Phụ nữ lấy chồng, hạnh phúc hay khổ đau đều phải dựa vào sự tử tế của đàn ông

14/12/2018 15:14

Muốn biết người đàn bà đó có đang hạnh phúc hay không, bạn hãy nhìn cách đối đãi của người đàn ông. Bởi phụ nữ kết hôn, dù muốn hay không, sướng khổ gì cũng phải phụ thuộc vào chồng.

Từ xưa đến nay, phụ nữ lấy chồng thì phải theo chồng, sướng nhờ, khổ chịu. Nếu may mắn lấy được một người tốt, cuộc đời sau này xem như bớt đi gánh nặng. Không may lấy phải người tệ bạc thì cũng cắn răng mà chịu đựng. Có thể nói thể xác và tinh thần của phụ nữ sau khi lập gia đình đều phụ thuộc vào người chồng.

Đàn bà lấy chồng, sướng nhờ, khổ chịu - Ảnh minh họa: Internet

Vì vậy đàn ông hãy tâm lý một chút, đừng bạc đãi vợ, cũng đừng làm những điều tổn thương người phụ nữ của mình. Khi chê bai vợ xấu, các anh hãy nghĩ lại vợ đã từng là một người rất đẹp. Chẳng qua là có quá nhiều gánh nặng lo toan khiến họ chẳng còn thời gian để chăm sóc bản thân. 

Phụ nữ nói chung và những người vợ nói riêng đáng thương lắm. Chuyện gì họ cũng nghĩ cho người đàn ông của mình. Dạo siêu thị, bắt gặp chiếc áo đẹp họ cũng nghĩ ngay đến chồng rồi tặc lưỡi “chắc chồng mình mặc cái này đẹp lắm đây”. Đi đâu về trễ hoặc đi chơi xa, trong tâm khảm của họ đều nghĩ về chồng. Không biết chồng có ăn đủ bữa, không biết chồng có đi làm về đúng giờ hay không.

Hạnh phúc của đàn bà phải dựa vào sự tử tế của đàn ông - Ảnh minh họa: Internet

Đàn ông đừng chê vợ suốt ngày quanh quẩn trong xó bếp không chịu ra ngoài cho mở mang đầu óc. Bởi họ sợ nhà cửa không tươm tất, cơm nước chưa sẵn sàng, chồng về sẽ than đói, than mệt.

Đàn ông đừng phàn nàn sao vợ cứ càm ràm suốt mà hãy nghĩ đến nguyên nhân tại sao vợ lại có thái độ như vậy. Chẳng phải tự dưng họ lại hao hơi tổn sức như vậy. Chẳng qua họ chỉ muốn người đàn ông của mình có trách nhiệm hơn với gia đình. Muốn bản thân được quan tâm nhiều hơn mà thôi. Vì vậy bên cạnh việc nỗ lực cho vợ một cuộc sống đủ đầy, đàn ông hãy một lần lắng nghe những điều cô ấy nói. 

Đàn ông hãy tập lắng nghe người vợ của mình - Ảnh minh họa: Internet

Sự tử tế của đàn ông luôn là thước đo hạnh phúc của đàn bà, câu này chưa bao giờ sai cả. Muốn biết người phụ nữ đó có thật sự hạnh phúc hay không, chỉ cần nhìn vào cách đối xử của người đàn ông. Người đàn bà ăn sung mặc sướng, khoác đồ hiệu ra đường chưa hẳn là người hạnh phúc.

Trong khi đó, muốn biết một người đàn ông có được vợ chăm sóc đàng hoàng hay không, chỉ cần nhìn vào cách ăn mặc của anh ấy mỗi ngày. Chỉ có vợ đảm đang, thương chồng mới ủi chiếc áo thẳng thớm, tươm tất. Chỉ có vợ thương chồng mới muốn chồng mình hoàn hảo nhất.

Phụ nữ hạnh phúc sẽ có một nụ cười đẹp - Ảnh minh họa: Internet

Còn muốn biết người phụ nữ có thật sự vui vẻ trong cuộc hôn nhân của mình hay không, chỉ cần nhìn vào nụ cười của cô ấy. Người phụ nữ có nụ cười rạng rỡ là người được đối xử tốt, được chồng yêu thương như những ngày đầu.

Đàn ông tử tế, không cần phải đem về cho vợ cả chục triệu mỗi tháng. Cũng không cần mua cho vợ chiếc áo, cái túi đắt đỏ. Chỉ cần các anh chịu lắng nghe, chịu hiểu vợ một chút thì đã là người tử tế rồi.

Đàn ông tử tế là người có đủ bản lĩnh cho phụ nữ hạnh phúc - Ảnh minh họa: Internet

Dù ngoài kia các anh có hô mưa gọi gió như thế nào thì khi về nhà cũng đừng hơn thua với vợ những chuyện nhỏ nhặt. Người đàn ông tử tế sẽ không bao giờ để vợ phải cô đơn trong bốn bức tường, sẽ không làm lem mascara của người phụ nữ mà mình đã chọn làm vợ.  

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm bài viết liên quan :
Gửi những người phụ nữ còn đang loay hoay trong khổ đau: Cuộc đời ngắn, đừng nghĩ dài!
Ở thời điểm nào đó trong cuộc đời, nhất định bạn sẽ phải nếm trải những khổ đau, những nỗi buồn chẳng thể gọi tên....
XEM TIẾP
Những kiểu đàn ông ngoại tình nhưng vẫn cần vợ con, phụ nữ tha thứ được cứ tha thứ
Không phải người đàn ông nào ngoại tình cũng ruồng bỏ vợ con, vì vậy phụ nữ hãy cho chồng của mình một cơ hội...
XEM TIẾP
Bí quyết sống hạnh phúc của phụ nữ U50: Xếp chồng sau con cái và bản thân
Phụ nữ muốn có cuộc hôn nhân hạnh phúc thì hãy xếp chồng sau con cái và bản thân mình. Có như vậy bạn mới...
XEM TIẾP
CUỘN XUỐNG ĐỂ XEM THÊM