Trang chủ Tâm sự gia đình

Quát vợ bầu chậm chạp để rồi bật khóc khi vợ nức nở nói: “Em đau lắm, không đi nhanh được” và bài học làm chồng

14/12/2016 07:16

Tôi chưa từng nghĩ vợ bầu lại đau đớn đến vậy, ngay cả đi cũng đau. Để rồi tôi lại bật khóc chỉ vì câu nói của vợ: “Em đau lắm, không đi được” và bài học dành cho một người chồng.

Tôi năm nay ngoài 30, vừa cưới vợ được gần 3 năm. Vợ chồng tôi quen nhau trên giảng đường đại học nhưng không yêu nhau mà chỉ làm bạn. Đến mãi tận sau này khi mà cả hai đều đã đứng tuổi và bạn bè đã lập gia đình, yên bề gia thất, có con cái cả. Cái lúc đấy chúng tôi mới quen nhau rồi trở thành một cặp.

Vợ chồng tôi cùng làm chung một cơ quan báo chí, ra vào chạm mặt nhau suốt ngày. Nhưng chúng tôi vẫn khá hòa thuận trong cả công việc lẫn chuyện tình cảm. Vợ chồng tôi cưới khi bươc qua tuổi 28, lúc này vợ tôi đãng theo 1 dự án dài hơn 1 năm. Cũng vì thế nên vợ ép tôi phải đồng ý với kế hoạch hoãn chuyện sinh con của vợ. Vậy là kế hoạch được hoãn đến 2 năm.

Vợ tôi mang bầu đến nay đã 7 tháng. Quan trọng hơn đó là vợ tôi mang thai đôi. Ngày vợ mang bầu tôi hạnh phúc lắm. Cảm giác như lên chín tầng mây mãi không muốn xuống. Tôi cũng cảm thấy khâm phục chính mình, vợ mang bầu thì thương yêu con là đúng rồi, nhưng người bố như tôi cũng thương con kinh khủng. Ngày vợ ốm nghén muốn gì tôi cũng chiều. Tôi chăm sóc vợ cẩn thận từ A đến Z. Chẳng có gì phải bàn cãi nữa.

Quát vợ bầu chậm chạp để rồi bật khóc khi vợ nức nở nói: “Em đau lắm, không đi nhanh được” và bài học làm chồng - Ảnh 1
(Ảnh minh họa)

Nhưng rồi đến khi vợ mang thai tháng thứ 5, tôi bắt đầu chán cái cảnh chăm sóc vợ. Mấy tháng liền vợ hành tôi đủ kiểu khi ốm nghén. Tôi cảm nhận thế là đủ rồi. Giờ đã đến lúc vợ thôi hành tôi rồi. Với cả mang thai 5 tháng bụng vợ cũng mới khá to. Vợ có thể làm hết mọi việc 1 mình. Tôi bắt đầu cái thói hư tật xấu của mình. Quay về quỹ đạo ngày xưa. Lê la hàng quán với mấy ông đồng nghiệp và bỏ bê vợ mình nhiều hơn trước.

Tôi không mảy may nghĩ gì, không cảm thấy có lỗi gì với vợ hết. Vậy là tôi kệ nệ ôm cả cái bụng bia rượu của mình về nhà. Vợ bầu lại lật đật chăm sóc tôi. Sáng dậy tôi vẫn đi làm bình thường, khi đó vợ tôi đã nghỉ ở nhà để dưỡng thai.

Tôi đi làm và về nhà, bình thường vì công việc của tôi cũng bận nên khám định kỳ cho thai nhi hàng tháng là vợ tôi tự chủ động đi khám vào ngày trong tuần cho đỡ đông. Tôi nghĩ vợ cũng đi taxi nên không vất vả gì. Suốt cả hai tháng sau đều thế. Rồi đến khi vợ mang thai tháng thứ 8. Ngày hôm đó tôi lại được sếp giao việc ở nhà. Vậy là tôi tranh thủ dành thời gian để đưa vợ đi khám.

Phải kể thêm là nhà tôi sống trong chung cư, cao hơn 20 tầng và đang sống ở tầng thứ 12. Vợ tôi ra ở tầng 1 còn tôi xuống tầng hầm lấy xe. Ra đứng trước cửa rồi mà chưa thấy vợ đâu, định bụng gọi vợ xem thế nào thì mới nhớ mình cầm cả túi đồ của vợ. Đang thắc mắc sao mãi vợ chưa tới, tôi còn vòng đi cả cái nhà gửi xe tầng hầm lên rồi mà có vài trăm mét vợ đi mãi. Cuối cùng cũng thấy vợ đi đến cửa. Tôi quát:

Quát vợ bầu chậm chạp để rồi bật khóc khi vợ nức nở nói: “Em đau lắm, không đi nhanh được” và bài học làm chồng - Ảnh 2
(Ảnh minh họa)

- Em làm cái gì mà chậm vậy, đi nhanh lên. – tức lắm quát 1 trận mà vẫn thấy vợ đứng im. Tôi nói tiếp.

