Phụ nữ khôn ngoan là phải biết đút bao cao su vào ví chồng

12/01/2016 07:37

Một người phụ nữ khôn ngoan không phải là tìm cách quản lí, "phong tỏa" mọi quyền tự do của chồng và nghĩ làm thế là chồng mình sẽ hết đường ngoại tình.

Kính thưa các chị em!

Tôi thấy các chị ngày nay nhiều chị “quản” chồng chặt chẽ mà không đúng cách. Nhiều chị than ngắn thở dài rằng “Tôi đã “phong tỏa” hết mọi nguy cơ dẫn đến việc chồng có thể ngoại tình, đi tòm tem bên ngoài, thế mà không hiểu sao lão chồng vẫn “lọt lưới”...”.

Thưa các chị! Các chị càng quản chặt thì khát khao “xổ lồng” của đàn ông chúng tôi càng mãnh liệt. Các chị thử đặt mình ở hoàn cảnh của cánh đàn ông chúng tôi xem, sẽ khó chịu, ngột ngạt thế nào khi mỗi lần đi ra ngoài mà vợ chỉ để trong ví giao động cho từ 100-200 nghìn? rồi đi làm cũng bị vợ “canh giờ”, đúng giờ là phải có mặt ở nhà, đến cơ quan là phải lấy máy cố định “báo cáo” với vợ là mình đúng thực là đi làm. Về nhà thì bị các bà nhìn từ trên xuống dưới, “hít hít” xem có thấy “mùi lạ” hay không, áo có dính vết son môi hay sợi tóc của cô nào không?.

Chúng tôi đâu phải đứa trẻ, cũng không phải vật sở hữu đế các bà “quản”.

Vẫn biết cách chị làm vậy cũng chỉ vì muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình, tránh mọi “nguy cơ” có kẻ thử 3 “xâm nhâp”. Nhưng có lẽ, các chị cần xem xét lại “kế sách” của mình.

Các cụ vẫn có câu “nạt mềm buộc chặt”. Câu ấy không phải không có lí.

Tôi có một người bạn, anh ấy vốn tính trăng hoa, trước khi lấy vợ, không biết anh ta đã “phá đời” của bao nhiêu người con gái. Đến khi lấy vợ, vợ của anh lại là người anh chưa yêu, chỉ là do thấy phù hợp mà gật đầu chấp nhận sự sắp xếp của bố mẹ.

Vợ của anh bạn tôi không phải người phụ nữ xinh đẹp, theo anh bạn của tôi nói thì là xấu nhất trong những người phụ nữ mà anh đã từng qua lại. Nhưng từ khi lấy vợ, anh bạn tôi trở thành một người khác, tâm trạng thì lúc nào cũng hớn hở, nụ cười luôn thường trực trên môi, hết giờ là anh vội vàng dắt xe chạy thẳng về nhà với vợ, đám bạn chúng tôi mời “gẫy bát gẫy đũa” anh cũng không chịu đi “bù khú” sau giờ làm.

Sau 2 tháng đám cưới, anh thú nhận với chúng tôi rằng, anh ấy đã tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời mình, vợ anh ấy chính là người phụ nữ mà anh cần. Nghe anh kể thì từ khi về làm vợ anh, người phụ nữ ấy như thỏi nam châm, làm tất cả người thân của anh rất yêu quý. Còn với anh, ngoài thái độ chăm sóc ân cần, vợ anh còn rất biết tôn trọng chồng, chưa bao giờ kìm hãm hay tỏ thái độ không vui khi anh vì công việc mà đi sớm về muộn. Hôm nào anh nói muốn đi uống vài cốc bia với bạn bè sau giờ làm thì vợ anh sẽ tâm lí để thêm vào ví anh thêm chút tiền. Người vợ ấy lại rất biết nấu ăn, vậy nên từ khi lấy vợ, anh bạn tôi chỉ muốn nhanh chóng về nhà thưởng thức những món ngon do chính tay vợ làm.

