Sau 5 năm tôi quay lại và trả cả gốc lẫn lãi cho gã chồng phụ bạc

18/11/2016 23:09

Sau gần nửa năm tất cả đã theo đúng kế hoạch tôi vạch ra. Ngày anh ta nhục nhã bị đuổi ra khỏi nhà cũng là ngày tôi đến, thấy tôi bước xuống từ chiếc ô tô sang trọng gã chồng cũ và cả con ả cướp chồng đó nữa như đứng hình. "Cô… à em thay đổi nhiều quá...".

Tôi chưa 1 giây phút nào quên được cái ngày bị người chồng cũ đuổi ra khỏi nhà 1 cách ê chề, nhục nhã. Hai mẹ con tôi không còn chỗ để đi đành phải qua nhà chị bạn để xin ở tạm 1 thời gian.

Ngày đó chồng tôi bảo rằng anh đã vay tiền nặng lãi để làm ăn giờ họ siết nợ nên anh không muốn liên lụy mẹ con tôi. Anh ta bảo rằng hãy giả vờ ly hôn 1 thời gian khi nào mọi chuyện êm xuôi thì gia đình lại về sống chung như trước. Tôi nhất quyết không đồng ý nhưng chồng vừa năn nỉ vừa dọa dẫm khiến tôi phải ký vào đơn.

Tôi định đưa con về quê gửi bố mẹ 1 thời gian, nhưng chính cái hôm mẹ con tôi định đi thì tôi nghe chồng tôi gọi điện cho ai đó và bảo rằng: “Em à! Con vợ của anh đã cắn câu rồi, mình sắp tự do đến với nhau rồi”. Tôi như chết lặng khi biết mình bị lừa, anh ta có bồ và anh ta muốn vứt bỏ mẹ con tôi để đến với con bồ cướp chồng đó. Tôi làm loạn lên lúc này anh ta đưa cớ đã ly hôn ra để đuổi chúng tôi đi.

Sau 5 năm tôi quay lại và trả cả gốc lẫn lãi cho gã chồng phụ bạc - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Cay đắng, nhục nhã và uất hận cứ xâm chiếm lấy tâm hồn tôi. Thú thực lúc đó tôi chỉ muốn giết chết hai con người họ mà thôi, nghe đâu cô ta là cô gái ham chơi chuyên đi cặp với chồng người.

Tôi đã sống những ngày khổ sở, cùng cực cảm tưởng mình không vực dậy được. Nhưng vì cô con gái bé nhỏ tôi dặn mình phải cố gắng và mạnh mẽ lên. Tôi không còn khóc nữa, tôi gượng dậy đi làm. Sau 3 năm làm mẹ đơn thân thì tôi đã may mắn gặp được 1 anh người Tây. Chúng tôi nói chuyện khá hợp nhau và rồi anh ngỏ ý muốn lấy tôi làm vợ. Niềm hạnh phúc vỡ òa, tôi nghĩ đó là cơ hội để mẹ con tôi có 1 gia đình vừa là bàn đạp để tôi trả thù chồng cũ bội bạc.

Ông chồng Tây của tôi là 1 người nhẹ nhàng tâm lý lại giàu có. Anh biết hoàn cảnh của tôi nên anh rất thương. Tôi sống hạnh phúc với gia đình mới của mình. Con gái tôi cũng rất quấn quýt anh, ngoại ngữ của nó cũng tốt lên. Chồng tôi tặng cho nó 1 chú chó con để làm bạn nên nó thích lắm. Tôi qua trời Tây 1 thời gian, tôi được chiều như bà hoàng và tiền cũng rủng rỉnh túi, 1 phần do tôi tích góp được, 1 phần do chồng chu cấp. Nhiều lúc tôi nghĩ chắc do số mình vất vả quá nhiều nên giờ đang trời thương cho mình gặp 1 người đàn ông tốt như vậy.

Sau 5 năm kể từ ngày bị hắt hủi tôi quay về Việt nam để trả thù. Tôi biết gã chồng cũ cũng không giàu có sung sướng gì kể từ ngày đá văng tôi ra khỏi nhà. Đã vậy tôi còn biết lão ta lăng nhăng với con bé gội đầu và những khoản nợ lão ta vay tôi cũng điều tra ra được.

Những tấm hình và 1 ít tiền để chủ nợ siết nợ, gia đình anh ta nhanh chóng mâu thuẫn và căn nhà ngày trước tôi vất vả tích góp để mua thì giờ đây anh ta có nguy cơ mất vì nợ nần. Cuộc sống của chồng cũ và người đàn bà trơ trẽn cướp chồng đó đã bị tôi làm cho lên bờ xuống ruộng. Tôi tự hứa với bản thân mình sẽ trả cả gốc lẫn lãi cho gã chồng bội bạc đó.

Sau 5 năm tôi quay lại và trả cả gốc lẫn lãi cho gã chồng phụ bạc - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

Gần nửa năm sau khi không thể trả đủ số tiền đã vay, anh ta bị đuổi ra khỏi nhà bởi những người bặm trợn. Cô vợ kia cũng bỏ đi vì gã chồng vô dụng lại còn hay gái gú. Ngày anh ta xách va li cũng là ngày tôi đến, thấy tôi bước xuống từ chiếc ô tô sang trọng gã chồng cũ như đứng hình cả con ả cướp chồng đó nữa.

– Cô… à em thay đổi nhiều quá. Em làm gì ở đây?

– Tôi đến thăm nhà tôi.

– Nhà… nhà này anh bán rồi.

– Tôi biết.

– Em biết ư?

– Đúng vậy vì tôi chính là người mua nó.

– Cái gì, cô… cô… là người đứng sau mọi việc.

– Đúng vậy, 5 năm trước anh đuổi tôi đi như vứt 1 con chó ra đường, thì giờ tôi cũng muốn khiến anh biết cảm giác nhục nhã ê chề đó. Hôm nay tôi đến chỉ muốn anh biết tôi sẽ trả cả gốc lẫn lãi với những gì anh đã làm với mẹ con tôi.

Tôi nhìn người đàn bà đã cướp chồng mình ngày trước rồi gằn lên:

– Cả cô nữa, tôi sẽ cho cô nếm đủ các vị mà tôi đã nếm trải.

Cả hai đứng hình còn tôi thì cho người thay khóa và bước lên xe bỏ đi. Tôi thấy hả hê lắm, chắc có người sẽ nghĩ rằng tôi độc ác hay là tàn nhẫn. Nhưng ai rơi vào hoàn cảnh như tôi thì sẽ hiểu bị chồng phản bội, đánh đuổi ra khỏi ngôi nhà mình đã vất vả gây dựng nó đau đớn đến thế nào.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của mẹ đơn thân: Tôi thấy sợ những ngày Tết
Vài lần, tôi chạnh lòng khi nghe con kể, bạn con năm nay được về quê nội. Rồi con hỏi tôi, quê nội ở đâu,...
XEM TIẾP
Đàn ông tham lam: Vừa muốn ăn vừa muốn chiếc bánh của anh ta mãi còn
Câu chuyện được kể bởi một người đàn ông đã kết hôn với bạn gái lâu năm của mình nhưng mãi luyến tiếc người phụ...
XEM TIẾP
Tâm sự đàn bà một đời chồng: Vì thương con nên tôi sẽ không đi bước nữa
Tôi và chồng cũ cũng yêu nhau sâu nặng, cũng hứa hẹn đủ điều nhưng rồi hôn nhân cũng tan vỡ gây ra những vết...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM