Phụ nữ muốn hưởng thái bình, hạnh phúc, sống chết gì cũng phải ghi nhớ những điều sau

04/04/2017 23:44

Phụ nữ đừng ôm đồm công việc quá sẽ khiến bản thân mệt mỏi, người quá mệt mỏi thì tâm không thể nào thanh thản được.

Tập trung cho công việc nhưng đừng ôm đồm quá

Nếu muốn trở thành người phụ nữ thành đạt thì bản thân mỗi người cần có sự nỗ lực đặc biệt trong công việc, nên lập kế hoạch cụ thể cho  những việc bạn phải làm. Tuy nhiên, không có nghĩa là bạn ôm đồm hết mà vẫn phải cho mình thời gian nghỉ ngơi. Maya Angelou từng nói: "Mỗi người đều cần có một ngày rảnh rỗi, không bận tâm đến những vấn đề cần phải đối mặt, hay những giải pháp cần phải tìm kiếm. Mỗi người đều cần có lúc tự mình rút ra khỏi những nỗi lo mà bình thường chúng sẽ không bao giờ tự động biến mất khỏi tâm trí ta”

ừng để những áp lực và căng thẳng trong cuộc sống ảnh hưởng đến niềm vui của mình. Sự cân bằng là điều kiện tiên quyết mà bạn cần phải nắm giữ.

Tự tin vào bản thân mình

Thái độ tự tin là chìa khóa thành công của bạn. Bởi cuộc sống này có đầy rẫy những khó khăn mà bạn phải đối mặt. Vì thế, dù có khó khăn đến đâu, cho dù mọi người có nghi ngờ, hãy luôn tin tưởng vào bản thân mình.

Bạn cần hiểu rằng sự thất bại vì công việc, trái tim vỡ nát vì tình yêu, những lời nói xấu vì ghen ghét không đánh giá về con người bạn. Cách bạn đứng lên và đối mặt với những thứ đó mới khẳng định giá trị của bạn.

Đừng quên chiều chuộng bản thân

Thoa một ít tinh dầu dưỡng lên tóc, tắm nước nóng, tập thể dục, massage toàn thân với lotion, ăn những món mình thích, vươn vai, ngả lưng trên giường đọc cuốn sách mình thích nhất, nghe nhạc và thư giãn… Hãy nâng niu, chăm sóc bản thân thật tốt. Vì chẳng ai khác ngoài bạn sẽ được lợi nhiều hơn nữa khi có một cơ thể xinh đẹp và khỏe mạnh.

Bỏ qua cái tôi

Cái tôi cá nhân quá lớn sẽ khiến bạn gặp thất bại và không có bạn bè tốt. Vì thế, trong một số trường hợp hãy học cách nhẫn nhịn và nhún nhường.

Không coi thường bản thân

Thật khó có thể đánh giá về chuẩn mực cái đẹp. Bởi nó rất đa dạng, trên đời này có ai là hoàn hảo đâu? Chẳng qua là ta có thể chấp nhận bản thân mình, sống thật với chính mình, với những khiếm khuyết và yêu thương mình. Bạn nhớ nè, bạn không cần xinh đẹp để được hạnh phúc, nhưng khi bạn hạnh phúc thì bạn sẽ trở nên xinh đẹp hơn đấy

Có mục tiêu và cố gắng đạt được mục tiêu đó

Nếu bạn không có mục tiêu thì cuộc sống của bạn sẽ trở nên vô cùng nhàm chán và vô định. Người phụ nữ phải có những mục tiêu cụ thể, phải biết mình muốn cái gì và có mục tiêu phấn đấu rõ ràng. Cố gắng để từng bước một, trải qua nhiều giai đoạn, thử thách để vươn đến được đích cuối cùng. Khi đó bạn sẽ cảm nhận được giá trị của cuộc sống và bạn sẽ tự hào về bản thân bởi những thành công đã đạt được.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Tâm sự của người đàn bà 50: Nghề làm vợ chưa bao giờ là dễ dàng
Nghề làm vợ chưa bao giờ là điều dễ dàng đối với phụ nữ. Đâu phải chỉ ăn rồi đẻ, họ còn phải gánh vác...
XEM TIẾP
Người đàn ông biết thương vợ sẽ không nói câu: ‘Em phải ăn Tết nhà chồng’
Người chồng đem đến cho vợ một cuộc sống đầy đủ về vật chất chưa chắc đã tốt. Nhưng một người chồng hiểu vợ mình...
XEM TIẾP
Gửi người thứ ba: Đừng mong dùng nhan sắc để giữ chân một kẻ bạc tình
Người vợ đã hy sinh cho anh ta cả thanh xuân. Đã mòn mỏi vun vén, đã vượt qua bao nhiêu khổ ải, đã dứt...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM