Phụ nữ sẽ bất ngờ với những điều 'hay ho' chỉ đàn ông tái hôn mới có...

09/06/2017 16:26

Không phải cứ ly hôn là sai, không phải cứ đổ vỡ là người không tốt. Vì đằng sau mỗi cuộc ly hôn đều là mong ước không thành về hạnh phúc gia đình. Dù vậy, đàn ông từng đổ vỡ, liệu có phải là sự lựa chọn đúng đắn của phụ nữ hay không?

Đàn ông ly hôn vì nhiều lý do, cũng như đàn bà. Không phải cứ ly hôn là sai, không phải cứ đổ vỡ là người không tốt. Vì đằng sau mỗi cuộc ly hôn đều là mong ước không thành về hạnh phúc gia đình. Dù vậy, đàn ông từng đổ vỡ, liệu có phải là sự lựa chọn đúng đắn của phụ nữ hay không?

Đàn ông từng ly hôn biết quý trọng hạnh phúc đang có

Ai từng đổ vỡ cũng sẽ biết hạnh phúc quý giá đến nhường nào. Với đàn ông cũng như thế. Dù đàn ông có mạnh mẽ hay bản lĩnh hơn phụ nữ rất nhiều, nhưng họ cũng sẽ biết đau lòng, lo sợ một điều tương tự lặp lại. Chính điều này lại khiến họ luôn cố gắng để trân trọng cuộc hôn nhân tiếp theo. Họ sẽ tránh những lỗi lầm từng mắc phải, cố gắng hoàn thiện mình hơn mỗi ngày. Thậm chí, sẽ trở nên cưng chiều bạn hơn. Họ nghĩ suy rất kỹ càng để không khiến bạn phải thua thiệt hay tủi thân.

Họ cố gắng dung hòa giữa bạn và gia đình

Phụ nữ sẽ bất ngờ với những điều 'hay ho' chỉ đàn ông tái hôn mới có... - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Điều này không hề dễ dàng với mọi đàn ông. Một bên là vợ, bên kia là gia đình, luôn cần rất nhiều thời gian và công sức để dung hòa và cân bằng cả hai. Đàn ông phải là người có phần khôn khéo, hiểu chuyện và từng trải để giữ mối quan hệ hai bên thật hòa thuận và tốt đẹp. Và đàn ông từng ly hôn sẽ luôn có kinh nghiệm trong chuyện này. Cuộc hôn nhân từng đổ vỡ luôn cho họ bài học và trải nghiệm dù là ít hay nhiều.

Họ luôn quý trọng bạn

Đàn ông luôn hiểu bạn phải chịu thiệt thòi hơn người trước. Nếu bạn chấp nhận họ, họ sẽ không những ghi nhận tình yêu của bạn mà còn là sự bao dung và bản lĩnh của bạn khi có thể yêu thương một người từng đổ vỡ như họ. Với đàn ông, tình yêu cũng qua trọng nhưng tình nghĩa biết ơn lại càng không thiếu. Chính điều này khiến họ luôn cố gắng yêu thương và quý trọng họ hết lòng.

Bạn cũng nên hiểu, bất cứ ai từng đi qua đổ vỡ, đều sẽ không còn hồ hở với tình yêu. Đàn ông cũng sẽ mang không ít những tổn thương trong lòng. Nếu chấp nhận họ, hãy cố gắng là người lắng nghe những niềm đau đã cũ của họ. Họ có thế nào cũng vì họ sợ mất bạn, hãy kiên nhẫn với họ thêm đôi chút.

Họ biết lắng nghe và chia sẻ cùng bạn nhiều hơn

Vì đã từng trải qua một cuộc hôn nhân, họ biết hôn nhân cần và không nên có điều gì. Khi trở thành vợ của họ, bạn sẽ thấy họ luôn cố gắng để hiểu bạn, giúp bạn vượt qua những khó khăn trong hôn nhân. Từ đó, bạn sẽ dẩn bắt đầu cuộc sống hôn nhân một cách dễ dàng hơn. Và cũng vì từng đổ vỡ, họ sẽ tránh những sai lầm đã cũ, khiến vợ chồng bớt những mâu thuẫn bất hòa hơn.

Đàn ông từng ly hôn luôn vững vàng về tài chính

Phụ nữ sẽ bất ngờ với những điều 'hay ho' chỉ đàn ông tái hôn mới có... - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Trong hôn nhân, tài chính cũng đóng một vai trò quan trọng. Không ít cặp vợ chồng xa nhau cũng vì chịu không nổi sức ép này. Nhưng bạn có thể yên tâm về điều này khi chọn đàn ông từng ly hôn. Vì họ thường là những người lớn tuổi hơn và đã có sự nghiệp ổn định. Do đó, chuyện tài chính sẽ không là gánh nặng với họ. Bạn cũng không phải lo hai vợ chồng có thể gặp vấn đề tiền bạc. Và họ cũng sẽ đủ kinh nghiệm, trưởng thành để đảm bảo cho bạn có một cuộc sống đủ đầy không nhiều lo toan

Đàn ông từng ly hôn biết nhiều về chuyện giường chiếu

Vì đã từng trải nên họ sẽ có nhiều kinh nghiệm và biết làm thế nào để bạn thấy thoải mái nhất. Dù khó nói, nhưng không thể phụ nhận rằng chuyện giường chiếu đóng một phần quan trọng trong việc giữ hạnh phúc gia đình. Một cuộc hôn nhân hạnh phúc phụ thuộc vào yếu tố này nhiều, đừng nghĩ là sơ xài.

Nếu bạn đang phân vân có nên lựa chọn một người đàn ông đã ly hôn không, hãy hỏi trái tim mình muốn điều gì. Vì suy cho cùng, đây cũng chỉ là câu chuyện tình yêu của bạn. Họ có thế nào vẫn chỉ là người bạn yêu. Có chăng là hãy đủ tỉnh táo để xem liệu họ có thể trân trọng bạn cả đời hay không. Và cũng chẳng có lý lẽ nào là đúng khi nói cứ ly hôn là người tệ, người xấu cả.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Đàn bà 30, đã đủ bản lĩnh để không phải đau lòng vì một người đàn ông
30, đã đủ bản lĩnh để không vì một người đàn ông mà phải đau lòng. Người ta sợ 30, người ta hoảng hốt khi...
XEM TIẾP
Sống chung với...con chồng
Tôi luôn tin, nếu chúng ta cho ai đó điều gì từ chính lòng dạ của mình, điều đó chắc chắn cũng sẽ đến được...
XEM TIẾP
Khi nghi ngờ chồng ngoại tình, vợ phải làm ngay điều này!
Chuyện ngoại tình là điều chẳng ai mong muốn trong hôn nhân cả. Nhưng nếu nó xảy ra, khi một ngày bạn phát hiện những...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM