Rốt cuộc, chỉ có đàn bà làm tổn thương nhau...

02/04/2017 10:58

Gửi chị - Người phụ nữ đã khiến em trở thành “kẻ thứ ba”.

Rốt cuộc, chỉ có đàn bà làm tổn thương nhau... - Ảnh 1
Đừng vì những cảm xúc nhất thời mà làm đổ vỡ hạnh phúc của nhau - Ảnh minh họa - Internet

Chị à!

Em và chồng - Người đàn ông “đầu gối tay ấp” đã từng trải qua rất nhiều sóng gió của cuộc đời để đến với nhau. Từ ngày cả hai nên vợ thành chồng, chúng em chưa một lần lớn tiếng, cãi vả. Tuy cuộc sống khó khăn nhưng vợ chồng vẫn sắt son, cùng sẻ chia những lo toan, vượt qua tháng ngày.

Hạnh phúc vẫn đong đầy, cho đến bây giờ, em và chồng đã có hai đứa con. Em trân trọng và luôn gìn giữ những gì mình đang có. Nhưng cuộc đời trớ trêu, khi hạnh phúc em nghĩ sẽ là mãi mãi giờ đây đang phải đứng trước bờ vực của sự đổ vỡ.

Cùng là phụ nữ, chị cũng có một mái ấm như em chắc chị sẽ hiểu được cảm giác của một người vợ khi biết chồng phản bội?

Em không đi truy tìm lỗi do em, do chị hay do chính chồng của mình. Em chỉ muốn viết ra những dòng này để tâm sự với chị như hai người phụ nữ - người bạn thực thụ. 

Chị biết không, kể từ ngày anh ấy quen biết chị, cuộc sống gia đình đã không còn như xưa. Ngày trước, cứ hết giờ làm anh lại tranh thủ về với mẹ con nhưng bây giờ anh luôn viện cớ để về nhà muộn. Mỗi bữa cơm, đã vơi dần tiếng cười và chẳng còn đầy đủ thành viên gia đình như lúc trước. 

Anh cũng không còn dành những lời nói yêu thương với em, cũng không còn vui chơi cùng những đứa trẻ.

Em từng nghe người ta nói, trong cuộc tình tay ba chẳng bao giờ phân biệt ai là người đến trước, đến sau. Người nào được yêu nhiều hơn, người còn lại sẽ trở thành kẻ thứ ba. Tuy em là vợ của anh ấy và được người đời công nhận nhưng chị đã dửng dưng lấy đi những yêu thương của chồng em để thuộc về mình.

Có phải chị đang biến em trở thành người thứ ba? Em không tìm gặp chị - người đã phá vỡ hạnh phúc của gia đình em để dùng những lời nói đay nghiến xúc phạm. Cũng không nhân danh tình yêu mà em đã dành cho chồng để tới trách móc, than thở với chị.

Em chẳng cao thượng gì cả, cũng chẳng hề ngu ngốc!. Ít ra em vẫn còn tỉnh táo và không mê muội. Em vẫn biết rằng, cùng là phụ nữ sao lại làm tổn thương nhau vì một người đàn ông?

Chị cứ đặt mình vào vị trí của em, chị sẽ hiểu được nỗi đau, nếu một ngày nào đó người mà chị dành rất nhiều yêu thương không còn trong vòng tay của mình nữa. Chị sẽ biết được cảm giác đau đớn, ê chề khi mỗi đêm ôm con vào lòng khóc nức nở một cách bế tắc. Chị sẽ dằn vặt và lo sợ biết mấy khi đứng giữa ngã tư đường của một cuộc tình đã chông chênh.

Em sẽ không buông bỏ tình yêu mà em đã hi sinh quá nhiều một cách nhẹ nhàng như vậy! Trong cuộc sống hôn nhân, em không thể ích kỷ chỉ khi sống riêng cho bản thân mình. Những đứa trẻ chẳng có tội tình gì, nó vẫn luôn mong muốn có được một gia đình đầy đủ yêu thương của bố mẹ.

Rốt cuộc, chỉ có đàn bà làm tổn thương nhau... - Ảnh 2
Những đứa trẻ chẳng có tội tình gì - Ảnh minh họa - Internet

Đàn ông thường thích “vui chơi qua đường”, em biết chỉ vì những phút chốc bồng bột không làm chủ được bản thân mà anh lỡ buông lõng tay em. Rồi sẽ sớm thôi, anh ấy sẽ về với mẹ con em…

Đàn ông dù có đi đâu về đâu, dù có “lầm đường lạc lối” họ vẫn muốn quay trở về với gia đình. Chị hãy quay trở về với mái ấm của mình đi, đừng vì cảm xúc nhất thời mà làm đổ vỡ hạnh phúc của nhau. Em chẳng trách chị, chỉ mong chị hiểu và đừng làm tổn thương em thêm nữa. Chúng ta cùng là phụ nữ, sao lại nỡ lòng nào làm tổn thương nhau để làm gì…

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà lấy chồng vì những điều lớn lao nhưng đôi khi ngay cả những điều nhỏ bé cũng không nhận được
Bước vào cuộc sống hôn nhân, phụ nữ chẳng mong mình quá sang giàu, quá nhiều vật chất. Chỉ cần chồng quan tâm, san sẻ...
XEM TIẾP
Tâm sự mẹ đơn thân: Bản thân chẳng sợ gian khổ nhưng đau lòng khi thấy con thiếu thốn
Tôi không sợ mình vất vả, càng không sợ bản thân mình khổ sở. Nhưng tôi đau lòng khi nhìn con mình thiếu thốn. Sữa...
XEM TIẾP
Gửi những người đàn ông sống tàn nhẫn, ích kỷ với vợ
Người vợ nào cũng xứng đáng được yêu thương, được trân trọng chứ không phải bị quay lưng và đối xử tồi tệ sau bao...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM