Người ta thường ví hôn nhân như nấm mồ chôn chặt tình yêu đôi lứa. Nếu không muốn chôn vùi bản thân mình trong nấm mồ không lối thoát đó, hãy dùng những cách của người phụ nữ hiện đại để chồng vẫn mê đắm bạn như ngày đầu mới yêu.

Đừng ngăn cấm chồng giao du bạn bè

Phụ nữ hiện đại nên biết những cách này để chồng tránh thói lăng nhăng, trăng hoa - Ảnh 1
Phụ nữ không nên quá hà khắc hay can thiệp vào mối quan hệ riêng của chồng - Ảnh minh họa: Internet

Thông thường, bạn bè của chồng khiến những bà vợ vô cùng khó chịu. Đơn giản là vì họ cứ rủ rê chồng mình nhậu nhẹt, rồi những vụ ngoại tình nhiều khi do chính những ông bạn quý hóa đó mà ra. Bạn của chồng như một cái gai trong mắt chị em phụ nữ. Nhưng nghĩ đi cũng phải nghĩ lại, cũng nhờ những mối quan hệ đó mà giúp cho sự nghiệp của chồng bạn. Phụ nữ không nên quá hà khắc hay can thiệp vào mối quan hệ riêng của chồng để tránh hôn nhân rơi vào nguy hiểm.

Cấm tiệt chê bai nhà chồng trước mặt chồng

Chê bai nhà chồng là một việc làm tối kỵ. Nó chỉ làm cuộc hôn nhân của bạn rơi vào bế tắc chứ không giúp ích được gì. Đối với đàn ông, gia đình của họ là thứ quý giá nhất trên đời này. Nếu yêu thương anh ấy, bạn nên học cách tôn trọng gia đình chồng. Dù mẹ chồng có khó khăn, hoạnh họe đến cỡ nào bạn cũng phải chấp nhận, chuyện lớn hóa nhỏ, chuyện nhỏ hóa không để gia đình được êm ấm. Đàn ông không bao giờ muốn người khác đụng chạm hay xúc phạm ba mẹ của anh ấy.

Đừng quản lý thời gian quá chặt của chồng

Đôi khi đàn ông cũng phải có những khoảng thời gian riêng tư. Bạn không nên quá xen vào cuộc sống riêng tư của anh ấy. Họ ghét nhất những câu hỏi như “anh ở đâu vậy? “mấy giờ anh về?”. Khi nhận được những câu hỏi đó thường xuyên, họ sẽ cảm thấy khó chịu chứ không hề có cảm giác được quan tâm như phụ nữ thường nghĩ.

Tôn trọng khoảng trời riêng của chồng

Phụ nữ hiện đại nên biết những cách này để chồng tránh thói lăng nhăng, trăng hoa - Ảnh 2
Yêu nhau đồng nghĩa với việc tôn trọng những thói quen, những việc làm riêng tư của nhau - Ảnh minh họa: Internet

Yêu nhau đồng nghĩa với việc tôn trọng những thói quen, những việc làm riêng tư của nhau. Phụ nữ đừng nên quá can thiệp vào những khoảng trời riêng của đàn ông. Điều đó khiến họ rất dễ nổi cáu. Và phụ nữ cũng không nên tự huyễn hoặc rằng mình có quyền xen vào chuyện của đàn ông. Phụ nữ thông minh nên đứng sau làm hậu phương chứ đừng lanh chanh dẫn đầu, hoạch định “anh nên làm vậy, anh nên làm thế kia”. 

Đừng cố gắng thay đổi bản thân

Phụ nữ hiện đại nên biết những cách này để chồng tránh thói lăng nhăng, trăng hoa - Ảnh 3
Phụ nữ nên là chính mình, đừng cố thay đổi để biến thành một người khác - Ảnh minh họa: Internet

Khi yêu, phụ nữ luôn muốn mình trở nên hoàn hảo nhưng khi cưới về lại lòi ra nhiều khuyết điểm. Nếu đàn ông chấp nhận được những điều đó thì cuộc hôn nhân tiếp diễn, còn không thì sẽ chán nhau. Vì thế, phụ nữ nên là chính mình, đừng cố thay đổi để biến thành một người khác, chỉ khiến đàn ông khó chịu mà thôi. Anh ấy yêu bạn bởi vì bạn là chính mình chứ không phải là ai khác.

Biết tự làm đẹp

Đối với đàn ông, phụ nữ như là món trang sức đắt tiền. Nếu muốn giữ thể diện cũng như muốn anh ấy mê bạn như điếu đổ thì hãy tự làm bản thân trở nên xinh đẹp hơn. Phụ nữ khi yêu hay khi đã kết hôn cũng đừng nên cho đàn ông thấy bộ dạng luộm thuộm của bạn khi ra đường.

Biết cách làm chồng ghen

Đôi khi ghen tuông sẽ thêm gia vị cho cuộc sống hôn nhân. Ghen đồng nghĩa với còn yêu, còn thương. Biết cách làm chồng ghen, anh ấy sẽ thấy bạn vừa quyến rũ vừa bí ẩn cứ muốn khám phá mãi thôi. Bạn đã cho anh ấy một khoảng trời riêng rồi thì cũng nên dành cho bản thân một góc riêng để xem phản ứng của chồng như thế nào.

Yêu nhau 8 năm, làm vợ 3 ngày và câu chuyện đầy nước mắt, vợ chồng nên đọc để trân quý cuộc sống hôn nhân

Yêu nhau 8 năm, làm vợ 3 ngày và câu chuyện đầy nước mắt, vợ chồng nên đọc để trân quý cuộc sống hôn nhân

Trước ngày cưới, anh vẫn tất bật với những dự án khó nhằn đến tận khuya mới về nhà. Nửa đêm, Trân bất chợt nhận được điện thoại báo anh bị tai nạn và đã được đưa đi cấp cứu.