Có lòng nhân ái

“Cái nết, đánh chết cái đẹp” chưa khi nào sai. Với phụ nữ có một trái tim nhân ái luôn khiến đàn ông nể trọng. Đàn bà nhan sắc thế nào mà lòng dạ hiểm độc, nhỏ nhen cũng khiến đàn ông không tôn trọng. Đàn ông có thể bị gái đẹp, gái hư quyến rũ nhưng để chọn vợ, họ sẽ chọn người có lòng nhân ái. Vì đàn ông luôn hiểu, sắc đẹp sẽ không vĩnh cửu với thời gian, còn trái tim đầy tình yêu thương của đàn bà sẽ luôn trường tồn mãi mãi. Họ vừa nể, vừa thương cũng chỉ là vì điều này.

Phụ nữ phải thế này để chồng vừa thương vừa nể - Ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Có học thức

Có học vấn và giỏi giang sẽ tạo nên thần thái rất riêng của phụ nữ. Điểm mạnh này không chỉ giúp phụ nữ quyến rũ trong mắt đàn ông mà còn khiến họ tự tin và bản lĩnh hơn. Do đó, đừng nghĩ rằng là phụ nữ thì cần gì phải học nhiều. Là phụ nữ thì càng phải học, phải cố gắng từng ngày. Tri thức không chỉ khiến ta có cốt cách riêng mà còn giúp ta có thể kiếm tiền. Phụ nữ xài tiền của chính mình, không phụ thuộc ai sẽ luôn khiến đàn ông nể trọng.

Có lòng tự trọng

Phụ nữ tự trọng, hoàn toàn khác với phụ nữ làm giá, chảnh chọe. Phụ nữ tự trọng chính là có thế nào cũng không bao giờ tự làm giảm giá trị của mình. Không ủy lụy, không vì bất cứ điều gì mà sống sai với tự trọng của bản thân. Phụ nữ càng tự trọng sẽ càng được tôn trọng. Đừng nghĩ tình yêu không cần lòng tự trọng của bạn có thể khiến đàn ông say mê. Bạn không tôn trọng bạn thì đàn ông cũng sẽ không thể tôn trọng bạn. Phụ nữ dù có yêu thế nào cũng đừng bao giờ bán rẻ lòng tự trọng của mình.

Tha thứ khi nên, buông bỏ khi cần

Phụ nữ muốn hạnh phúc phải học cách tha thứ và buông bỏ. Tha thứ là không để tâm những điều không đáng, tha thứ cho mình, thứ tha cho người. Tha thứ là phải biết lúc nào cần phải bao dung, khi nào thì không. Thứ tha của phụ nữ dành cho đàn ông thì tuyệt đối phải có giới hạn. Càng thứ tha nhiều, đàn ông càng không tôn trọng. Phụ nữ càng thứ tha nhiều, sẽ có lúc khiến đàn ông không tôn trọng mình. Và lúc cần phải buông bỏ thì phải dứt khoát. Đừng do dự, đừng dây dưa chỉ càng hạ thấp bản thân. Nắm là nắm, buông là buông, đừng chần chừ!

Phụ nữ phải thế này để chồng vừa thương vừa nể - Ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Đừng bao giờ bỏ cuộc

Phụ muốn có thể vấp ngã, nhưng đừng bao giờ bỏ cuộc. Càng ngã đau thì càng phải đứng lên kiên cường và kiêu hãnh. Đừng bao giờ để cuộc sống khiến mình chịu thua. Phải nhớ, đàn bà muốn hạnh phúc phải có công việc ổn định, xài tiền của chính mình. Trước khi có thể như vậy, đừng bao giờ bỏ cuộc. Càng qua gian lao lại càng phải độc lập và sống thật tự tin.

Phải xinh đẹp, mỗi ngày đều phải đẹp hơn

Đã là phụ nữ thì phải đẹp. Phải nhớ, sắc đẹp là vũ khí của phụ nữ, vì vậy đừng dại mà buông bỏ. Sắc đẹp ở đây không nhất thiết là phải như hoa hậu hay hot girl. Sắc đẹp của đàn bà không chỉ nằm ở hình thể mà còn là khối óc và tâm hồn. Mỗi ngày, đều hãy khiến mình sạch sẽ, gọn gàng. Nếu không xinh đẹp thì hãy học trang điểm. Nếu dáng vóc da dẻ không đẹp, hãy cải thiện mỗi ngày. Nếu không khéo léo, giỏi giang, hãy luôn cố gắng để bản thân tốt hơn hôm qua.

Đừng nghĩ là phụ nữ thì không cần phải cố gắng. Là phụ nữ thì càng phải nỗ lực mỗi ngày như thế để được là chính mình.

Đàn bà 30 sẽ hối hận khi 40 mới biết điều này

Đàn bà 30 sẽ hối hận khi 40 mới biết điều này

Tôi của những năm tháng 40 cuối cùng cũng đã nhìn thấy rõ những điều mà đáng lẽ ra từ khi 30 tôi đã phải biết. Đàn bà 40 như tôi, đã đi qua đủ những thăng trầm, sóng gió để dành dụm cho mình đủ vốn sống với đời

uyenngoc | Theo Phụ nữ sức khỏe