Phụ nữ khôn ngoan là phải biết đút bao cao su vào ví chồng

12/01/2016 07:37

Một người phụ nữ khôn ngoan không phải là tìm cách quản lí, "phong tỏa" mọi quyền tự do của chồng và nghĩ làm thế là chồng mình sẽ hết đường ngoại tình.

Kính thưa các chị em!

Tôi thấy các chị ngày nay nhiều chị “quản” chồng chặt chẽ mà không đúng cách. Nhiều chị than ngắn thở dài rằng “Tôi đã “phong tỏa” hết mọi nguy cơ dẫn đến việc chồng có thể ngoại tình, đi tòm tem bên ngoài, thế mà không hiểu sao lão chồng vẫn “lọt lưới”...”.

Thưa các chị! Các chị càng quản chặt thì khát khao “xổ lồng” của đàn ông chúng tôi càng mãnh liệt. Các chị thử đặt mình ở hoàn cảnh của cánh đàn ông chúng tôi xem, sẽ khó chịu, ngột ngạt thế nào khi mỗi lần đi ra ngoài mà vợ chỉ để trong ví giao động cho từ 100-200 nghìn? rồi đi làm cũng bị vợ “canh giờ”, đúng giờ là phải có mặt ở nhà, đến cơ quan là phải lấy máy cố định “báo cáo” với vợ là mình đúng thực là đi làm. Về nhà thì bị các bà nhìn từ trên xuống dưới, “hít hít” xem có thấy “mùi lạ” hay không, áo có dính vết son môi hay sợi tóc của cô nào không?.

Chúng tôi đâu phải đứa trẻ, cũng không phải vật sở hữu đế các bà “quản”.

Vẫn biết cách chị làm vậy cũng chỉ vì muốn bảo vệ hạnh phúc gia đình, tránh mọi “nguy cơ” có kẻ thử 3 “xâm nhâp”. Nhưng có lẽ, các chị cần xem xét lại “kế sách” của mình.

Các cụ vẫn có câu “nạt mềm buộc chặt”. Câu ấy không phải không có lí.

Tôi có một người bạn, anh ấy vốn tính trăng hoa, trước khi lấy vợ, không biết anh ta đã “phá đời” của bao nhiêu người con gái. Đến khi lấy vợ, vợ của anh lại là người anh chưa yêu, chỉ là do thấy phù hợp mà gật đầu chấp nhận sự sắp xếp của bố mẹ.

Vợ của anh bạn tôi không phải người phụ nữ xinh đẹp, theo anh bạn của tôi nói thì là xấu nhất trong những người phụ nữ mà anh đã từng qua lại. Nhưng từ khi lấy vợ, anh bạn tôi trở thành một người khác, tâm trạng thì lúc nào cũng hớn hở, nụ cười luôn thường trực trên môi, hết giờ là anh vội vàng dắt xe chạy thẳng về nhà với vợ, đám bạn chúng tôi mời “gẫy bát gẫy đũa” anh cũng không chịu đi “bù khú” sau giờ làm.

Sau 2 tháng đám cưới, anh thú nhận với chúng tôi rằng, anh ấy đã tìm thấy tình yêu đích thực của cuộc đời mình, vợ anh ấy chính là người phụ nữ mà anh cần. Nghe anh kể thì từ khi về làm vợ anh, người phụ nữ ấy như thỏi nam châm, làm tất cả người thân của anh rất yêu quý. Còn với anh, ngoài thái độ chăm sóc ân cần, vợ anh còn rất biết tôn trọng chồng, chưa bao giờ kìm hãm hay tỏ thái độ không vui khi anh vì công việc mà đi sớm về muộn. Hôm nào anh nói muốn đi uống vài cốc bia với bạn bè sau giờ làm thì vợ anh sẽ tâm lí để thêm vào ví anh thêm chút tiền. Người vợ ấy lại rất biết nấu ăn, vậy nên từ khi lấy vợ, anh bạn tôi chỉ muốn nhanh chóng về nhà thưởng thức những món ngon do chính tay vợ làm.

