Trang chủ Tâm sự gia đình

Sau ly hôn, phụ nữ đừng bỏ rơi cuộc đời mình hay phó mặc cho cái gọi là 'số phận'

30/09/2016 23:32

Ly hôn là thử thách lớn với mỗi người và vượt qua nó không dễ dàng chút nào. Thậm chí có người còn không vượt qua nổi, cuộc sống của họ trượt dài sau khi ký vào tờ giấy ly dị...

Những thay đổi đột ngột trong cuộc sống, những vấn đề nảy sinh trong dạy dỗ con cái, những khúc mắc chưa được giải quyết… sẽ dẫn đến những hậu quả xấu đối với những người sau khi ly hôn. Có người xem ly hôn chẳng khác nào là địa ngục. Để có thể vượt qua “cơn đại khủng hoảng” này, bạn thử áp dụng một số bí quyết nhỏ dưới đây để có thể cân bằng tâm lý và chăm sóc con cái được tốt hơn.

Suy nghĩ tích cực

Sau ly hôn, phụ nữ đừng bỏ rơi cuộc đời mình hay phó mặc cho cái gọi là 'số phận' - Ảnh 1
Nguồn: Internet

Nhiều người cho rằng, khi ly hôn, là mất hết mọi thứ. Mất chồng, mất vợ, mất nhà cửa, mất chỗ dựa về tài chính… Vì vậy, dù rất đau khổ, họ vẫn cứ níu kéo một cuộc hôn nhân không thể cứu vãn. Hoặc sau khi ly dị thì không còn thiết sống, chỉ muốn chết. Tuy nhiên, ly hôn không có nghĩa là bị thải ra khỏi hôn nhân. Chỉ là chúng ta cố gắng để xoay xở trong vô số ràng buộc, mà muốn đứng vững, ta buộc phải bứt vài nút thắt hoặc gỡ xuống vài mơ ước trong đời. Có người hy sinh cái tôi hoặc bỏ việc. Một số khác chia tay người bạn đời để được tự do cưới chính hạnh phúc của mình.

Hãy nghĩ rằng, khi đã làm mọi thứ mà tình trạng hôn nhân không cải thiện, ly hôn là lối thoát cho bản thân. Đây là cơ hội để mình sống một cuộc đời mới, để con cái không phải đứng giữa hai “làn đạn”… Đừng than vãn, đừng ân hận. Hãy vững tin rằng, ngày mai sẽ tốt hơn hôm nay.

Mở rộng lòng mình và tìm sự hỗ trợ

Một cuộc sống khép kín sẽ càng làm cho bạn bế tắc. Bạn nghĩ rằng, tự mình có thể vượt qua những điều này thực sự khó. Nên chia sẻ tình trạng của mình với người thân, bạn bè… để tìm được sự động viên tinh thần, sự hỗ trợ về vật chất nếu bạn đang khó khăn. Hãy nghĩ rằng đó là “một sự cố” hơn là “một sự thất bại đầy nhục nhã” để tâm trạng thoải mái hơn, để tự tin mở rộng lòng mình với mọi người. Sự yêu quý, sự sẻ chia, đồng cảm sẽ giúp bạn thấy rằng bạn không bao giờ bơ vơ, cô độc.

Thực hiện những ước mơ còn dang dở

Sau ly hôn, phụ nữ đừng bỏ rơi cuộc đời mình hay phó mặc cho cái gọi là 'số phận' - Ảnh 2
Nguồn: Internet

Khi lập gia đình, không ít người phải từ bỏ những hoài bão, ước mơ lớn lao của riêng mình để dành thời gian chăm sóc gia đình, con cái.

Ly hôn là thời gian để bạn làm nốt những ước mơ, hoài bão còn đang dang dở đó. Có thể tham gia một khóa học, đi làm việc từ thiện, viết một quyển sách, đi du lịch nhiều nơi, xây dựng một công ty riêng của mình… Thậm chí, bạn có thể chỉ làm một việc cỏn con là được thong thả đi massage, gội đầu ở tiệm. Nghe có vẻ buồn cười nhưng sự thật là nhiều phụ nữ sau khi lập gia đình, đã hy sinh những thói quen chăm sóc bản thân để chu toàn “bổn phận” của mình. Khi bạn bận rộn, bạn sẽ không còn thời gian để nghĩ nhiều về cuộc hôn nhân thất bại ấy.

Lấy con cái làm mục đích

Khi cha mẹ ly hôn, con cái sẽ ít nhiều ảnh hưởng. Tình hình của chúng sẽ còn tệ hơn nếu chúng phải chứng kiến tình trạng “bi đát” của cha hay mẹ.

Hãy luôn là tấm gương cho con về sự mạnh mẽ, lạc quan, nghị lực vượt qua thử thách. Để một ngày nào đó, con cái lại có thể là chỗ dựa tinh thần cho bạn. Hãy chia sẻ và giải thích với con những gì đang xảy ra theo hướng tích cực để không làm tổn thương con trẻ.

Tâm sự của người mẹ có con trai ngoại tình: Tôi đau hơn cả con dâu mình
Cháu nội tôi chưa tròn tuổi mà con trai đã ngoại tình. Tôi thương con dâu, càng giận con trai mình. Tôi lựa lời khuyên...
XEM TIẾP
Câu chuyện có thật của người mẹ đơn thân: Người đàn ông đó bỏ đi ngay sau khi biết tôi có con
Ban đầu anh ngạc nhiên, hốt hoảng, rồi hình như có cả sợ hãi. Sau khi biết chắc tôi có thai, anh tức giận bảo...
XEM TIẾP
Vết thương không liền da của người vợ bị chồng phản bội
"... Tôi không hề hay biết vì chồng tôi vẫn đóng vai người chồng hoàn hảo, yêu vợ thương con hết mực khi về nhà....
XEM TIẾP
Ngày: 19/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá nục (kg)  70.000 TP.HCM
 Đậu que (kg)  25.000 TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  12.000 TP.HCM 
 Cải bó xôi (kg)  25.000 TP.HCM 
 Khoai mỡ (kg)  25.000TP.HCM 
Đùi gà công nghiệp (kg) 70.000TP.HCM
Bòn bon (kg) 60.000TP.HCM
Quýt (kg) 40.000TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Rau mồng tơi gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Cá bạc má (kg) 58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Bò úc viên gói 500g (gói) 50.000TP.HCM
Đường trắng gói 1kg (gói) 16.900TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Su su (kg) 3.000TP.HCM
Cải thảo (kg)12.000TP.HCM
Bó xôi (kg) 17.000TP.HCM
Xà lách gai (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 20.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó)8.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 20.000TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu Củ (kg) 7.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg)9.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Ớt sừng Bến Tre (kg) 18.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 40.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 23.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 7.000TP.HCM