Trang chủ Tâm sự gia đình

Sinh con bị tật một chân, nghi ngờ không phải con mình chồng nhẫn tâm đuổi vợ đi để rồi hối hận tột cùng

13/10/2017 07:05

Đinh ninh đứa con đó không phải là con mình nên anh nghĩ không có lý do gì để trở về cả. Vậy là anh điện thoại nói mẹ đuổi chị đi, anh không thể sống chung với người đàn bà tệ bạc đó được.

Anh là kiến trúc sư thầu nhiều công trình lớn nhỏ trong thành phố nên công việc rất bận rộn. Thậm chí ngày chị sinh, anh cũng không ở bên cạnh.

Do anh nhận công trình ở xa nên một tuần mới về nhà một lần. Mỗi khi họp mặt gia đình anh chỉ tham gia được một nửa rồi lại nói có công việc gấp. Chị tủi thân nhiều lần trách móc anh vô tâm. Những lần như thế chị đều bị mẹ chồng mắng không thương tiếc.

Bà nói anh đi làm để nuôi gia đình này chứ không phải đi chơi, nói chị đừng cản bước tiến của anh. Nhưng bà đâu biết rằng tiền có thể mua được tất cả nhưng tình cảm gia đình thì không. Bằng chứng là anh cứ vắng nhà mãi đến nỗi đứa con gái lớn không nhận ra mặt cha. Mỗi lần anh bế nó đều khóc ầm lên khiến chị cũng xót xa.

Một lần, kết thúc dự án xây nhà ở vùng ngoại ô, anh được nghỉ ngơi một ngày. Có anh ở nhà, không khí gia đình cũng vui lên hẳn. Niềm vui chưa trọn vẹn thì anh lại đi làm. Không ngờ chồng mới về  một hôm mà hơn 1 tháng sau chị có thai.

Sinh con bị tật một chân, nghi ngờ không phải con mình chồng nhẫn tâm đuổi vợ đi để rồi hối hận tột cùng - Ảnh 1
Mẹ chồng chì chiết chị khi đẻ con bị tật một chân - Ảnh minh họa: Internet

Con gái lớn mới được 2 tuổi, còn quá nhỏ để đón chào đứa con khác. Với lại anh cứ đi làm suốt, chị sợ mình không đủ sức để chăm lo cho hai đứa con nhỏ cùng một lúc.

Nghe tin con dâu có bầu, mẹ chồng khinh ra mặt, đơm đặt dựng chuyện với anh để anh nghi ngờ chị có mối quan hệ ngoài luồng.

Vậy là từ ngày chị mang thai, anh không điện thoại hỏi thăm chị lấy một tiếng. Mỗi lần có dịp về nhà, anh luôn tỏ ra lạnh nhạt với chị. Chị không biết mình đã làm sai chuyện gì để chịu nhiều sự đàm tiếu không hay về mình và về đứa con trong bụng.

Đến ngày chị sinh, không may đứa bé mới lọt lòng đã bị khuyết tật một chân. Mẹ chồng thấy vậy liền điện thoại mách lẻo với anh.

- Đúng là quả báo. Con Ánh tòm tem với thằng nào nên giờ đẻ con ra bị tật một chân rồi. Con về đây mà xem nè.

Nói xong bà cúp máy. Anh đinh ninh rằng đứa con đó không phải là con của mình nên anh nghĩ không có lý do gì để trở về cả. Vậy là anh điện thoại nói mẹ đuổi chị đi, anh không thể sống chung với người đàn bà tệ bạc đó được. Mẹ chồng được dịp thêm mắm dặm muối để chị tủi nhục mà rời khỏi nhà.

Chị xót xa ôm đứa con bất hạnh về nhà mẹ đẻ một thời gian. Bác sĩ nói đợi đứa bé được 2 tháng sẽ tiến hành phẫu thuật chân để bé có thể đi đứng bình thường. Nhìn con trai nằm trên bàn mổ, chị xót hết ruột gan, thầm cầu xin trời đất phù hộ cho thằng bé được bình an.