Nhưng “cú đòn” của vợ khiến trái tim anh bạn tôi ngã gục là mỗi lần anh đi công tác ngoại tỉnh, dù 2-3 ngày hay một tuần, vợ anh luôn lặng lẽ đút vài chiếc... bao cao su vào ví cho chồng. Lần đầu thấy vợ làm vậy, anh bạn tôi tròn mắt ngạc nhiên, hỏi lí do vì sao vợ làm vậy thì chị vợ mìm cười mà nói “Đàn ông hiện đại không ngại bao cao su, anh cứ mang theo, bảo vệ mình cũng là cách anh yêu vợ..”

Thế đấy, đâu cần đao to búa lớn, đâu cần phải “kiểm soát” 24/24 mà người vợ của bạn tôi vẫn nắm chắc được trái tim của chồng. Không những thế, dù trước khi cưới bạn tôi là người đào hoa, đa tình, nhưng lấy vợ đã được 3 năm mà chưa bao giờ thấy anh ấy “say nắng” vì một người phụ nữ nào.

Phụ nữ khôn ngoan là phải biết đút bao cao su vào ví chồng - Ảnh 1

Mỗi lần chồng ra khỏi cửa, các chị đừng quên cất vào ví ông ấy chiếc bao cao su, đó mới là cách giữ chồng tốt nhất của một người phụ nữ thông minh. Vợ tôi cũng là một người rất yêu chồng, yêu nhiều tới mức sợ có ả nào đó nẫng mất ông chồng của mình đi. Nhưng mỗi khi tôi đi công tác, ngoài việc chuẩn bị đồ đạc cho tôi, thứ mà vợ tôi chẳng bao giờ quên khi cất vào ví chồng chính là bao cao su.

Thực ra, đàn ông chúng tôi cũng có nỗi khổ của mình, nhất là những người phải đi công tác triền miên như tôi. Một năm có 12 tháng thì tính số ngày được ở nhà với vợ nhiều nhất là 2-3 tháng, 9-10 tháng còn lại là làm việc xa nhà. Xa vợ, 1-2 tháng có thể “nhịn” được, nhưng nếu là một người đàn ông tâm sinh lí hoàn toàn khỏe mạnh thì sao có thể “sống chay” mãi những tháng ngày dài đằng đẵng. Trong khi xã hội thì có biết bao cám dỗ, trách sao nổi “một hôm đẹp trời” đàn ông chúng tôi đi lầm đường lạc lối.

Vì thế tôi cho rằng, đàn bà nếu muốn giữ tổ ấm của mình thì hoặc là chuẩn bị cho mình một tâm thế thứ tha và nhắm mắt làm ngơ, hai là đinh ninh tin chồng không phản bội để rồi khi chuyện đó xảy ra thì sẵn sàng… ly dị. Với tôi, đàn bà khôn ngoan giữ chồng là khi chồng đi lầm đường lạc lối chứ không phải chặn đứng cánh cửa nhà khi ông ấy quay về.

Các bà vợ đừng nghĩ, để bao cao su vào ví cho chúng tôi là khuyến khích chồng mình lên giường với một cô nào đó, mà đó cũng là cách để nhắc nhở chúng tôi. Với người đàn ông giữ được mình, cái bao cao su ấy sẽ là lời cảnh báo với chúng tôi: “Vợ mình nghĩ cho mình như vậy, nghĩa là cô ấy cần mình nên đừng làm phụ lòng vợ”. Còn với nhiều người đàn ông “thi thoảng không làm chủ được mình” họ sẽ “thông minh” bằng việc dùng bao cao su để ngăn ngừa hậu quả, để có đường mà quay về với vợ, với con. Và dám chắc, với đức ông chồng dù là phản bội hay giữ được mình thì cái bao cao su đó cũng nhắc nhở họ rằng: “Không ai bằng vợ mình vì chỉ có cô ấy mới nghĩ cho mình ngay cả khi mình có dã tâm phản bội vợ”. Đó cũng là cách thắng những ả gái chân dài, dáng đẹp trong khi mình đã là mẹ sề với 2 đứa con.