Nhưng “cú đòn” của vợ khiến trái tim anh bạn tôi ngã gục là mỗi lần anh đi công tác ngoại tỉnh, dù 2-3 ngày hay một tuần, vợ anh luôn lặng lẽ đút vài chiếc... bao cao su vào ví cho chồng. Lần đầu thấy vợ làm vậy, anh bạn tôi tròn mắt ngạc nhiên, hỏi lí do vì sao vợ làm vậy thì chị vợ mìm cười mà nói “Đàn ông hiện đại không ngại bao cao su, anh cứ mang theo, bảo vệ mình cũng là cách anh yêu vợ..”

Thế đấy, đâu cần đao to búa lớn, đâu cần phải “kiểm soát” 24/24 mà người vợ của bạn tôi vẫn nắm chắc được trái tim của chồng. Không những thế, dù trước khi cưới bạn tôi là người đào hoa, đa tình, nhưng lấy vợ đã được 3 năm mà chưa bao giờ thấy anh ấy “say nắng” vì một người phụ nữ nào.

Mỗi lần chồng ra khỏi cửa, các chị đừng quên cất vào ví ông ấy chiếc bao cao su, đó mới là cách giữ chồng tốt nhất của một người phụ nữ thông minh. Vợ tôi cũng là một người rất yêu chồng, yêu nhiều tới mức sợ có ả nào đó nẫng mất ông chồng của mình đi. Nhưng mỗi khi tôi đi công tác, ngoài việc chuẩn bị đồ đạc cho tôi, thứ mà vợ tôi chẳng bao giờ quên khi cất vào ví chồng chính là bao cao su.

Thực ra, đàn ông chúng tôi cũng có nỗi khổ của mình, nhất là những người phải đi công tác triền miên như tôi. Một năm có 12 tháng thì tính số ngày được ở nhà với vợ nhiều nhất là 2-3 tháng, 9-10 tháng còn lại là làm việc xa nhà. Xa vợ, 1-2 tháng có thể “nhịn” được, nhưng nếu là một người đàn ông tâm sinh lí hoàn toàn khỏe mạnh thì sao có thể “sống chay” mãi những tháng ngày dài đằng đẵng. Trong khi xã hội thì có biết bao cám dỗ, trách sao nổi “một hôm đẹp trời” đàn ông chúng tôi đi lầm đường lạc lối.

Vì thế tôi cho rằng, đàn bà nếu muốn giữ tổ ấm của mình thì hoặc là chuẩn bị cho mình một tâm thế thứ tha và nhắm mắt làm ngơ, hai là đinh ninh tin chồng không phản bội để rồi khi chuyện đó xảy ra thì sẵn sàng… ly dị. Với tôi, đàn bà khôn ngoan giữ chồng là khi chồng đi lầm đường lạc lối chứ không phải chặn đứng cánh cửa nhà khi ông ấy quay về.

Các bà vợ đừng nghĩ, để bao cao su vào ví cho chúng tôi là khuyến khích chồng mình lên giường với một cô nào đó, mà đó cũng là cách để nhắc nhở chúng tôi. Với người đàn ông giữ được mình, cái bao cao su ấy sẽ là lời cảnh báo với chúng tôi: “Vợ mình nghĩ cho mình như vậy, nghĩa là cô ấy cần mình nên đừng làm phụ lòng vợ”. Còn với nhiều người đàn ông “thi thoảng không làm chủ được mình” họ sẽ “thông minh” bằng việc dùng bao cao su để ngăn ngừa hậu quả, để có đường mà quay về với vợ, với con. Và dám chắc, với đức ông chồng dù là phản bội hay giữ được mình thì cái bao cao su đó cũng nhắc nhở họ rằng: “Không ai bằng vợ mình vì chỉ có cô ấy mới nghĩ cho mình ngay cả khi mình có dã tâm phản bội vợ”. Đó cũng là cách thắng những ả gái chân dài, dáng đẹp trong khi mình đã là mẹ sề với 2 đứa con.

Vì thế thôi thì thay vì chọn cách mơ về một ông chồng lí tưởng, mỗi lần chồng ra khỏi cửa, các chị đừng quên cất vào ví ông ấy chiếc bao cao su, đó mới là cách giữ chồng tốt nhất của một người phụ nữ thông minh.

