Phụ nữ hiện đại ngày hôm nay hầu hết đều đi làm, thậm chí có nhiều người làm việc cho các công ty nước ngoài, lương được tính bằng tiền đô la mỗi tháng. Lại còn biết đầu tư vào chứng khoán và bất động sản nên kiếm tiền khá tốt. Chưa chồng nhưng rất nhiều em đã khá thành công và có nhà để ở. Nhiều em tính là sau khi đám cưới, chồng sẽ theo em về dinh cho tiện. Phụ nữ hiện đại là người phụ nữ biết làm động tác tư tưởng để chồng chưa cưới đồng ý xin phép ba mẹ về sống cùng cho  dù có là con trai một.

Típ phụ nữ hiện đại với quan điểm sống là: “Trâu chậm uống nước đục, có khi chậm đến nước đục cũng không còn mà uống”. Vậy nên hầu hết thời gian dành để kiếm tiền quên cả ngày tháng lẫn đất trời. Phụ nữ hiện đại nhiệt liệt tán thành típ phụ nữ không xem nhà bếp là của riêng mình, mà là của chung của cả hai vợ chồng, hoàn toàn tẩy chay kiểu đàn ông gia trưởng, chỉ thích vợ ở nhà sinh con, nội trợ.


Phụ nữ hiện đại bận túi bụi không có thời gian rảnh rỗi để chăm lo cho gia đình

Tuần trăng mật ngọt ngào, phụ nữ hiện đại vẫn bận công việc túi bụi tới mức không có thời gian rảnh rỗi để đi chơi. Vợ chồng mới cưới nhưng do mải bận kiếm tiền nên tối về chỉ còn sức lăn ra mà ngủ. Thời gian đầu vì yêu vợ nên cuộc sống hôn nhân thật ấm áp, chồng vào bếp là chính. Mọi việc diễn ra khá ổn và mọi thứ thật giản đơn nếu như các nàng không mãi bận kiếm tiền không dứt ra được. Nhưng các nàng lại cảm thấy hạnh phúc, thỏa mãn về cuộc hôn nhân của mình. Sẽ không có chuyện gì để nói nếu như kỷ niệm một năm ngày cưới, các nàng vì mải mê công việc mà quên béng đi mất để chồng phải chờ đợi đến khuya vợ mới về nhà. Mẹ chồng là một người phụ nữ truyền thống và một điều nữa là không thích típ phụ nữ hiện đại nên đã không được lòng mẹ chồng ngay từ hôm ra mắt.

Phụ nữ hiện đại bận tới mức quỹ thời gian dành cho gia đình dường như là con số không tròn trĩnh,  gia đình nhà chồng có tiệc hay giỗ cũng không tham gia được phải nói khéo để chồng xin phép thay. Nên bây giờ mới là dịp để mẹ chồng giảng dạy cho con trai về cách dạy vợ như thế nào cho phải phép. Khổ một nỗi,  phụ nữ hiện đại quá bận việc nên không thể làm theo ý muốn của người khác mặc dù đó là mẹ chồng. Nuốt cục tức vào trong, bà mẹ chồng càng ngày càng có cớ để nói xấu con dâu. Vậy là vợ chồng thường xuyên có những trận cãi nhau inh ỏi và mọi chuyện sẽ kết thúc khi phụ nữ hiện đại nhớ ra còn nhiều công việc chưa hoàn thành. Mẹ chồng còn nhắn nhủ một câu rằng: Cả hai vợ chồng phải dọn hết đồ đạc về sống chung với ba mẹ để tiện việc cho mẹ chồng dạy bảo con dâu. Chỉ được phép ra riêng đến khi nào mà mẹ chồng cảm thấy con dâu đủ tiêu chuẩn làm vợ.

   
Các nàng hãy hiểu rằng có rất nhiều điểu ý nghĩa bạn đừng nên bỏ phí 

Thật ra thì phụ nữ hiện đại cũng đâu có sung sướng gì, tại các nàng cứ ham công tiếc việc, người ta không có việc để làm, còn các nàng thì việc kiếm tiền cứ ào ào ra trước mắt, không tranh thủ thì để phí à, các nàng thường nhủ thầm như thế. Đến cái ăn cũng đâu có được ăn một bữa đàng hoàng, thường xuyên vừa ăn vừa làm việc, nhiều lúc bỏ cái gì vô miệng  cũng không cần biết, lại càng không có thời gian để đi mua sắm hay làm đẹp, du lịch thì càng không, lấy đâu ra thời gian. Thường xuyên buổi sáng ở Việt Nam nhưng buổi tối đã công tác ở nước ngoài.

Ai cũng bảo đi công tác nhiều là sướng, công việc dí ở sau lưng mà sướng cái nổi gì, đi công tác chứ có phải đi chơi đâu, cứ thử đọc nhật ký hành trình có khi còn phát hoảng, chạy đua còn hơn cả ngựa, cũng đáng thương lắm chứ.  Công tác về nhà chỉ kịp tắm rửa, áo quần dơ thì bỏ vào máy giặt, còn áo quần sạch thì tiếp tục cho vào hành lý, ngủ chưa đã mắt, hôm sau lại kéo vali ra sân bay. Nhiều khi khuya lơ khuya lắc, thân gái một mình ở xứ người thấp thỏm lo âu. Cuộc sống vốn thế, giữa thời buổi đất chật người đông, có công việc bận rộn để bươn bả thật không dễ dàng gì.  

Phụ nữ hiện đại ơi! Mong các nàng hãy sống chậm lại một chút để hiểu một điều đơn giản rằng, còn có một người chồng bên cạnh, rất dễ tìm kiếm một phụ nữ thay thế nếu vợ cứ suốt ngày vắng nhà như cơm bữa. Tìm kiếm sự thông cảm, đồng thuận của chồng đã khó huống hồ gì là nhà chồng. Kiếm tiền nhiều để làm gì? Tiền nhiều để làm gì khi không có một gia đình hạnh phúc, tuổi xuân vùn vụt trôi theo năm tháng, một mình ôm nổi cô đơn bự chảng, không có được một giấc ngủ ngon trọn vẹn, không có được một bữa cơm chậm rãi thưởng thức cùng gia đình ấm cúng, không có thời gian để báo hiếu bố mẹ già. Sống chậm không có nghĩa là lười biếng, chậm chạp hay lạc hậu. Sống chậm lại một chút để có thời gian cảm nhận tình đời, tình người, để thấm thía hạnh phúc những gì mình đang có, để soi xét và chăm sóc chính bản thân, để chín chắn hơn và quan trọng là để mọi người còn nhớ đến mình, quý mình và yêu thương mình nhiều hơn…

Thu Hiền

Chồng rũ bỏ vợ theo bồ 5 năm không gửi cho con 1 đồng, khi ốm liệt giường lại mò về vợ chăm

Chồng rũ bỏ vợ theo bồ 5 năm không gửi cho con 1 đồng, khi ốm liệt giường lại mò về vợ chăm

Sau tuyên bố bỏ vợ chứ không bỏ bồ, anh lẳng lặng đi theo người đàn bà đó suốt 5 năm, không lời nhắn, không 1 đồng gửi về nuôi con. Tôi coi như anh đã chết.

phanquyen | Theo GĐVN