Sinh con bị tật một chân, nghi ngờ không phải con mình chồng nhẫn tâm đuổi vợ đi để rồi hối hận tột cùng - Ảnh 2
Anh nghi ngờ đứa bé không phải đứa con của anh - Ảnh minh họa: Internet

Cuộc phẫu thuật được diễn ra giữa chừng thì y tá thông báo phải truyền máu gấp. Chị run lên bần bật, không còn kiểm soát được cảm xúc của mình nữa. Chị liền nhấc điện thoại gọi cho anh, cầu xin anh hãy cứu lấy thằng bé vô tội.

Có lẽ vì lòng trắc ẩn nên anh cũng đã có mặt. Truyền máu xong, thằng bé đã qua cơn nguy kịch được đưa ra phòng hồi sức. Lúc này anh mới chợt nhận ra khuôn mặt của nó giống anh y như đúc, không thể nào sai lệch đi được. Anh vô cùng hối hận về những hành động của mình. Sau lần đó, anh thường xuyên lui đến bệnh viện thăm con với ý muốn nối lại tình xưa với chị.

Sau phẫu thuật, sức khỏe của thằng bé cũng dần được ổn định. Nhìn con ăn mau chóng lớn, lòng chị cũng yên tâm phần nào. Một hôm, anh đến báo cho chị một tin.

- Từ nay về sau anh không đi làm xa nữa. Anh về đây tìm việc để ở gần mẹ con em. Em có cho anh cơ hội được chăm sóc mẹ con em không?

Nghe những lời của anh, chị cảm thấy mủi lòng. Cuối cùng thì hạnh phúc cũng trở về với chị. Liệu chị có nên nắm giữ hạnh phúc này để con chị có được một gia đình trọn vẹn không? Liệu chị có nên tin những lời hứa hẹn của anh không?

Gửi nhân tình của con trai: Đừng bao giờ mơ tưởng đến việc thay thế con dâu tôi
Một người đàn bà ngoài đường, một kẻ chỉ đến như là cuộc vui của con trai tôi mà mơ tưởng bước vào nhà tôi....
XEM TIẾP
Đàn ông bản lĩnh chính là khi giúp vợ những điều nhỏ bé nhất
Người đàn ông bản lĩnh chính là người sẵn sàng xắn tay áo giúp vợ bế con, đổ rác… Hiểu rằng, dù là đàn ông...
XEM TIẾP
Gửi người chồng đang ôm người đàn bà khác: Em chịu đựng đủ rồi, chúng ta ly hôn thôi!
Nếu ngày mai anh có về nhà, chắc sẽ không còn nhìn thấy em nữa. Hãy đọc lá thư này và ký vào đơn ly...
XEM TIẾP
Ngày: 25/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Thịt nách (kg)  80.000  TP.HCM
 Vú heo (kg)  200.000 TP.HCM
 Cánh gà (kg)  90.000TP.HCM 
 Gà ta nguyên con (kg)  200.000TP.HCM 
Bí đỏ (kg) 22.000TP.HCM
Rau sống hỗn hợp (kg)50.000TP.HCM
Cá thu cắt khoanh (kg) 250.000TP.HCM
Nho đen trái dài (kg)150.000 TP.HCM
Thăn bò (kg)288.000TP.HCM
Bắp bò (kg)225.000TP.HCM
Đầu cá Hồi (kg) 45.000TP.HCM
Cá cam (kg)65.000TP.HCM
Cá trứng (kg) 57.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 16.900TP.HCM
Bò viên (kg) 145.000TP.HCM
Nho đỏ ba mọi (kg)45.500TP.HCM
Cam sành (kg)20.000TP.HCM
Quýt đường (kg)45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 12.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg) 25.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 35.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 30.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg) 70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg) 60.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000TP.HCM