Bạn đang xem bài viết trong chuyên mục Tâm sự gia đình trên Phụ nữ và gia đình
Xem thêm chủ đề liên quan:
Xem thêm bài viết liên quan :
Những câu nói hay và cảm động nhất về hôn nhân tan vỡ
Hạnh phúc gia đình có thể là điều giản đơn, nhưng cũng có thể là ước mơ nhiều người cả đời theo đuổi. Suy ngẫm...
XEM TIẾP
Nương nhau qua đời người dâu bể
Nhân sinh, suy cho cùng là nương tựa nhau để đi qua hết kiếp người dâu bể.
XEM TIẾP
Chồng mình không ngoại tình, chỉ là anh yêu người khác..
Cách đây khoảng 1 tháng, chú mình – một người đàn ông 60 tuổi đã nói với mình rằng: “Bây giờ người ta không...
XEM TIẾP
vu-ngoc-anh-khoe-dang-nong-bong-o-thien-duong-bien-dao-bali
Vũ Ngọc Anh chia sẻ một số hình ảnh và clip trong chuyến du lịch ở Bali, Indonesia. Nữ diễn... ...
clip-duy-manh-khien-dinh-trong-boi-roi-khi-dang-tra-loi-phong-van
Trung vệ Trần Đình Trọng đang trả lời phỏng vấn sau trận hòa 2-2 Malaysia, Duy Mạnh bất ngờ đi... ...
video-doan-van-hau-bi-cau-thu-malaysia-danh-nguoi-gay-buc-xuc
Tình huống diễn ra ở đầu hiệp 2 trận chung kết lượt đi AFF Cup 2018, cầu thủ Malaysia đã... ...
ban-gai-thu-mon-van-lam-chia-se-bai-tap-lam-dep-thuc-hien-tai-nha
Yến Xuân, bạn gái tin đồn của thủ môn Đặng Văn Lâm mới đây chia sẻ clip trong đó là... ...
be-an-hung-thuan-tu-nhan-ich-ky-lien-tuc-xin-loi-vo-cu-vi-da-chay-tron
Đã trải qua một cuộc hôn nhân đổ vỡ khiến Hùng Thuận càng cảm nhận rõ ràng hơn về đề... ...
son-tung-m-tp-khien-fan-phat-sot-khi-bat-ngo-xuat-hien-cung-snoop-dogg
Việc Sơn Tùng M-TP bất ngờ xuất hiện trong clip ngắn của Snoop Dogg khiến người hâm mộ vô cùng... ...
clip-ho-quang-hieu-thua-nhan-di-an-rieng-voi-bao-anh-sau-hon-1-nam-chia-tay
Nam ca sĩ thừa nhận anh chính là chàng trai ngồi ăn cùng Bảo Anh trong bức ảnh khán giả... ...
video-co-giao-dung-bang-dinh-dan-mieng-hoc-sinh-gay-phan-no
Cô giáo dùng băng dính dán miệng học sinh gây phẫn nộ.
co-than-tuong-nao-ma-san-sang-lam-dieu-nay-nhu-dong-nhi
Có thần tượng nào mà lại sẵn sàng làm điều này cho fan như Đông Nhi chưa? Nhất nhà Potatoes... ...
phuong-khanh-bat-khoc-noi-ve-tin-don-mua-giai-an-chao-da-bat
Phương Khánh bật khóc nói về tin đồn mua giải, "ăn cháo đá bát" đang được chia sẻ.
xuc-dong-hinh-anh-tuyen-viet-nam-dong-vien-nhau-truoc-va-sau-tran-chung-ket-luot-di-aff-cup-2018
Những tiếng hô quyết tâm trong phòng thay đồ, những cái bắt tay trong đường hầm khi kết thúc trận... ...
sieu-am-ra-con-gai-chong-phuong-vy-khong-vui-nhung-ly-do-lai-cuc-ky-bat-ngo
Phương Vy từng trải qua một giai đoạn rất khó khăn, thậm chí trầm cảm sau sinh. Sean thì sau... ...