Vì thế thôi thì thay vì chọn cách mơ về một ông chồng lí tưởng, mỗi lần chồng ra khỏi cửa, các chị đừng quên cất vào ví ông ấy chiếc bao cao su, đó mới là cách giữ chồng tốt nhất của một người phụ nữ thông minh.

Ngán ngẩm vì chồng mê điện thoại hơn mê vợ
Nhiều lần tủi thân chịu không được, tôi khóc lóc với anh. Tôi bảo, vợ chồng đi làm cả ngày chẳng gặp nhau, chỉ có...
XEM TIẾP
Đằng sau một cuộc hôn nhân tan vỡ đều có một người đàn ông ngoại tình
Khi bị tôi phát hiện ngoại tình, anh ta thanh minh đủ điều để giữ tôi và con. Nhưng với tôi đàn ông ngoại tình...
XEM TIẾP
Vì một câu nói ‘đểu’ của nhân tình mà tôi quyết định giành chồng về trong sự cay đắng
“Cuối cùng thì chị cũng có suy nghĩ khôn ngoan hơn rồi đó. Không biết cách làm vợ thì để người khác làm”, vì tin...
XEM TIẾP
dinh-cao-song-ao-cua-gioi-tre-khien-nguoi-xem-bat-cuoi
Chỉ bằng vài thao tác những gì mà mọi người nhìn thấy trên mạng lại khác xa thực tế 'một... ...
vo-62-chong-26-tuoi-dap-tra-anti-fan-day-thuyet-phuc
Trước những câu hỏi gay gắt của antifan, vợ 62 - chồng 26 đã mạnh mẽ đối mặt và đáp... ...
lam-hong-moi-tham-tu-nhien-nho-son-duong-moi-cu-den
Hỗn hợp củ dền với dầu dừa và vaseline giúp cải thiện sắc tố môi tự nhiên.
ngoc-trinh-huong-dan-cach-an-mac-sao-cho-u30-van-nhu-gai-18
Xóa tan nỗi lo tuổi 30 ập đến, chỉ cần bạn biết mặc đẹp như Ngọc Trinh.
nam-thanh-nien-khon-don-vi-treu-cho
Anh chàng vừa chạy vừa cầu cứu nhưng chú chó dường như chẳng để tâm cho lắm.
boss-heo-tram-can-hot-nhat-mang-xa-hoi
Bạn có muốn một em "boss" như thế này không?
cuoi-ngat-voi-qua-tang-dam-cuoi-tu-hoi-ban-than-mam-chau-long-ban-deu-du-ca
Nhóm bạn bè của cô dâu chú rể đã mang đến set đồ tặng đám cưới gồm có: Bát, đĩa,... ...
nguoi-dan-ong-may-man-thoat-chet-trong-gang-tac-truoc-dau-xe-tai
Tài xế xe máy đã nhanh trí chuyển hướng khi thấy chiếc xe tải bất ngờ lao vào mình, chính... ...
hari-won-thach-thuc-doi-dot-nha-lam-vy-da-vi-dam-nhac-toi-tien-dat
Lâm Vỹ Dạ tuyên bố: "Trong lòng Hari Won chỉ có 1 người rap hay thôi" khiến khách mời và... ...
chi-em-phat-hon-voi-mon-qua-20-10-dac-biet-cua-chang-trai-tre
Món quà đầy bất ngờ dành cho người vợ xinh đẹp của chàng trai trẻ khiến bao chị em phải... ...
clip-tu-dua-gui-tang-tuan-hung-dung-hom-ban-than-gap-tai-nan
Tú Dưa hy vọng đây là món quà tinh thần, là động lực để giúp Tuấn Hưng vượt qua mọi... ...
than-thai-sieu-pham-cua-cau-be-dung-tay-khong-chat-gach
Chỉ trong nháy mắt viên gạch đã nát vụn với 'nội công' kinh người từ cậu nhóc.