Quá khứ lầm lỗi

04/09/2015 07:06

Bụng bầu khệ nệ chờ sinh nhưng ngày nào chị cũng ngập chìm trong nước mắt. Cả tuần nay, chồng chị bỏ về nhà mẹ ruột, không ngó ngàng gì đến chị.

Bụng bầu khệ nệ chờ sinh nhưng ngày nào chị cũng ngập chìm trong nước mắt. Cả tuần nay, chồng chị bỏ về nhà mẹ ruột, không ngó ngàng gì đến chị. Mái ấm nhỏ hơn ba năm qua chị dày công vun vén nay sắp đổ vỡ tan tành.

Chị không ngờ quá khứ nhơ nhớp của chị lại có ngày lộ ra. Học hết cấp III, gia đình khó khăn, chị không thi đại học mà lên thành phố làm công nhân. Gánh nặng cha mẹ già, cô em gái nhỏ còn đi học, khiến chị vùi đầu vào làm việc tăng ca để có tiền lo cho gia đình.

Khi cô em út thi đậu đại học, gánh nặng càng dồn thêm cho chị. Tiền nhà, học phí, tiền ăn uống sinh hoạt cho hai chị em, chị tìm mọi cách chắt bóp nhưng hai chị em vẫn luôn trong cảnh thiếu trước hụt sau.


Vì hoàn cảnh chị đã bước chân vào lầm lỡ (Ảnh minh họa)

Khi đó, công ty thay đổi quản đốc mới, một người đàn ông trung niên, đã có vợ và hai con gái nhỏ.

Thời gian đầu, anh thường quan tâm công việc, hỏi thăm hoàn cảnh của chị. Khi biết chị đang nuôi em gái học đại học, hằng tháng còn phải gửi tiền về phụ cha mẹ, anh đã đề nghị giúp đỡ nhưng chị từ chối khéo, vì chị biết ở đời này không ai cho không ai điều gì.

Chị luôn giữ khoảng cách với anh. Nhưng rồi khó khăn bất ngờ ập xuống gia đình chị. Mẹ chị phát bệnh ung thư vú, em gái lại bị tai nạn giao thông gãy chân. Cảnh nhà đơn chiếc, khó khăn, trong một lúc chị không biết bấu víu vào đâu, không biết dựa vào ai.

Đúng lúc đó, anh chủ động đề nghị gửi tiền giúp đỡ chị. Như người sắp chết đuối gặp phao, chị không chút do dự, chấp nhận sự giúp đỡ kèm điều kiện mà anh đưa ra. Anh sẽ lo toàn bộ viện phí cho mẹ và em gái chị, đổi lại chị chịu làm tình nhân của anh. Chị cần tiền, anh cần tình, một cuộc trao đổi sòng phẳng.

Hơn một năm, chị làm người tình trong bóng tối của anh, mọi chuyện diễn ra trong bí mật. Người thân của anh và cả người thân của chị đều không hay biết về mối tình vụng trộm này.


Chị phải trả cái giá đắt vì một thời lầm lỡ

Nhưng, những con mắt tọc mạch của đồng nghiệp trong công ty đã dần nhận ra mối quan hệ bất thường của anh chị. Sợ cái kim trong bọc lâu ngày cũng lộ ra, anh chủ động xin chuyển việc đến chi nhánh mới của công ty, cách đó hơn 50 cây số

Thời gian này, em gái chị đã xin được việc làm thêm, bệnh tình của mẹ chị cũng ít nhiều thuyên giảm, chị dừng nhận “trợ cấp” của anh. Không nhận tiền thì không phải đổi tình, anh cũng không có lý do gì để ép chị chuyện xác thịt.

Ở nơi làm việc mới, chị nghe đồn anh đã tìm được tình nhân mới. Với anh, chuyện trai gái đơn giản chỉ là việc “ăn bánh trả tiền”.

Rồi chị may mắn gặp được người đàn ông tốt, thương yêu chị thật lòng. Sau thời gian tìm hiểu, chị lên xe hoa về nhà chồng. Quá khứ của chị cứ ngỡ sẽ mãi mãi ngủ yên cho đến một ngày chị nhận được điện thoại của một phụ nữ lạ.

Khi nghe chị ta hét lên trong điện thoại: “Đồ con đĩ, dám ngủ với chồng tao…”, chị rụng rời tay chân. Khi ấy, chị đang mang thai con trai đầu lòng ở tháng thứ bảy. Chị không ngờ những lần chị đi khách sạn với người đàn ông ấy, anh ta đều bí mật dùng điện thoại quay lén cảnh ân ái để giữ làm kỷ niệm.

Anh ta lưu tất cả cảnh giường chiếu ấy vào máy tính cá nhân, để lẫn cùng những bộ phim sex khác. Trời xui đất khiến sao vợ anh ta nghi ngờ chồng có vợ nhỏ nên âm thầm lục lọi máy tính cá nhân và phát hiện đoạn phim tày trời này.

Đưa hình của chị cho những người đồng nghiệp cũ nhận dạng, người phụ nữ ấy dễ dàng tìm ra chị. Dù đã hết lời giải thích cho vợ hiểu giữa hai người chỉ là cuộc đổi chác tình-tiền, không có chuyện yêu đương nhưng vợ anh ta vẫn ghen lồng lộn.

Người vợ ấy đến tận dãy trọ của chị, chửi bới ầm ĩ cho mọi người biết chị là con đàn bà lăng loàn, trắc nết, cặp trai ăn tiền. Bao nhiêu ánh mắt đổ dồn, nhìn chị từ ngỡ ngàng, ngạc nhiên đến soi mói, khinh bỉ. Nhiều người ác miệng nói chị gieo nhân nào thì gặt quả đó, số khác tỏ ý cảm thông cho chị vì hoàn cảnh đưa đẩy...

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà bản lĩnh: Chớ vội ly hôn vì kẻ thứ ba!
Khi biết chồng ngoại tình, đàn bà đừng vội từ bỏ cuộc hôn nhân của mình. Đàn bà bản lĩnh không từ bỏ gia đình...
XEM TIẾP
'Chia tay là ngày buồn nhất, nhưng những ngày sau đó còn tồi tệ hơn'
Em đã không thể quen với thực tế là cuộc sống của mình không còn sự hiện hữu của anh. Mỗi sáng thức giấc niềm...
XEM TIẾP
Là phụ nữ, ai rồi cũng sẽ đến lúc chán chồng, ngán hôn nhân?
Mười người thì hết chín người đã lắc đầu ngao ngán khi được hỏi về hôn nhân của mình. Không lẽ ai rồi cũng sẽ...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM