Phụ nữ trưởng thành sẽ chỉ khóc khi đêm về và cười khi nắng lên

21/03/2017 15:41

Tương đồng với độ tuổi, phụ nữ khi trưởng thành ngoài cách thức giao tiếp với cuộc đời khác đi cũng sẽ đối xử với bản thân khác đi.

Thông thường, ở lứa tuổi tiệm cận với trưởng thành, phụ nữ thường hay phô trương nỗi buồn của mình, để mong nhận được sự cảm thông, chia sẻ, thậm chí là đồng cảm, tội nghiệp của người đối diện, nhất là những gương mặt đã được khoanh vùng từ trước.

Phụ nữ trưởng thành sẽ chỉ khóc khi đêm về và cười khi nắng lên ảnh 1
Ảnh: Internet

Có nhiều lý do khiến phụ nữ khóc trước mặt người khác. Một phần vì nỗi buồn quá nặng, đôi vai nhỏ bé không đủ sức gồng gánh, buộc phải tìm cách trút bỏ để đứng dậy và bước tiếp. Một phần nữa vì khao khát tìm được sự chia sẻ, đồng cảm để thấy bản thân nhỏ bé, được quan tâm, che chở hoặc trở thành tâm điểm của sự chú ý, thương cảm.

Ở tuổi này, phụ nữ hay bước ra đường với một bộ mặt buồn rầu, thiếu sức sống, trút bỏ hết gánh nặng để đêm về thảnh thơi, gác chân lên đời và ngủ khò.

Qua một bước đời nữa, phụ nữ lật ngược lại mọi quy tắc, thói quen thời son trẻ của mình, thường khóc vào buổi tối và cười khi nắng lên.

Phụ nữ trưởng thành sẽ chỉ khóc khi đêm về và cười khi nắng lên ảnh 2
Ảnh: Internet

Giai đoạn này, phụ nữ đã thấu nhừ những chia sẻ hời hợt, những khinh miệt trên nỗi đau khi mở lời, thậm chí là những gian trá sau những cảm thông đầu môi. Thành ra, dù lòng đau đên rạc mỏng cũng không thể hé lộ những xúc cảm, trăn trở với đời. Dù vui hay buồn, hạnh phúc hay đau đớn, lầm lỡ hay đúng đường, ngôn ngữ tương tác với mọi thứ cũng là lớp trang điểm tươi tắn, rạng ngời. Để đêm về, soi mình trong gương, bóc từng lớp lòng ra và thấy hoang hoải cùng cực. Lúc này nước mắt rơi trong cô độc, chỉ có mình mới có thể tự xoa dịu cho mình, chỉ có mình với nắn lại vết nứt toác của trái tim, chỉ có mình mơi có thể thấu hiểu những khát khao bản năng được giấu đi.

Ở tuổi này, phụ nữ trưởng thành mất dần bản năng chia sẻ và khóc trước đám đông, cảm xúc được giấu sau nhiều tầng lớp vui cười, tươi tắn. Không hẳn vì không tìm được đối tượng sẵn sàng lắng nghe để mở lòng, chỉ là sau giây phút chia sẻ đó sẽ còn lại gì và sự tin cậy là bao nhiêu. Quan trọng hơn nữa, những trăn trở, đau đớn sau nhiều năm tháng đã chất chồng đến tim, rút lớp nào ra để chia sẻ cả thảy cũng sẽ đỗ vỡ tung tóe, ai sẽ kiên nhẫn lượm nhặt và bù đắp, ai đủ kiên nhẫn để yêu thương trái tim có những vết xước dài ngoằng, chồng chất lên nhau.

Thế nên khi nhìn phụ nữ mỗi buổi sáng đừng vội suy luận cảm xúc của họ thông qua những gì họ thể hiện ra bên ngoài. Muốn yêu thương một người đàn bà đã trải qua nhiều đổ vỡ, mất mát hãy lặng lẽ ở bên cô ấy khi đêm xuống. Bởi lúc này, cả thế giới đang ngủ, cô đơn trong họ được ngoi lên và thoi thóp thở, không cần cố gắng kìm nén xuống và mỉm cười đè lên. Và bởi, nếu không mỉm cười để đối mặt với mọi thách thứ trong cuộc sống, phụ nữ còn biết làm sao để không gục ngã?

Để hạnh phúc khi hôn nhân đổ vỡ, đàn bà phải học cách chủ động buông bỏ
Trong hôn nhân, dù là ai buông tay thì cũng sẽ đau đớn như nhau. Nhưng khi nắm giữ thế chủ động, bạn sẽ giảm...
XEM TIẾP
Đàn bà 30: Có những thứ mất đi rồi khó lòng tìm lại được
Phụ nữ 30 dường như có tất cả, tiền, địa vị, mái ấm gia đình, các mối quan hệ nhưng thứ họ không bao giờ...
XEM TIẾP
Ngoại tình khi vợ mang thai: Sự độc ác nhất của đàn ông
Khi vợ oằn mình chịu những trận ốm nghén, xanh xao đến rộc người thì có những ông chồng lại dắt nhân tình đi ăn...
XEM TIẾP
Ngày: 17/07/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Gà ta (kg)  200.000  TP.HCM
 Đùi tỏi gà (kg)  90.000  TP.HCM
 Cánh gà (kg)  80.000TP.HCM 
 Đuôi heo (kg)  180.000 TP.HCM 
Giò heo (kg) 90.000TP.HCM
Mãng cầu (kg) 70.000 - 80.000TP.HCM
Măng cụt (kg) 120.000TP.HCM
Cam Vinh (kg) 130.000TP.HCM
Xúc xích (kg)115.000TP.HCM
Cá Hồi phi-lê tươi (kg) 439.900TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cá chim biển (kg) 159.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 139.900TP.HCM
Đùi tỏi gà chiên (kg)79.900TP.HCM
Cá trứng đông lạnh (kg) 97.000TP.HCM
Dưa hấu (kg) 10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 18.000TP.HCM
Thơm (kg) 7.000TP.HCM
Xoài cát (kg) 60.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg) 25.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 6.000TP.HCM
Cải thảo(kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 6.000TP.HCM
Dưa leo(kg) 5.000TP.HCM
 Đậu que (kg)  18.000TP.HCM