- Dậy từ rõ sớm đi cho sớm đỡ đông giờ lại chậm chạp vậy khi nào mới đến?

- Em đau lắm, không đi được…

Rồi vợ ôm bụng bầu đứng đó khóc nức nở. Tôi đứng như chôn chân tại đó, nhìn vợ mà không biết làm gì. Mãi mới chạy đến đỡ vợ được. Tôi tiến đến đỡ vợ bước ra, đôi mắt vợ vẫn còn ngân ngấn những giọt nước. Tôi bật khóc theo khi nhìn cái đang đứng khổ sở của vợ.

Tôi đưa vợ đi khám về, bác sĩ nói với tôi rằng vì vợ tôi mang thai đôi, sẽ chịu áp lực nhiều hơn người mang thai đơn. Chưa kể sẽ khó nhọc hơn nữa, bụng vợ chứa hẳng hai em bé nên nặng dẫn đến vợ khó đi và đau đớn. Nghe bác sĩ nói vợ đi lại khó khăn ngay từ những tháng thai bắt đầu phát triển to lên. Tôi lại khóc như bị mất đồ mình quý lắm vậy, chỉ vì tôi đã quá vô tâm với vợ mình.

Tôi chưa từng nghĩ mang bầu sẽ khổ đến thế, vợ đi lại có thể đau đến vậy. Thế mà tôi lại không thương mà quát vợ. Tôi đã làm chồng, thật sự là 1 người chồng không tốt. Qua câu chuyện tôi kể về vợ mình, tôi chỉ mong nếu đã làm chồng hãy biết yêu thương và trân trọng vợ mình. Đừng để cô áy phải cố gắng chịu đựng 1 mình. Hãy ở bên vợ và giúp đỡ cô ấy. Làm chồng thì hãy làm những điều đó. Một bài học làm chồng dành cho mọi người đàn ông.

Cứ yêu mình trước...
Dần dà rồi bạn sẽ hiểu sâu sắc rằng, bạn cần phải yêu chính mình trước khi mong ai đó yêu bạn, bởi như một...
XEM TIẾP
Cuộc đời đàn bà không khổ đau cho đến khi…
Khi mới lọt lòng, phụ nữ không khổ. Khi còn dùi mài sách vở ở nhà trường, phụ nữ không khổ. Khi trưởng thành, cuộc...
XEM TIẾP
Đằng sau một người đàn ông vô tâm là người đàn bà đã cạn dòng nước mắt
Những lần chị than mệt, anh liền gắt gỏng “anh cũng mệt lắm, công việc rối tinh rối mù hết cả lên, em đừng than...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 23/09/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Sườn non heo (kg)  145.000  TP.HCM
 Thịt nạc (kg)  100.000  TP.HCM
 Xương heo (kg)  80.000TP.HCM 
 Chân giò heo (kg)  120.000TP.HCM 
 Thịt bò (kg)  250.000 TP.HCM 
Cá hú (kg) 70.000TP.HCM
Cá lóc nuôi (kg)60.000TP.HCM
Rau mùng tơi (kg) 20.000TP.HCM
Chuối (kg) 25.500TP.HCM
Su su (kg) 10.000TP.HCM
Bơ sáp (kg) 26.200TP.HCM
Dưa hấu không hạt (kg)19.800TP.HCM
Cá Basa không đầu (kg) 43.000TP.HCM
Rau dền gói 450g (gói)6.000TP.HCM
Cá bạc má (kg)58.500TP.HCM
Cánh gà (kg) 65.000TP.HCM
Cải thảo (kg) 12.000TP.HCM
Xà lách búp (kg) 13.000TP.HCM
Cải bắp tròn (kg) 8.000TP.HCM
Cải ngọt (kg) 5.000TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)8.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 15.000TP.HCM
Rau muống hạt (kg)7.000TP.HCM
Cải thìa (kg)8.000TP.HCM
Rau quế (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg)9.000TP.HCM
Su su (kg)3.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 5.000TP.HCM
Cà chua (kg) 13.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 30.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 18.000TP.HCM