Sinh nhật mẹ vợ, rể hờ vác theo quà lớn quà bé tới để cà khịa rể chính thức nhưng chỉ 1 cú điện thoại đã khiến bà điêu đứng

Tâm sự gia đình 23/09/2021 04:40

Tôi biết, tình cũ của vợ chỉ dám tới "diễu võ dương oai" vì được sự hậu thuẫn của mẹ vợ. Nhưng nhịn không nổi, tôi đã cho cả đôi một bài học nhớ đời.

5 năm trời cưới nhau, tôi vẫn chưa 1 lần nào được mẹ vợ coi như con cái trong nhà. Bà luôn khinh thường vì tôi là thằng "khố rách áo ôm" ở quê lên tỉnh, lương có vài đồng bạc, thế mà lại dám tán tỉnh Mai - con gái bà.

Thậm chí, chúng tôi phải dùng hạ sách là bầu trước nhưng bà vẫn bắt Mai phá. Bà không chấp nhận, tới ngày cưới cũng không cả xuất hiện. Mãi sau này khi không thể can ngăn nổi, cũng không bỏ được cháu ngoại, mẹ vợ mới miễn cưỡng cho tôi tới nhà.

Đang làm bố của 2 đứa con gái nên tôi cũng hiểu và cảm thông phần nào, mẹ vợ ghét tôi cũng chỉ vì bà sợ con gái bà - vợ tôi phải khổ. Thế nhưng, tôi vẫn rất tủi thân, và suy nghĩ nhiều vì bao nhiêu năm trôi qua vậy rồi bà vẫn cố chấp, không thay đổi cái nhìn về con rể.

Rõ ràng tôi có chí tiến thủ, công ty không lớn nhưng đang trên đà phát triển, vợ chồng tôi cũng mua được căn chung cư cao cấp, rộng rãi sau 2 năm ở trọ ngoài. Chưa kể, tôi còn là người chồng hiểu chuyện, thương vợ, biết chăm con, thường xuyên đỡ đần cô ấy việc nhà khi có thời gian. Nhưng tất cả những điều ấy vẫn không khiến mẹ vợ tôi hài lòng. Bà chỉ coi tình cũ của con gái mới là con rể mình, đơn giản vì hắn môn đăng hộ đối, gia thế giàu có, lại đi du học về. Còn tôi là start-up thành công, tự kiếm tiền, thương vợ gì đi nữa thì vẫn chỉ là thằng lông bông mà thôi.

Do đó, mỗi lần dịp gì đó tôi phải sang nhà mẹ vợ, đó lại là một cực hình với cả 2 vợ chồng tôi. Mai thì khổ sở rào trước với bà, thế nhưng mẹ vẫn buông lời cay nghiệt để chỉ trích con rể nghèo khó. Và những bữa ăn luôn kết thúc trong cảnh cô ấy phải lùa tụi nhỏ vào phòng, rồi gay gắt cãi nhau với mẹ. Tôi thì chỉ biết im lặng vì nói gì cũng thành không phải.

Sau những lần như thế, Mai rất khó xử. Cô ấy thương tôi bị mẹ xúc phạm. Ngược lại, tôi cũng thương Mai phải đứng giữa hòa giải, rồi bất hòa với mẹ, nên tôi cực hạn chế sang bên đó dù chung cư của chúng tôi cách nhà mẹ vợ chỉ 3-4km.

Sinh nhật mẹ vợ, rể hờ vác theo quà lớn quà bé tới để cà khịa rể chính thức nhưng chỉ 1 cú điện thoại đã khiến bà điêu đứng - Ảnh 1
(Ảnh minh họa) 

Cho tới hôm gần đây, sinh nhật mẹ vợ, bà bất ngờ mời tôi đến. Điều này cả tôi và Mai đều sửng sốt, xưa nay bà đã chủ động gọi tôi tới bao giờ đâu.

Nửa vui mừng, nửa lo lắng, tôi cùng vợ chuẩn bị khá chu đáo từ áo quần, rồi quà cáp. Tôi không tiếc tiền mua cho bà một chiếc vòng ngọc trai đắt đỏ kèm theo nào là nhân sâm, yến xào, đông trùng hạ thảo... để bồi bổ sức khỏe.

Thế nhưng tối đó, chúng tôi tới nhà hàng mới sửng sốt vì độ hoành tráng quá mức của bữa tiệc. Chỉ sinh nhật thôi mà chúng tôi ngỡ đám cưới cỡ nhỏ với hơn gần 30 bàn khách. Nhưng choáng váng nhất, khi tiệc bắt đầu thì mẹ vợ còn dẫn theo một anh chàng khá phong độ lên sân khấu rồi giới thiệu "đây là người mà tôi luôn coi như con cái trong nhà".

Tiếp đó, gã trao cho mẹ vợ quà lớn quà bé, toàn những món giá trị như voucher mua hàng vài triệu, chuyến du lịch 5 tỉnh trong nước bao gồm đầy đủ vé máy bay, mấy ngày đêm ở resort... Đã thế, gã đó còn nói thêm: "Con vẫn luôn ở đây, chỉ chờ có cơ hội là sẽ trở thành con rể của mẹ".

Nhìn cảnh hai người đó diễn, tôi hiểu ngay mục đích mẹ vợ gọi tôi tới chỉ để tôi bẽ mặt. Bởi gã kia chẳng ai xa lạ, chính là tình cũ của Mai. Vợ tôi cũng vô cùng khó xử trước vị khách được mẹ mời mà cô ấy không hay biết. Mai quay sang tôi, lại nhìn lên phía trên, rồi cô ấy bức xúc định bỏ về. Nhưng tôi nháy mắt với vợ, chờ họ diễn xong thì mình đi cũng chưa muộn. Bởi tôi biết tỏng, những món quà kia chỉ là làm màu, lòe mấy người bạn của mẹ mà thôi. Còn gã này gia đình phá sản, hiện còn đang làm nhân viên quèn.

Đúng như dự đoán, sau khi nhận quà lớn quà bé từ con rể hờ, mẹ vợ tôi bắt đầu nói kháy về chàng rể chính thức là tôi, bao năm chẳng được tích sự gì, mua được căn chung cư còn trả góp. Trong khi phía con rể hờ phẩy tay cái mua được cả biệt thự, cho bà đi du lịch khắp nơi.

Tới lúc này, tôi mới mang quà lên tặng mẹ vợ rồi lặng lẽ bảo: "Con thì không mua được biệt thự cho mẹ, nhưng mấy tờ giấy in như hắn thì con có thể in cho mẹ cả xấp."

Mẹ vợ tức tối lườm tôi. Lúc này tới lượt Mai đứng lên bảo: "Mẹ ơi, bao năm rồi mẹ còn mời cái gã ăn bám này tới đây làm gì? Hắn lừa con gái mẹ, giờ lại lừa mẹ là tặng chuyến du lịch, voucher mua sắm thôi. Hắn còn làm thuê cho một chi nhánh nhỏ của công ty chồng con đó."

Không chỉ thế, tôi còn gọi cho thư kí kiểm tra thông tin về tình cũ của Mai, rồi yêu cầu sa thải tên đó. Mẹ vợ tôi sốc tột độ, có lẽ xưa giờ bà không hề hay biết những thông tin mà tên kia vẫn giấu. 

Còn hắn, có lẽ tiếp cận mẹ vợ tôi chỉ vì căn nhà và căn chung cư bà có.

Một lần gọi thợ sửa bồn cầu bị tắc, tôi rụng rời phát hiện bí mật sốc ngất của chồng

Mọi chuyện dần sáng tỏ trước mắt, chồng ngoại tình mà tôi không hề hay biết. Tôi sốc tới mức mất ngủ mấy đêm dài, không biết phải làm sao đây?

TIN MỚI NHẤT