi ở quê gọi lên, nói rằng có gửi cậu em họ đem lên vài món ngon cho nhà chồng của tôi. Trước khi đi, tôi có nói với mẹ chồng là đi lấy đồ mẹ tôi gửi, lúc đó cũng có Liên ở đó. Khi tôi về, trời cũng đã chập tối. Tôi vào phòng thì thấy chồng tôi đang ngồi như đợi tôi, mặt rất khó chịu. Tôi hỏi anh có chuyện gì thì anh tức giận vô cớ với tôi

- Em đi đâu giờ này mới về?

- Em có nói với mẹ là đi lấy đồ mẹ em ở quê gửi lên mà. Anh làm sao vậy?

- Lấy đồ hả? Có cần ôm ấp thân mật vậy không?

Anh đưa tôi xem tấm hình tôi choàng vai thân mật ôm cậu em họ của mình.

- Ai gửi anh tấm hình này?

- Cô hỏi làm gì? Cô giật mình rồi đúng không? Cưới nhau chưa bao lâu mà tòm tèm thế này rồi à?

- Anh ăn nói cho đàng hoàng! Em hỏi lần cuối, ai gửi anh tấm hình này?

Chẳng thèm nghe lời anh nói, tôi giật điện thoại trên tay anh. Tôi ngỡ ngàng khi thấy những tin nhắn được gửi từ Liên:

“Anh xem vợ anh tòm tèm với người ngoài nè, chưa cưới anh bao lâu mà thế này rồi về sau thế nào?

“Cô ấy ở nhà làm gì cũng không xong, còn xấc xược nói chuyện chẳng tôn trọng với mẹ”

“Cô ấy xúc phạm em là đứa không cha không mẹ nữa, anh coi có được không?”

“Sao anh có thể chọn một người như vậy? Trong khi em luôn đợi anh, mẹ cũng đã chịu nếu tụi mình đến với nhau, sao anh không chấp nhận được em?”

Đọc xong câu cuối, tôi ngỡ ngàng, ngã rạp xuống đất. Chồng tôi vội chạy lại đỡ tôi. Cơn giận trong tôi như bộc phát khi không còn chịu đựng được nữa. Hóa ra “cô em dâu” này có tình ý với chồng tôi. Vậy mà chồng tôi vẫn chấp nhận để cô ta ở chung nhà với chúng tôi. Mẹ chồng tôi biết chuyện này mà vẫn bênh vực cô ta, khó chịu với tôi. Nước mắt tôi chảy không ngừng, tôi gào thét điên cuồng.

Sốc khi thấy tin nhắn của chồng và em chồng, bí mật lâu nay của nhà chồng khiến tôi chết sững - Ảnh 3

- Anh biết người trong hình là ai không? Là em họ của tôi đó! Anh không tin thì gọi mà hỏi mẹ tôi. Còn anh, anh có thể để một người có tình ý với mình ở chung một nhà với tôi à? Lại còn là “em nuôi” à? Còn ra thể thống gì nữa hả anh? Để cô ta mỗi ngày đều hành hạ tôi chẳng ra gì. Anh lừa dối tôi như vậy mà được à? Anh coi tôi là con rối sao?

Tôi lao vào đánh chồng mình, còn anh thì cứ liên tục xin lỗi. Rằng cô ta đáng thương, cần gia đình anh bảo bọc. Lòng tôi đau như cắt, vừa như bị người mình yêu thương phản bội dối lừa, vừa như cảm giác lạc lỏng đến bơ vơ tội nghiệp. Tôi giận dữ bỏ đi. Tôi nói với chồng, tôi chỉ quay về khi cô ta không còn ở nhà nữa, không thì tôi và anh dọn ra ở riêng. Trước khi đi, tôi vẫn chẳng nhận được câu trả lời nào của chồng. Quá đau lòng và uất hận, tôi bỏ đi không còn muốn quay đầu nhìn lại.

Một tuần sau thì chồng tôi đến đón tôi về, tôi chấp nhận tha thứ cho anh. Và anh cũng đồng ý hai vợ chồng tôi quyết định ra ở riêng, mặc sự phản đối của mẹ chồng tôi. Sau này tôi mới biết “cô em chồng” kia thật ra là người mẹ chồng tôi muốn anh ấy lấy trước khi quen biết tôi. Nhưng vì chồng tôi không chịu, lại quen biết thân thiết với mẹ chồng tôi, hoàn cảnh của cô ấy lại đáng thương nên mẹ chồng tôi nhận làm con nuôi. Thật may vì tôi đã phát hiện sớm người thứ ba ngay trong gia đình tôi như thế. Và cũng may mắn khi chồng tôi không nhu nhược một mực nghe theo lời mẹ.

Giờ thì tôi và chồng đã có một bé trai kháu khỉnh, chúng tôi vẫn ở riêng và có cuộc sống hạnh phúc. Dù chúng tôi vẫn thường về thăm ba mẹ chồng nhưng tôi luôn kiểm soát rất kỹ để chuyện xưa không tái diễn. đúng là có những chuyện phụ nữ luôn có thể làm chủ và mạnh mẽ chống lại những mối hiểm họa phá vỡ hạnh phúc gia đình của mình. Người thứ ba luôn là bất cứ ai, dưới muôn ngàn lớp mặt nạ, phụ nữ phải mạnh mẽ mà tỉnh táo để nắm chắc hạnh phúc của mình!

Trở về sau một tuần ở bên nhà ngoại, tôi bị mẹ chồng chỉ tay đuổi đi, biết nguyên nhân, bố tôi tuyên bố không để thông gia nhận lại con cháu nữa!

Trở về sau một tuần ở bên nhà ngoại, tôi bị mẹ chồng chỉ tay đuổi đi, biết nguyên nhân, bố tôi tuyên bố không để thông gia nhận lại con cháu nữa!

Em gọi điện cho chồng, vừa khóc lóc vừa kể lể. Chồng liền về cãi nhau với bố mẹ một trận. Thế là mẹ chồng gán thêm tội danh xúi chồng chống lại bố mẹ...

uyenngoc | Theo PhunuNews